Danh sách các sản phẩm Apple sẽ nâng cấp trong 2022: Apple Watch chống sốc, toàn bộ dải MacBook…

Cứ tưởng với việc nâng cấp toàn diện MacBook Pro 14” và 16”, các máy Mac sẽ không có quá nhiều thay đổi trong năm 2022 nhưng nhà báo Mark Gurman nói rằng Apple có kế hoạch nâng cấp toàn bộ dải sản phẩm, đặc biệt là những máy MacBook M1 của năm 2022. Theo đó, MacBook Air dùng Apple M2 sẽ bán ra vào nửa đầu năm sau, thiết kế gần giống MBP 14” với viền mỏng màu trắng, bàn phím mới, có tai thỏ. MBP 13” cũng sẽ có nâng cấp tương tự.

Về Mac mini, sản phẩm này sẽ dùng M2 cho phiên bản cấu hình thấp, còn các phiên bản cao cấp sẽ được trang bị M1 Max và M1 Pro. Điều tương tự xảy ra cho iMac 27”, chiếc máy Apple chưa chuyển sang chip do họ sản xuất. iMac 27” mới có thể sẽ dùng M1 Pro hoặc M1 Max, nâng cao các tùy chọn về card đồ họa, thiết kế gần giống iMac 24” nhưng dùng bảng màu trung tính, chuyên nghiệp hơn như màu đen và màu xám thay cho đa sắc màu của iMac 24”.

iMac Pro concept.png

Cuối cùng là Mac Pro, sản phẩm này nhiều khả năng ra mắt tại WWDC 2022 vào giữa năm, dùng chip M1 Pro/Max đôi với 40 nhân. Apple Pro XDR cũng đang được Apple phát triển phiên bản mới với tên mã J327, tích hợp chip xử lý luôn bên trong. Hiện tại Apple đang thử nghiệm chip A13 Bionic giống với chip trên iPhone 11. Việc tích hợp CPU/GPU vào màn hình nhằm giúp máy Mac hỗ trợ độ phân giải cao hơn mà không cần tốn quá nhiều năng lực xử lý của máy tính, hoặc thậm chí kết hợp chip của màn hình với chip của máy tính khi xử lý các tác vụ nặng, hoặc chỉ đơn giản là giúp Pro Display XDR hỗ trợ AirPlay. 

Nếu bạn mong chờ một chiếc Pro Display XDR với giá rẻ hơn thì nhiều khả năng Apple cũng sẽ ra mắt với chi phí thấp hơn rất nhiều, tập trung nhiều hơn vào người dùng thay vì giới chuyên nghiệp. Sản phẩm màn hình cuối cùng của Apple trong hạng mục này là chiếc Thunderbolt Display vào năm 2011 với giá 999$,ngừng bán vào 2016. 

Về phần các sản phẩm khác, ngàoi các thông tin đã có gần đây về một chiếc iPhone SE 5G, AirPods Pro mới, iPhone 14 thì chúng ta lần đầu xuất hiện các thông tin về iPad Pro hỗ trợ sạc không dây, bản nâng cấp nhẹ của iPad Air, iPad cơ bản và đặc biệt là 3 chiếc Apple Watch mới, bao gồm Apple Watch series 8, Apple Watch SE mới và một phiên bản Apple Watch siêu bền tập trung vào giới vận động viên chuyên nghiệp.

2021 ipad pro 9to5mac 1.jpg

Tất nhiên, tâm điểm năm sau có thể sẽ là chiếc kính thực tế tăng cường kiêm thực tế ảo được nhắc đến rất nhiều trong thời gian vừa qua. Mark Gurman nói thêm rằng sản phẩm này sẽ tập trung vào 3 mảng chính: game, tiêu thụ nội dung đa phương tiện và tương tác: “Game chắc chắn là điểm nhấn trọng tâm của sản phẩm, đặc biệt là khi nó có hệ chip xử lý nâng cao, có quạt tản nhiệt, màn hình độ phân giải cao và App Store riêng”. Gurman cũng kỳ vọng “Apple sẽ hợp tác với những đối tác nhằm tạo ra nội dùng VR trên thiết bị” hay “Animoji và gọi video FaceTime trên VR mang lại trải nghiệm tương tự Zoom nhưng tiên tiến hơn”. 

 

Bình luận