danh-gia-nokia-3.2-0
Nokia 3.2 liệu có thực sự đáng giá

Theo đánh giá Nokia 3.2 cho hay đây là chiếc smartphone “ăn chắc mặc bền” với nhiều nâng cấp đáng giá. Màn hình lớn, pin trâu, trợ lý Google Assistant tiếng Việt đầy quyền năng, tiện lợi, hệ điều hành Android 9 thêm nhiều sự lựa chọn,… Và nhiều hơn thế nữa.

Cụ thể là gì? Hãy cùng chúng tôi đánh giá điện thoại di động này nhé.

Xem thêm: Đánh giá iPhone 8 Plus: đẹp hơn, cao cấp hơn, tốt hơn

1. Thiết kế

Thiết kế của Nokia 3.2 không quá nổi bật, mặt lưng bóng giả kính bo cong nhẹ, màn hình giọt nước lớn phía trước, logo Nokia bên dưới cằm màn hình để giảm bớt sự đơn điệu bởi khu vực này khá dày, cuồi cùng là đầy đủ các kết nối bao gồm cả jack 3.5mm.

danh-gia-nokia-3.2-1
Thiết kế thoải mái khi cầm nắm

Ưu điểm của thiết kế này là nó cầm rất chắc tay, nhưng nhược điểm có lẽ là vấn đề độ bền, bạn sẽ cần để ý kỹ hoặc dùng ốp nếu không vỏ máy rất nhanh trầy xước.

2. Màn hình

Là một chiếc điện thoại phổ thông nên màn hình của Nokia 3.2 có thể nói là rất nổi bật khi nó lên tới 6.26 inch, một không gian rộng rãi để sử dụng và giải trí. Tấm nền IPS cho màu sắc vừa mắt, độ sáng đủ để quan sát ngoài trời và một góc nhìn tốt là những ưu điểm của màn hình Nokia 3.2.

danh-gia-nokia-3.2-2
Màn hình ấn tượng

3. Cấu hình

Nokia 3.2 được trang bị nền tảng Snapdragon 429 bốn nhân (12nm), bộ nhớ RAM/ROM hai tuỳ chọn 2GB/ 16GB và 3/ 32GB. Phiên bản trong bài viết có RAM 2GB, ROM 16GB, vừa đủ để thực hiện các tác vụ cơ bản và giải trí với game nhẹ, người dùng cần chú ý mức hiệu năng này để lựa chọn game phù hợp.

Xem thêm: Đánh giá Galaxy S10+: phiên bản cao cấp hoàn mỹ hơn

danh-gia-nokia-3.2-3
Hiệu năng mạnh mẽ nhờ con chip Snapdragon 429 bốn nhân

Những tựa game moba hay battle royale có thể chơi được nhưng thiết lập cần thấp nhất. Nokia 3.2 được cài sẵn Android 9 Pie, bao gồm các tính năng hỗ trợ AI giúp thiết bị thông minh hơn và thích ứng nhanh với hành vi người dùng, viên pin khủng 4,000mAh cho thời gian sử dụng 2 ngày liên tục. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của đại gia đình Nokia sở hữu đèn thông báo trên nút nguồn.

4. Camera

Camera không phải là thế mạnh ở phân khúc này, nên Nokia 3.2 với hệ thống camera trước và sau đủ để giúp người dùng ghi lại hình ảnh rõ ràng trong điều kiện đủ sáng, selfie, gọi video call,… Hạn chế chụp bằng camera này ở những môi trường thiếu sáng hay ánh sáng phức tạp vì máy sẽ lấy nét chậm, ảnh bệt và mất màu sắc, chi tiết.

5. Trợ lý ảo Google Assistant

Với nút Google Assistant, chỉ cần nhấn một lần là có thể truy cập ngay vào Google Assistant để tìm đường, thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc và nhận câu trả lời nhanh hơn. Bạn có thể nhấn đúp 2 lần để có cái nhìn tổng quát và trực quan về một ngày làm việc của mình từ Assistant với các đề xuất thông minh và thông tin được cá nhân hóa, bao gồm thông tin vận chuyển, hóa đơn cần thanh toán và những gì bạn sắp xếp trong kế hoạch để bạn không bỏ lỡ bất cứ cuộc họp nào.

danh-gia-nokia-3.2-8
Trợ lý ảo với nhiều chức năng

Trên đây là những đánh giá Nokia 3.2. Lợi thế về màn hình, dung lượng pin, trợ lý ảo,… dần khẳng định được vị trí của Nokia trên thị trường. Mặc dù chưa thực sự sánh kịp những thương hiệu lớn nhưng những thay đổi nhỏ này cũng là bước ngoặt lớn.