Chúng ta đã biết được những gì về iPad mini gen 6 (cập nhật 27.07.2021)

Những chiếc iPad đầu tiên được ra mắt vào tháng 3 nhưng sau này, Apple đã bổ sung thêm một lịch phát hành sản phẩm nữa vào nửa cuối năm, thường là tháng 10 hoặc 11. Càng đến gần ngày ra mắt, chúng ta càng được thấy nhiều thông tin hơn về iPad mini, chiếc iPad nhỏ nhất của Apple. iPad mini là phiên bản iPad mà tôi thích nhất, nó không có bất cứ thay đổi nào về thiết kế trong suốt 9 năm tồn tại, chính vì vậy với iPad mini thế hệ 6 sắp thế, nhiều khả năng Apple sẽ “đập đi làm lại” diện mạo của sản phẩm này.
iPad mini gen 5 đã bán được 2 năm, thuộc dòng sản phẩm giá rẻ nên khi các thông tin đầu tiên về iPad mini 6 xuất hiện, người ta tin rằng sản phẩm này sẽ chỉ được trang bị chip A14 trên iPhone 12. Tuy vậy, những nguồn tin đáng tin cậy từ chuỗi cung ứng đều cho rằng iPad mini gen 6 sẽ sử dụng Apple A15, giống với iPhone 13. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về cấu hình dự kiến của iPad mini.
*Lưu ý: các thông tin trong post này được tổng hợp từ các nguồn tin uy tín của chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, Apple là công ty có văn hóa giữ bí mật tốt nhất, chính vì vậy tính năng cuối cùng có thể sẽ thay đổi. Bài post sẽ luôn được cập nhật và tổng hợp khi có thông tin mới.
iPad mini 2021 1 1024x536 1
Thay đổi:
 • Ngày 27/7/2021, Ross Young của Display Supply Chain Consultants cho biết màn hình của iPad mini gen 6 sẽ là 8,3″, hơi khác biệt nhỏ so với các thông tin 8,4″ trước kia
 • Ngày 23/7/2021: bổ sung thêm tin đồn về màn hình miniLED trong mục màn hình
 • Ngày 21/7/2021: bổ sung thêm tin đồn về việc sử dụng Apple A15, cổng USB C trên trong mục chip xử lý
Những điểm thay đổi chính:
 • Màn hình lớn hơn, 7.9″ sang 8.4″
 • Rất có thể sẽ sử dụng màn hình miniLED thay vì IPS LCD
 • Thiết kế vuông vắn giống iPad Air
 • Cảm biến vân tay mặt trước sang cạnh bên, trùng với nút nguồn
 • Chip Apple A15
 • Thiết kế loa mới
 • Hỗ trợ mạng 5G
 • Apple Pencil mới
 • Apple Keyboard cho iPad mini
Thiết kế:
Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg trích dẫn các nguồn đáng tin cậy từ chuỗi cung ứng cho biết iPad mini mới sẽ được tái thiết kế toàn bộ, là thay đổi lớn nhất của sản phẩm này trong suốt lịch sử 9 năm của nó. Trong khi các nguồn tin khác cho biết iPad mini sẽ được thiết kế giống như iPad Air với viền mỏng và phẳng, thiết kế vuông thành sắc cạnh hơn để đồng nhất với loạt sản phẩm Apple gần đây. Cảm biến vân tay mặt trước chắc chắn sẽ bị loại bỏ, chuyển sang tích hợp vào nút nguồn nhằm mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn.
a89787df996d168f
Màn hình:
Về kích thước, iPad mini không thay đổi so với thế hệ hiện tại. Việc loại bỏ nút home trong khi giữ nguyên kích thước đồng nghĩa với màn hình iPad mini sẽ lớn hơn và tràn viền. Do vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng iPad mini mới sẽ có màn hình 8.4″ thay vì 7.9″.
iPad Mini 6 se co suc manh nhu iPhone 13 voi chip A15 apple ipad air 4 1626835915 894 width660height330
Có rất nhiều tin đồ về việc iPad mini sẽ sử dụng màn hình miniLED giống với iPad Pro M1 phiên bản 12.9″, tuy nhiên xác xuất tính năng đó xuất hiện trên iPad mini là không quá lớn. Lý do đầu tiên là màn hình này rất mắc trong khi iPad mini lại là phiên bản giá rẻ, lý do thứ 2 là việc chế tạo và nghiên cứu miniLED đòi hỏi rất nhiều công sức và tài nguyên trong khi iPad Pro 11″ vẫn chưa có miniLED, do vậy khả năng Apple trang bị miniLED cho iPad mini mà không tăng giá khó lòng xảy ra.
Cuối cùng, về màu sắc, iPad mini hiện tại đangg có ba màu vàng, bạc và xám, trong phiên bản tới, màu xám khả năng sẽ được thay bằng màu đen. Ngoài ra, không loại trừ khả năng Apple tạo ra một series màu sắc giống iPad Air hay iMac 24.
Hiệu năng và cổng kết nối:
Nhiều nguồn tin cho biết iPad mini sẽ được ra mắt vào tháng 3.2021 và sử dụng chip Apple A14, nhưng vì một lý do nào đó mà họ quyết định dời ngày bán ra cửa sản phẩm này. Do vậy, iPad mini có thể sẽ được nâng cấp lên Apple A15 giống như iPhone 13, các dòng chip hiệu năng cao như M1 vẫn dùng cho iPad Pro và Macbook. Điều này sẽ làm mất đi một chút lợi thế của iPad Air vốn đang sử dụng A14, nhưng nó lại là tiền đề cho việc nâng cấp lên iPad Air thế hệ mới vào nửa đầu năm sau.
2d79cd91 e18a 4eac 99ff 8f1a56d0628b
iPad cơ bản và iPad mini là hai phiên bản duy nhất còn sử dụng Lightning trong khi toàn bộ các máy còn lại đã chuyển sang USB C. Sẽ không có gì ngạc nhiên nên iPad mini sử dụng cổng kết nối này vào cuối năm nay. Hơn thế nữa, Apple cũng sẽ trang bị cổng kết nối thông minh Smart Connector trên iPad mini gen 6 để kết nối bàn phím, đồng thời chế tạo Apple Pencil riêng nhỏ gọn hơn vừa vặn với iPad mini.
Nguồn: tổng hợp
Bình luận