Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm chưa có hồi kết, hình 1
Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm chưa có hồi kết khi mới đây Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel. Liệu có đúng là như vậy?

Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel, và họ đã chính thức khởi kiện Apple. Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm có vẻ ngày càng căng thẳng.

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang khi mới đây, hãng sản xuất chip tố cáo Apple đánh cắp nhiều thông tin quan trọng và bí mật thương mại nhằm cải thiện hiệu suất chip Intel.

Apple và Qualcomm đang đối đầu nhau cả trực tiếp và gián tiếp trên mặt trận pháp lý khắp thế giới, xoay quanh việc Apple không muốn các nhà cung ứng của mình phải trả phí bản quyền cho Qualcomm. Hồ sơ vừa được gửi lên Tòa án tối cao San Diego là phát súng mới nhất trong trận chiến này. Donald Rosenberg, Giám đốc pháp lý của Qualcomm, cho rằng việc sử dụng bất hợp pháp bí mật thương mại giá trị để giúp đối thủ bắt kịp gây tổn hại không thể bù đắp và không được phép tiếp diễn.

Lời buộc tội mới là một phần trong vụ kiện nộp hồi tháng 11/2017 mà trong đó, Qualcomm tố cáo Apple vi phạm thỏa thuận đã ký khi bắt đầu sử dụng chip Qualcomm trong iPhone. Thỏa thuận yêu cầu Apple cho phép Qualcomm bảo đảm rằng phần mềm mã nguồn và công cụ họ đang chia sẻ với Apple như một phần của giao dịch phải được bảo vệ.

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm chưa có hồi kết, hình 1
Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel

Qualcomm cho biết họ bị ngăn cản xác minh việc Apple sử dụng mã nguồn và đã đâm đơn kiện. Nay, hãng còn cáo buộc nhà sản xuất iPhone làm một điều tệ hại hơn: đó là đánh cắp cùng công cụ và mã nguồn đó với mục đích hỗ trợ Intel khắc phục các lỗi kỹ thuật trong chip khiến hiệu suất nghèo nàn.

Trong đơn kiện, Qualcomm nói lời buộc tội mới nhất được đưa ra sau khi họ tìm thấy bằng chứng các kỹ sư Apple lặp lại hành vi cung cấp mã nguồn và thông tin tối mật khác cho kỹ sư Intel để cải thiện hiệu suất chip của Intel. Qualcomm chưa cung cấp chứng cứ trực tiếp cho những lời cáo buộc của mình. Theo nguồn tin của CNBC, các bằng chứng không chỉ bao gồm email qua lại giữa các kỹ sư Apple và Intel mà có cả lịch sử phát triển mã nguồn của Apple cũng như mã dùng trong điện thoại sử dụng chip Intel.

Qualcomm hi vọng lời buộc tội mới sẽ được bổ sung vào vụ kiện đang diễn ra.

Xem thêm:

Apple Watch sẽ lớn hơn và iPad Pro sẽ hỗ trợ giao diện cử chỉ

Rất có khả năng, đồng hồ thông minh và máy tính bảng mới của “Nhà Táo” cũng được công bố vào tháng tới cùng với bộ ba iPhone 2018.

Báo cáo mới đây từ phía Bloomberg cho hay, phiên bản tiếp theo của đồng hồ thông minh của Apple sẽ có màn hình lớn hơn, mang phong cách thiết kế cạnh – cạnh đúng chuẩn xu hướng. Tuy nhiên, kích thước tổng thể của Apple Watch sẽ tương đương với các sản phẩm sẵn có để phù hợp với các tùy chọn dây đeo hiện nay.

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm chưa có hồi kết, hình 2
iPad Pro sẽ sớm hỗ trợ điều hướng cử chỉ như iPhone X.

Đối với dòng máy tính bảng cao cấp của Apple – iPad Pro, Apple có thể sẵn sàng giới thiệu hai mẫu iPad Pro mới vào tháng tới. Một chiếc sẽ có màn hình cỡ 11 inch trong khi chiếc còn lại sẽ có màn hình 12,9 inch. Từ hồi tháng 10 năm ngoái, nhà phân tích nổi tiếng – Ming Chi Kuo đã dự đoán chúng sẽ có viền bezel mỏng hơn và không còn nút home. Giống như iPhone X, giao diện cử chỉ sẽ được sử dụng để điều hướng iPad Pro và công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID sẽ hỗ trợ mở khóa chúng.

Tất nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính xác nào về thời điểm “trình làng” các sản phẩm mới của mình. Nhưng người tiêu dùng và giới công nghệ trên toàn thế giới vẫn có thể kỳ vọng chúng sẽ được lộ diện vào ngày 12/09 tới đây.

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm chưa có hồi kết, liệu rằng rồi cuộc chiến này sẽ đi tới đâu, và Qualcomm có đánh bại được Apple khi mà “ông trùm” này ngày càng lớn mạnh.