Công nghệ True Tone được hỗ trợ bởi màn hình gắn ngoài của LG hình 1
 iPad Pro 9.7 inch

 Với 3 cái tên quen thuộc là: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone.

Công nghệ True Tone được hỗ trợ bởi màn hình gắn ngoài của LG hình 1
iPad Pro 9.7 inch

Muốn biết công nghệ True Tone được hỗ trợ bởi màn hình gắn ngoài của LG ra sao bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Yêu Apple nhé!

Apple đã sáng chế ra màn hình True Tone được trang bị đầu tiên trên iPad Pro 9.7 inch.

Để hoạt động, trên iPad sẽ được trang bị 4 cảm biến dùng để đo màu sắc cũng như độ sáng của ánh sáng xung quanh và từ đó màn hình sẽ tự điều chỉnh điểm màu trắng và độ sáng dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh. Mục tiêu của Apple là điều chỉnh màu trắng chính xác dưới bất kỳ nguồn sáng nào, ví dụ khi bạn đọc sách điện tử, các trang sẽ giống như là giấy trắng. Đây không phải là ý tưởng mới bởi hệ thống cân chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính bảng đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước.

Đây là điểm giúp True Tone tạo ra sự khác biệt, khi mà các cảm biến hiện nay chỉ có thể đo và thay đổi độ sáng, không thể thay đổi màu sắc của màn hình. Được biết, cảm biến mà Apple sử dụng sẽ được cung cấp bởi đối tác AMS đến từ Úc, và nó sẽ được nhúng vào màn hình LCD của iPhone 7S lẫn màn hình OLED của iPhone 8.

Công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Hôm nay, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến loại màn hình nào sẽ hỗ trợ công nghệ của mình. Chúng bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG.

True Tone cho phép các thiết bị của Táo khuyết đo đạc mức sáng trong phòng để tự động tùy chỉnh cân bằng màu và độ sáng màn hình. Tác dụng của nó là hạn chế tối đa hiện tượng nội dung hiển thị bị rực và gây nhức mắt. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có bộ 3 iPhone X, iPhone 8/8 Plus cùng dòng sản phẩm iPad Pro là được tích hợp tính năng này.

Công nghệ True Tone được hỗ trợ bởi màn hình gắn ngoài của LG hình 2
True Tone trên iPad.

Điều đáng nói là không chỉ màn hình chính của MacBook Pro mới sẽ có True Tone, mà cả thanh công cụ cảm ứng Touch Bar cũng vậy. Chắc hẳn những ai ưa thích thanh Touch Bar này sẽ vui lắm đây. Với động thái này, nhiều khả năng các nhà sản xuất bên thứ 3 cũng sẽ bắt đầu mang hỗ trợ True Tone, tuy nhiên chắc chắn số lượng sẽ rất giới hạn.

Không chỉ hoạt động trên màn hình chính của laptop, hãng công bố công nghệ này sẽ được tích hợp trên một số màn hình ngắn người nhất định.

Đây là một công nghệ hay, và chắc chắn những nhà sản xuất khác cũng mong muốn được áp dụng vào màn hình của mình. LG là đối tác sản xuất màn hình của Apple, và tất cả những màn hình được hỗ trợ hiện nay đều được bán qua kênh chính thức của Apple, nên việc được ưu tiên không có gì lạ.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin về việc Công nghệ True Tone được hỗ trợ bởi màn hình gắn ngoài của LG. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha.