Sau khi chiếc iPhone 11 chính thức được ra mắt thành công thì những tin đồn về chiếc iPhone 12 cũng bắt đầu xuất hiện. Theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhà phân tích Ming Chi Kuo dự đoán concept thiết kế iPhone 2020 được đánh giá là “cực phẩm” smartphone. Với những cải tiến về thiết kế, đặc biệt dự đoán sẽ tích hợp 5G và xóa bỏ tai thỏ chắc chắn sẽ làm đốn tim iFan.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo dự đoán về concept thiết kế iPhone 2020

Khi nhận xét iPhone 11 có thể thấy được sự tương đồng mạnh mẽ với tất cả iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr của năm 2018, điều này làm cho các bản nâng cấp năm nay lặp đi lặp lại nhưng đồng thời khiến người dùng tò mò về concept thiết kế iPhone 2020.

concept-thiet-ke-iphone-2020-1-600x338
Ming Chi Kuo dự đoán về concept thiết kế iPhone 2020

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, những cải tiến không chỉ nằm ở tốc độ di động hoặc sửa đổi kích thước màn hình, sự xuất hiện của iPhone 12 vào năm tới cũng sẽ thay đổi theo chiều sâu hơn, đáng kể hơn.

iPhone 4 thực hiện một “cú nhảy” hiện đại thành concept thiết kế iPhone 2020

Apple thường không muốn quay lại những sản phẩm bị bỏ rơi vì nhiều lý do, vì vậy công ty sẽ tránh mọi so sánh giữa dòng iPhone 12 và iPhone 4 của 2010. Nhưng nhà phân tích tài chính có uy tín và được xem là “nhà tiên tri” của Apple, Ming Chi Kuo sẵn sàng đặt tên cho cảm hứng có chủ đích đằng sau thiết kế mới của iPhone 12 tiếp theo.

Concept thiết kế iPhone 2020 của Apple được dự đoán sẽ có vẻ ngoài tinh xảo hơn so với “người tiền nhiệm” với khung kim loại có “thiết kế phân khúc phức tạp hơn, quy trình đúc và ép phun mới, và lắp ráp vỏ sapphire hoặc kính để bảo vệ cấu trúc đúc phun rãnh.” Hay nói cách khác, khung của iPhone 12 sẽ còn “khủng” hơn loạt iPhone 11, lớn tương đương iPhone 4.

concept-thiet-ke-iphone-2020-2-600x338
Concept thiết kế iPhone 2020 của Apple được dự đoán sẽ có vẻ ngoài tinh xảo

Nếu bỏ qua độ dày và viền màn hình, nhiều khả năng iPhone 4 trông vẫn đẹp hơn với khung kim loại cao cấp. Hiện vẫn chưa rõ chính xác Apple sẽ đưa thiết kế tinh tế này đến với thế giới điện thoại thông minh hiện đại như thế nào nhưng ông Kuo hy vọng cạnh kính cong sẽ tiếp tục đóng một vai trò trong diện mạo mới “quan trọng” này.

Điểm mấu chốt khác là Apple cũng có kế hoạch cải thiện độ bền của iPhone, điều đó có nghĩa là chi phí sản xuất của khung kim loại mới và mặt kính có thể sẽ tăng đáng kể, có thể tăng từ 20 – 50% so với vật liệu hiện tại.

 Với chất lượng tốt có thể iPhone 12 sẽ tăng giá

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max với thông số kỹ thuật đáng nể và mức giá tuyệt vời nhưng theo các dự đoán của Kuo ra, Apple sẽ không tạo ra một phiên bản iPhone 12 giá cả phải chăng tương tự. Thêm vào đó, rất có thể những thay đổi đã nói ở trên sẽ không áp dụng cho mẫu iPhone 12 Pro bình thường – chúng có thể đi kèm với các vật liệu xây dựng kém hơn một chút, có thể không hỗ trợ kết nối 5G.

concept-thiet-ke-iphone-2020-3-600x400
Với chất lượng tốt có thể iPhone 12 sẽ tăng giá

Một màn hình OLED nhỏ hơn và chất lượng cao cho cả ba phiên bản iPhone 2020 là điều chắc chắn, chưa kể đến những cải tiến về sức mạnh xử lý thông thường, nâng cấp Face ID dự kiến ​​và thậm chí có thể là các camera Time-of-Flight phía sau nhằm mục đích nâng trải nghiệm thực tế tăng cường AR.

Với tất cả những thay đổi đáng kể này sẽ góp phần gây ra một “cú hích” lớn về chi phí sản xuất, và Apple có khả năng sẽ đẩy sang giá bán sản phẩm cho người tiêu dùng.

Ming Chi Kuo cũng lên tiếng dự đoán doanh số iPhone 12

Đáng chú ý hơn cả, Ming Chi Kuo cũng lên tiếng dự đoán doanh số iPhone 12 có thể đạt khoảng 85 triệu chiếc vào cuối năm 2020, cao hơn nhiều so với con số dự đoán 75 triệu chiếc của dòng iPhone 11 năm nay. Điều đó sẽ thể hiện một tiến bộ rất cần thiết cho một doanh nghiệp nghìn tỷ USD hiện đang gặp khó khăn trong xu hướng suy giảm toàn cầu.

Xem thêm: Cuộc cách mạng từ thế hệ iPhone đời đầu của Apple có gì đặc biệt?

Từ những tin đồn về concept thiết kế iPhone 2020 như: Cải tiến về sức mạnh xử lý thông thường, nâng cấp Face ID, các camera Time-of-Flight… chắc chắn rằng đây sẽ là thế hệ smartphone tiếp theo của Apple. Hãy chia sẻ cảm nhận cho ShopDunk cùng biết nhé!