Cửa hàng bên thứ 3 không thể sửa MacBook Pro, iMac, hình 1
Các cửa hàng bên thứ 3, sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa các sản phẩm mới của Apple. Ảnh: Techgosu.

Cửa hàng bên thứ 3 không thể sửa MacBook Pro, iMac nếu chưa được cấp phần mềm độc quyền của Apple. Đây là một tin khá bất lợi cho họ.

Cửa hàng bên thứ 3 không thể sửa MacBook Pro, iMac, đây là chính sách mới của Apple. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới các cửa hàng và ngay cả người dùng ở một số nơi.

Apple đang ngăn việc thay thế linh kiện của MacBook Pro và iMac Pro mới từ các trung tâm sửa chữa không được ủy quyền.

MacRumors đã thu thập tài liệu nội bộ từ các trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple, cho thấy sau khi máy tính thay thế các linh kiện, hệ thống sẽ tự động kiểm tra các bộ phận sửa chữa có được xác thực hay không qua con chip bảo mật mới của Apple có tên T2.

Đồng thời ngoài con chip T2, Apple còn sử dụng phần mềm chuẩn đoán độc quyền của hãng mang tên Apple Service Toolkit 2. Máy tính chỉ khởi động lại khi các trung tâm sửa chữa được Apple ủy quyền sử dụng phần mềm này.

Cửa hàng bên thứ 3 không thể sửa MacBook Pro, iMac, hình 1
Các cửa hàng bên thứ 3, sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa các sản phẩm mới của Apple. Ảnh: Techgosu.

Thế nên, nếu các cửa hàng bên thứ 3 không được cung cấp phần mềm độc quyền từ Apple, họ sẽ không thể sửa MacBook Pro khi máy gặp các vấn đề về màn hình, board mạch, bàn phím, bàn di chuột, bảng mạch Touch ID, pin và loa ngoài. Trong khi đó với iMac Pro, máy sẽ bị khóa nếu thay thế board mạch logic hoặc bộ nhớ flash.

Chính sách mới của Apple có thể ảnh hưởng rất nhiều cửa hàng sửa chữa vừa và nhỏ, cung cấp dịch vụ tốt. Đối với những khách hàng ở khu vực không có trung tâm dịch vụ được ủy quyền, họ cũng gặp khó khăn trong việc sửa chữa máy máy tính.

Đầu năm nay, sau sự cố lỗi pin, Apple triển khai chương trình ưu đãi thay pin cho iPhone cũ trên toàn cầu với giá 29 USD. Vì thế, người dùng hy vọng Apple sẽ giảm giá các dịch vụ sửa chữa vốn đang bị cho là đắt.

Xem thêm:

Lợi dụng AirDrop của Apple để gửi ảnh khó chịu cho người lạ

Là tính năng chia sẻ ảnh hữu ích dành riêng cho người dùng Apple, AirDrop lại đang bị nhiều người lợi dụng để gửi hình ảnh phản cảm cho người không quen biết.

Cửa hàng bên thứ 3 không thể sửa MacBook Pro, iMac, hình 2
Tính năng gửi ảnh qua AirDrop trên iPhone dẫn đến nhiều phiền toái không mong muốn

Mọi người đã tìm ra cách mới để gửi ảnh khó chịu cho người lạ, đó chính là gửi qua AirDrop của Apple. AirDrop bản thân vô cùng hữu ích, cho phép người dùng Apple nhanh chóng gửi ảnh và tài liệu giữa iPhone, iPad, Mac với nhau miễn là đang bật Wi-Fi, Bluetooth và các thiết bị gần nhau. Dù vậy, có vẻ tính năng này đang bị biến tướng bởi người xấu.

Để nhận nội dung qua AirDrop, iPhone hay iPad phải được cài đặt để thiết bị iOS khác nhận ra. Bạn có thể chọn đặt AirDrop ở chế độ “contacts only” hoặc “everyone”. Lựa chọn sau giúp những người chưa có trong danh bạ cũng gửi được ảnh cho bạn. Ở chế độ mặc định, AirDrop được đặt ở chế độ “contacts only” nhưng mọi người thường chuyển sang “everyone” và quên cài lại.

Tất nhiên, bạn có thể từ chối không nhận ảnh khó chịu gửi qua AirDrop nhưng thông báo pop-up trên màn hình đủ lớn để bạn nhìn thấy ảnh đó. Nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên xem lại cài đặt AirDrop của mình.

Bên dưới thẻ General trong ứng dụng Settings, chọn AirDrop. Từ đây, bạn đổi từ “everyone” sang “contacts only” hoặc tắt luôn AirDrop.

Thông tin khá bất lợi khi cửa hàng bên thứ 3 không thể sửa MacBook Pro, iMac. Như vậy đồng nghĩa với việc mỗi khi máy hỏng chúng ta phải ra trực tiếp các trung tâm của Apple, điều này đảm bảo quyền lợi cho người dùng nhưng cũng mang lại nhiều phiền toái cho những người sử dụng ở các khu vực không có trung tâm của Apple.