Bạn là người dùng máy tính Windows và lo rằng mình không thể sử dụng iCloud nếu không dùng Macbook. Đừng lo vì tính năng này vẫn sử dụng bình thường trên máy tính Windows nhé.

Các thao tác như sử dụng các tập tin được tải lên iCloud Drive từ máy tính Windows của bạn. Hay xem các bức ảnh chụp trên iPhone của mình đều làm được kể cả khi bạn từ dùng máy tính Windows. iCloud có thể đồng bộ hóa các dấu trang của các trang web yêu thích của bạn trong Windows. Cũng như có khả năng đồng bộ hóa thông tin trong Mail, Danh bạ, Lịch và Lời nhắc với Outlook.

Cùng xem hướng dẫn cách thiết lập iCloud trên máy tính Windows nhé.

Để cài đặt iCloud trên Windows cần những gì?

Để sử dụng được iCloud trên Windows, thứ đầu tiên chắc chắn bạn phải có đó là tài khoản ID Apple. Thứ hai, bạn cũng cần sử dụng một chiếc iPhone hoặc iPad để thiết lập iCloud. Và thứ ba là các phần mềm để máy tính Windows “đọc” được dữ liệu từ iCloud.

Một số lưu ý cần phải nhớ:

 • E-mail, danh bạ, lịch và nhắc nhở sẽ được chuyển sang Outlook 2007 đến Outlook 2016.
 • Dấu trang sẽ được đồng bộ từ các trình duyệt: Safari 5.1.7 trở lên (dành cho Windows), Internet Explorer 10 trở lên, Firefox 22 trở lên hoặc Google Chrome 28 trở lên.
 • Để đồng bộ hóa các tập tài liệu từ thiết bị iOS lên máy tính Windows thì bạn cần phải bật iCloud Drive trên các thiết bị iOS của bạn.

Sau khi thực hiện đủ các yêu cầu trên bạn có thể bắt đầu đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu từ iCloud với máy tính Windows.

Cách cài đặt iCloud trên Windows

Làm theo các bước sau đây để cài đặt iCloud trên Windows:

 • Dùng máy tính để truy cập trang web này của Apple. Sau đó tải iCloud dành cho Windows về và cài đặt như 1 phần mềm bình thường.
 • Khởi động lại máy tính Windows của bạn.
 • Mở phần mềm iCloud trên máy tính lên và đăng nhập vào ID Apple của bạn.
 • Sau khi đăng nhập thành công, kiểm tra các dịch vụ iCloud bạn muốn sử dụng trên máy tính Windows.  Click chuột vào nút Apply.

Các e-mail, danh bạ, lịch và lời nhắc được đồng bộ hóa chỉ xuất hiện nếu bạn đã cài đặt Outlook trên máy tính của mình. Ngoài ra, các dấu trang sẽ được đồng bộ tự động trên trình duyệt mặc định ở máy tính Windows.

Nơi lưu trữ ảnh của iCloud trên Windows

Các bước để thiết lập nơi lưu trữ ảnh của iCloud trên Windows:

 • Mở iCloud trên máy tính Windows của bạn lên.
 • Click vào ô vuông ở trước tùy chọn Photos và click tiếp vào Options.
 • Chọn iCloud Photos sau đó click lần lượt vào các nút Done và Apply.
Mũ iCloud Photo trên máy tính
Mũ iCloud Photo trên máy tính

Nhớ là phải bật tính năng iCloud Photos (Thư viện ảnh iCloud) trên iPhone hoặc iPad của bạn để tất cả ảnh và video đều được đồng bộ hóa nhé. Sau đó một thư mục có tên là iCloud Photos sẽ được tạo trong File Explorer.

Ảnh của bạn thư mục Uploads sẽ tự động được tải lên máy tính từ thư viện ảnh iCloud. Nếu bạn đã chia sẻ album ảnh với người khác, bạn có thể xem chúng trong thư mục Shared.

