Apple có một lượng fan hâm mộ cực lớn trên thế giới và nhà Táo còn có cả những fan “đặc biệt” là các nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới. Chắc hẳn Apple sẽ phải rất tự hào vì điều này.

1. Bill Clinton – Cựu Tổng thống Mỹ

lanh-dao-2

Từng được chuyên trang thông tin Apple CultofMac xếp vào danh sách những người hâm mộ lớn nhất của Apple, Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là một người dùng iPhone từ những ngày đầu tiên. Ông cũng có lần công khai chia sẻ rằng iPhone chính là “thiết bị yêu thích” của mình.

Ngoài đời, Bill Clinton và Steve Jobs cũng được cho là có mối quan hệ bạn bè tốt. Năm 2011, khi Steve Jobs tạm dừng công việc tại Apple vì lý do sức khỏe, Bill Clinton được cho là đã tới thăm vị cố CEO Apple với tư cách cá nhân.

2. Dmitry Medvedev – Thủ tướng Nga

lanh-dao-3

Trong khi Tổng thống Nga Putin nổi tiếng là một người nói không với điện thoại di động, ông Dmitry Medvedev lại là một fan cứng của Apple. Thủ tướng nước Nga từng là một trong những người đầu tiên được sử dụng iPhone 4 do đích thân Steve Jobs gửi tặng.

3. François Hollande – Tổng thống Pháp

lanh-dao-4

Trong công việc, Tổng thống Pháp sử dụng điện thoại siêu bảo mật Teorem. Tuy nhiên, cho mục đích cá nhân, ông François Hollande được cho là rất yêu thích chiếc iPhone 5 đến từ Apple. Bên cạnh iPhone, lãnh đạo nước Pháp còn là một fan trung thành của BlackBerry. Có vẻ như Tổng thống Pháp cũng là một người rất yêu công nghệ và thích trải nghiệm nhiều sản phẩm khác nhau.

4. Barack Obama – Tổng thống Mỹ

lanh-dao-5

Mặc dù không được dùng iPhone vì những quan ngại liên quan đến bảo mật, Tổng thống Mỹ đương nhiệm được cho là có những tình cảm tốt đối với thương hiệu Apple. Ông nhiều lần chia sẻ về tình yêu của mình với chiếc iPad. Được biết, bản iPad mà Tổng thống Mỹ sử dụng chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi.

5. Matteo Renzi – Thủ tướng Italy

lanh-dao-6

Đang sử dụng iPhone và là một fan cứng của Apple, khi Steve Jobs qua đời, Thủ tướng Italy Matteo Renzi còn công khai đăng tải một bài viết trên Facebook để tưởng nhớ tới vị phù thủy công nghệ cùng nội dung khẳng định ông là “Leonardo da Vinci của thời chúng ta.”

6. Kim Jong-un – Lãnh đạo Triều Tiên

lanh-dao-8

Đầu năm nay, một phóng viên của hãng tin Reuters đã ghi lại được hình ảnh ông Kim Jong-un bên cạnh bàn làm việc của mình với một chiếc MacBook Pro. Trước đó, hình ảnh của thông tấn xã trung ương Triều Tiên đăng vào tháng 4 năm 2013 ghi lại cảnh ông Kim Jong-un đang làm việc, trên bàn là một chiếc iMac, cũng một lần nữa khẳng định vị lãnh đạo này thích sử dụng sản phẩm của Apple.

Trong trường hợp bạn chưa biết, hệ điều hành Red Star của người dân Triều Tiên có giao diện rất giống Mac OS của “táo khuyết”.

Xem thêm: Donald Trump là fan cứng cựa của Samsung, nói không với iPhone