Concept iPad Pro viền màn hình mỏng siêu cuốn hút, hình 1
iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad đầu tiên không có nút Home vậy lý

Xuất hiện concept iPad Pro viền màn hình mỏng siêu cuốn hút khó có thể cưỡng lại được, hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu khủng.

Mới đây nhà táo lại rò rỉ Concept iPad Pro viền màn hình mỏng , không có nót Home vật lý, loại bỏ cổng kết nối Lightning để sử dụng cổng USB Type-C.

Apple mới đây đã chính thức gửi đi thư mời cho sự kiện lớn nhiều khả năng là sự kiện cuối cùng của mình trong năm diễn ra vào ngày 30 tháng 10. Tại đây, Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng chiếc iPad Pro mới. Mới đây, một sinh viên thiết kế công nghiệp người Hungary có tên Viktor Kádár đã tung ra một bản thiết kế thể hiện hình dung về chiếc iPad Pro thu hút được khá nhiều sự chú ý. Bản thiết kế này được thực hiện theo nhiều tin đồn gần đây có liên quan đến iPad Pro.

Concept iPad Pro viền màn hình mỏng siêu cuốn hút, hình 1
iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad đầu tiên không có nút Home vậy lý

Cụ thể, nhiều báo cáo khẳng định iPad Pro 2018 sẽ là chiếc iPad đầu tiên không có nút Home vậy lý. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được trang bị công nghệ bảo mật quét khuôn mặt 3D FaceID, thay vì sử dụng cảm biến vân tay TouchID để mở khoá như trước. Bằng cách này, Apple cùng có thể sẽ thiết kế được một chiếc iPad với các viền màn hình mỏng hơn đáng kể. Một số nguồn tin cũng cho biết iPad Pro 2018 sẽ có hai phiên bản khác nhau là 10,5 inch và 12,9 inch.

Concept iPad Pro viền màn hình mỏng siêu cuốn hút, hình 2
iPad Pro sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning

Một số nguồn tin khác trong khi đó cho rằng iPad Pro sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning để sử dụng cổng USB Type-C. Điều đáng nói là rò rỉ từ một số đoạn mã của iOS 12.1 cho thấy cổng kết nối USB Type-C này có thể sẽ cho phép các màn hình ngoại vi kết nối với iPad để sử dụng. Dù vậy, hiện chưa rõ loại phụ kiện nào sẽ tương thích với chiếc máy tính bảng tiếp theo của Apple.

Concept iPad Pro viền màn hình mỏng siêu cuốn hút, hình 3
Cận cảnh iPad Pro đẹp mướt mải

Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ giới thiệu Apple Pencil thế hai 2 cho iPad Pro mới. Nhiều người đoán định ra điều này qua cách Apple thiết kế hàng chục mẫu logo Apple biến tấu theo những phong cách khác nhau trong thư mời để muốn nói tới sự sáng tạo và sắc màu Apple Pencil 2 có thể mang lại. Trong sự kiện ngày 30 tháng 10 tới, Apple cũng có thể sẽ trình làng một phiên bản MacBook Air và Mac Mini mới.

Xem thêm:

iPhone Xs và Xs Max có doanh số tốt tại Mỹ

Chỉ trong 10 ngày mở bán vào cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone mới của Apple chiếm 8% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

Ngoài ra, iPhone Xs và Xs Max đã làm tăng giá bán trung bình của iPhone tại Mỹ lên mức kỷ lục – 796 USD. Trước đó, trong Q2/2018, con số này là 751 USD, còn Q3/2017 là 705 USD. Tuy nhiên, việc iPhone Xr có giá bán rẻ hơn 2 “người anh em” chính thức được mở bán trong thời gian tới có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình tăng trưởng này.

Báo cáo từ CIRP cho biết, iPhone Xs và Xs Max đang bán chạy ở Mỹ tính đến cuối quý 3, trong đó doanh số dành cho 2 sản phẩm là tương đồng nhau. Được biết, dữ liệu của CIRP được hoàn thành dựa trên cuộc khảo sát 500 khách hàng đã mua iPhone tại Mỹ trong quý 3 năm nay.

Concept iPad Pro viền màn hình mỏng siêu cuốn hút đẹp mướt mải, ít ai không mong muốn được sở hữu một chiếc.