danh-gia-iPhone-Xr-0
Siêu phẩm khiến nhiều đối thủ phải nể sợ

Dù đã ra mắt được gần 1 năm nhưng sức hút của chiếc smartphone iPhone Xr vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Theo nhiều đánh giá iPhone Xr là chiếc điện thoại cao cấp, thông minh, và sở hữu mức giá rẻ nhất thời điểm lúc bấy giờ.

1. Màn hình Liquid Retina LCD 6.1 inch

Màn hình của iPhone Xr hiển thị tốt, nó có mật độ điểm ảnh và độ phân giải thấp hơn với màn hình OLED của iPhone Xs hay Galaxy S9, Pixel 3, nhưng nó tương đương mức 326 ppi giống như các phiên bản iPhone màn hình LCD tiền nhiệm.

Vì vậy, nếu bạn nâng cấp từ các mẫu iPhone cũ (trừ iPhone X), bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt ở hiển thị độ phân giải của màn hình iPhone Xr.

danh-gia-iPhone-Xr-1
Màn hình iPhone Xr có nhiều thay đổi đáng giá

Mặc dù đây là màn hình LCD tốt nhất mà tôi từng thấy, nhưng nó chưa thể bằng được các model màn hình OLED. Tôi thấy màn hình OLED có khả năng hiển thị màu đen sâu hơn, màu sắc khác tươi sáng hơn (đặc biệt là khi xem các hình ảnh được chụp ở chế độ HDR từ camera của iPhone Xr).

Tất nhiên, tôi có lợi thế là đang đặt các màn hình của nhiều mẫu iPhone cùng nhau để có thể so sánh như vậy. Còn nếu bạn hoặc người dùng bình thường chỉ đơn giản là cầm và dùng iPhone Xr đơn lẻ, bạn sẽ vẫn thấy màn hình iPhone Xr tuyệt vời.

2. Đánh giá về máy ảnh đơn trên iPhone Xr

Máy ảnh đơn trên iPhone Xr là một trong những camera rất tốt: Máy ảnh góc rộng 12 MP tương tự như camera chính của iPhone Xs, Xs Max và nó vẫn tạo ra những bức ảnh thú vị. Chất lượng hình ảnh có độ chi tiết, màu sắc trung thực.

Xem thêm: Đánh giá iPhone Xs Max: to hơn, đã hơn, chất hơn, dùng là nghiện!

Trong điều kiện chụp với ánh sáng yếu, thì các bức ảnh vẫn có độ sáng đáng ngạc nhiên (so với các camera đời trước), nhờ vào khẩu độ F/1.8 cùng cảm biến tiên tiến hơn.

danh-gia-iPhone-Xr-2
Chất lượng ảnh chụp từ iPhone Xr

Theo đánh giá iPhone Xr chỉ có một camera đơn mặt sau và đó là camera góc rộng chứ không phải ống kính tele. Do đó, máy không chụp được những bức ảnh có chiều sâu như iPhone Xs. iPhone Xr cũng có 3 tùy chọn về ánh sáng trong chế độ chụp chân dung, trong khi iPhone Xs có 5 tùy chọn.

Xem thêm: Đánh giá iPhone Xs: Khai phá sức mạnh tiềm ẩn sâu bên trong

Điều này có nghĩa là khi bạn chuyển sang chế độ chụp ảnh chân dung trong ứng dụng Máy ảnh, hiệu ứng làm mờ nền chỉ hoạt động nếu bạn chụp 1 người. Hãy thử chụp một bức ảnh chân dung về thức ăn, động vật hay quả bí ngô, ứng dụng sẽ hiển thị dòng chữ “No person detected” (không phát hiện thấy con người).

3. Về Haptic Touch

Haptic Touch là tính năng khá giống với MacBook Trackpad, nhưng hệ thống Taptic Engine tích hợp bên trong tinh tế hơn. Khi nó hoạt động, tôi cảm thấy nó như 3D Touch vậy, thậm chí tôi còn quên rằng nó không phải là 3D Touch. Mặc dù trong vài năm qua, tôi đã sử dụng 3D Touch rất nhiều.

danh-gia-iPhone-Xr-3
Sự khác biệt của Haptic Touch trên iPhone Xr

Tuy nhiên, hiện nó chỉ hoạt động trên các biểu tượng ở màn hình khóa cho Flashlight và Camera, cũng như các biểu tượng trong Control Center. Ngoài ra, ở trong bàn phím, khi bạn nhấn giữ phím cách lâu hơn, nó cũng sẽ chuyển sang chế độ bàn di chuột.

Mọi thứ khác, từ Live Photos trên màn hình khóa cho đến các biểu tượng ở màn hình chính đều không thể sử dụng Haptic Touch, giống như bạn đang sử dụng iPhone 6, iPhone SE, iPad vậy.

4. Hiệu năng của vi xử lý Apple A12 Bionic

Kể từ khi có trên tay iPhone Xr, tôi đã chơi Fornite và Asphalt 9 qua nhiều màn nhưng nó không gặp vấn đề gì. Tôi cũng đã sử dụng iPhone Xs từ khá lâu trước khi có trên tay iPhone Xr, và rõ ràng là không có sự khác biệt về hiệu năng xử lý.

danh-gia-iPhone-Xr-0
Cấu hình mạnh mẽ, chip hiệu năng lớn

5. Về thời lượng pin

Apple nói rằng so với iPhone 8 Plus, iPhone Xr còn có thời lượng pin dài hơn khoảng 90 phút. Nhưng thực tế trải nghiệm của chúng tôi thấy rằng, iPhone Xr còn làm được nhiều hơn thế. Cuối cùng, với iPhone Xr, bạn đã có thể vi vu cả ngày mà không lo hết pin.

Trong bài thử nghiệm của Tom’s Guide Battery Test, kịch bản là lướt web liên tục ở độ sáng 150 nits, iPhone Xr có thời lượng 11 giờ 26 phút, nó vượt qua iPhone Xs Max (10 giờ 38 phút) và iPhone Xs (9 giờ 41 phút).

danh-gia-iPhone-Xr-4
Pin trâu, đủ dùng cả ngày dài

Trong khi Pixel 3 XL chỉ đạt 9 giờ 30 phút, còn Galaxy Note 9 cũng đạt được thời lượng như iPhone Xr, 11 giờ 26 phút.

Trong khi sử dụng hàng ngày, thời lượng pin của iPhone Xr cũng gây ấn tượng. Sau khi rút sạc vào lúc 7 giờ sáng (pin đạt 100%), tôi đã sử dụng iPhone Xr liên tục để chơi trò chơi, lướt Facebook, gửi email, nghe  nhạc từ Spotify, chụp ảnh và quay video. Đến 9 giờ tối, iPhone Xr vẫn còn 24% pin.

Theo những đánh giá điện thoại di động iPhone Xs vẫn được trang bị Face ID, màn hình LCD tràn cạnh, camera đơn, thiết kế nhôm kính hỗ trợ sạc không dây và tích hợp chip Apple A12 cực mạnh. Đây chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay để có cơ hội sở hữu một chiếc smartphone hiện đại, cao cấp, thời thượng và đầy đủ tính năng.

Hy vọng những đánh giá iPhone Xr của chúng tôi sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn và có lựa chọn tốt nhất cho mình. Còn băn khoăn gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

lien-he

SHARE