iPhone X được cho là chỉ được tung ra 40% so với dự kiến ban đầu.
iPhone X được cho là chỉ được tung ra 40% so với dự kiến ban đầu.

Theo trang DigiTimes của Đài Loan, Apple đã chỉ thị cho một số nhà cung ứng của mình đẩy lùi thời gian phân phối linh kiện iPhone X.

Báo cáo, giấu tên nguồn trích dẫn trong chuỗi cung ứng của Apple, cho biết các nhà cung ứng hiện đang cung cấp khoảng 40% linh kiện từng được lên kế hoạch ban đầu cho việc sản xuất những chiếc iPhone X đầu tiên.

Apple được cho là đang chờ xem sẽ nhận được bao nhiêu đơn đặt hàng iPhone X, và đang theo dõi người dùng đón nhận iPhone 8 và iPhone 8 Plus như thế nào trước khi đẩy mạnh sản xuất ở nước ngoài.

Tuy nhiên, báo cáo có đề cập rằng một số nhà cung cấp cần đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng yêu cầu 40% thiết bị iPhone X được xuất xưởng. Sở dĩ chỉ có 40% iPhone X được tung ra là do tỷ lệ năng suất thấp ở dây chuyền sản xuất, đây cũng chính nguyên nhân cho sự chậm trễ trong sản xuất.

iPhone X được cho là chỉ được tung ra 40% so với dự kiến ban đầu.
iPhone X được cho là chỉ được tung ra 40% so với dự kiến ban đầu.

Nguyên nhân thứ hai được cho là vì một số nhà cung cấp các bộ phận của iPhone X sản xuất chậm hơn các nhà cung cấp khác, nên Apple có thể sẽ hạn chế nhận các linh kiện từ tất cả các nhà cung cấp để cân bằng số lượng tất cả các thành phần phục vụ cho việc lắp ráp khi mà chỉ 6 tuần nữa thôi là thiết bị được tung ra.

Dù là nguyên nhân nào thì cũng đều cho thấy khó mà tiến hành sản xuất iPhone X để ra mắt như dự kiến.

Chỉ một ngày trước sự kiện mùa thu 12/9, chuyên gia phân tích của KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo nói rằng sản lượng iPhone X chỉ đạt dưới 10.000 chiếc/ngày. Cũng trong một báo cáo nghiên cứu sau đó, Kuo cho biết cung sẽ không đủ cầu trong thời gian đầu iPhone X được tung ra thị trường, ít nhất là cho đến nửa đầu năm sau.

>>> Xem thêm: SỰ CỐ HY HỮU TẠI SỰ KIỆN RA MẮT IPHONE X KHIẾN NGƯỜI DÙNG LO NGẠI

Nhiều dấu hiệu cho thấy nhu cầu iPhone X là rất lớn. Kuo mới đây cho biết đơn đặt hàng có thể đã vượt quá 40-50 triệu chiếc. với số lượng bán ra thấp của iPhone 8, iPhone 8 Plus, và các thế hệ iPhone tiền nhiệm tại các cửa hàng bán lẻ của Apple, chúng ta có thể đoán được nhiều khách hàng có thể đang chờ đợi iPhone X được tung ra. Tuy nhiên, hãy chờ đợi điều liệu tất cả có phải như dự đoán không.

Đơn đặt hàng của iPhone X bắt đầu vào Thứ 6, ngày 27/10, ngày lên kệ sẽ là ngày 3/11, tuy nhiên với số lương có hạn.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.