Nơi lưu trữ tập tin của iCloud trên Windows

Sau khi bạn cài đặt iCloud trên máy tính Windows, một thư mục mới iCloud Drive sẽ được tạo ra ở bên trong File Explorer. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tài liệu và thư mục từ iCloud của bạn trên máy tính.

Nơi lưu trữ tập tin của iCloud trên Windows
Nơi lưu trữ tập tin của iCloud trên Windows

Nếu bạn muốn tải tập tin, chỉ cần lưu tập tin đó vào trong thư mục iCloud Drive trên máy tính. Các tập tin này sẽ tự động xuất hiện trên tất cả các thiết bị của bạn. Cũng trong thư mục iCloud Drive này, sẽ có 1 số thư mục khác như Desktop và Documents (nếu bạn có sử dụng Mac và có chức năng này được bật).

Quản lý thông tin và dung lượng của iCloud trên Windows

Quản lý dung lượng

 • Giống như các thư mục khác, iCloud trên Windows có một thanh hiển thị dung lượng ở dưới biểu tượng. Bạn sẽ biết được số dung lượng còn trống, số dung lượng đã sử dụng cụ thể là bao nhiêu.
 • Nhấn vào từng mục để xem nó chiếm bao nhiêu dung lượng trong tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể mua thêm nhiều dung lượng để sử dung. Bằng cách click vào nút Storage – Change Storage Plan và chọn gói dung lượng phù hợp ới mình.

Quản lý thông tin

 • Quản lý thông tin iCloud trên máy tính Windows khá dễ dàng. Nếu bạn muốn thay đổi thông tin ID Apple của mình trên máy tính. Chỉ cần thao tác thông qua màn hình chính trong iCloud dành cho Windows.
 • Click vào Account details… – Manage Apple ID. Tại đây, bạn có thể thiết lập lại toàn bộ thông tin ID Apple của mình.

Cách cập nhật iCloud trên Windows

Apple sẽ thường xuyên phát hành phiên bản mới của iCloud cho Windows để bạn gia tăng các tính năng mới. Phần mềm Apple Software Update trên máy tính sẽ giúp bạn thực hiện các cập nhật này. Chúng cũng sẽ thông báo cho người dùng khi có bản cập nhật mới. Để kích hoạt tính năng nhận thông báo này, bạn thao tác như sau:

 • Mở phần mềm Apple Software Update chọn Edit và chọn Preferences.
 • Chọn thông báo cho mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng hoặc không bao giờ tùy theo mục đích của bạn.

Đừng quên đăng xuất tài khoản iCloud của bạn trên máy tính Windows trước khi cập nhật phiên bản mới. Để đăng xuất, click vào nút Sign out ở góc dưới bên trái màn hình chính của iCloud trên Windows.

Gỡ bỏ/Thay thế iCloud trên Windows

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng iCloud trên Windows nữa. Hãy tắt chúng bằng cách click vào nút Sign out để không có dữ liệu mới nào được đồng bộ hóa nữa.

Hoặc bạn cũng có thể gỡ bỏ iCloud ra khỏi máy tính Windows (nhớ đăng xuất ra trước đó nhé). Các thao tác xóa iCloud như sau:

 • Mở “Control Panel“ trên máy tính
 • Click vào phần Uninstall a Program.
 • Sau đó chọn iCloud – Uninstall. Rồi ấn Yes để xác nhận gỡ bỏ iCloud
Gỡ bỏ iCloud trên máy tính
Gỡ bỏ iCloud trên máy tính

Riêng đối với Windows 7: mở Start menu lên, sau đó chọn Control Panel, click vào Programs – Program and Features. Chọn iCloud – Uninstall, click OK để gỡ bỏ.

Nếu như không muốn thực hiện các bước cài đặt như ở trên, bạn có thể truy cập vào iCloud.com. Sau đó chỉ việc đăng nhập tài khoản ID Apple để sử dụng. Chúng sẽ giảm bớt các thao tác cho người dùng, tuy nhiên các tính năng trên iCloud sẽ bị hạn chế nếu dùng cách này đấy.

SHARE