Làm sao để đổi màu Control Center trên iPhone? hình 5
Cách nào để màu Control Center trên iPhone?

Nếu bạn tìm đến bài viết này, hẳn là bạn đã quá chán nản với màu sắc mặc định của Control Center trên iPhone rồi phải không? Nếu chưa biết cách đổi màu Control Center trên iPhone hãy đọc hướng dẫn của Yêu Apple ngay dưới đây nhé!

Một số điều cần biết về Control Center trên iPhone

Control Center (hay còn gọi là trung tâm kiểm soát trên các thiết bị iOS) là một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để sử dụng một số tính năng. Tất cả những gì mà bạn phải làm đó là vuốt từ phía dưới màn hình lên trên, sau đó Control Center sẽ tự động xuất hiện. Nhờ Control Center mà bạn có thể sử dụng một số tính năng trên thiết bị iOS như iPhone, iPad mà không cần phải mở từng ứng dụng một. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết những tính năng mà Control Center đem lại.

Kể từ phiên bản iOS 11 trở đi, Apple đã có một số thay đổi lớn về Control Center. Trung tâm điều khiển giờ đây xuất hiện trên một giao diện riêng biệt, đặc biệt là tính năng hỗ trợ người dùng có thể tùy chỉnh lại Control Center để phù hợp với nhu cầu sử dụng, mang lại những trải nghiệm tốt hơn khi dùng

Tuy nhiên, về màu sắc của Control Center trên iPhone thì dường như không thay đổi. Apple vẫn chưa cho phép người dùng đổi màu Control Center trên iPhone. Với một số người dùng, điều này khá là phiền toái. Mặc dù vậy, vẫn có cách để người dùng đổi màu Control Center trên iPhone, đó là cài đặt tweak ColorMyCCModules. Với ColorMyCCModules thì người dùng có thể lựa chọn màu bất kỳ để làm màu chủ đạo cho giao diện Control Center. Vậy là thay vì sử dụng màu sắc mặc định của hệ thống nhàm chán bấy lâu nay, người dùng iPhone cuối cùng đã có thể đổi màu Control Center trên iPhone sang màu sắc tùy thích của bản thân. Hiện tại tweak chỉ thích hợp với iOS 11 trở lên và hoàn toàn miễn phí trên source gốc BigBoss.

Hướng dẫn đổi màu Control Center trên iPhone

Bước 1:

Làm sao để đổi màu Control Center trên iPhone? hình 1
Tìm kiếm tweak tên ColorMyCCModules

Bạn truy cập vào Cydia rồi nhấn vào tab Search. Tại đây tìm kiếm tweak tên ColorMyCCModules. Chúng ta tiến hành cài xuống iPhone rồi respring lại máy.

Bước 2:

 

Làm sao để đổi màu Control Center trên iPhone? hình 2
Chọn Enable Tweak để kích hoạt tweak ColorMyCCModules trên thiết bị

Tiếp đến bạn truy cập vào Settings tìm tới ColorMyCCModules để tiến hành cấu hình. Tại đây bạn hãy chọn Enable Tweak để kích hoạt tweak ColorMyCCModules trên thiết bị.

Bước 3:

Làm sao để đổi màu Control Center trên iPhone? hình 3
Chọn Choose CC Module Color để chọn màu chủ đạo cho Control Center

Nhấn tiếp vào mục Choose CC Module Color để chọn màu chủ đạo cho Control Center. Bảng màu sẽ hiển thị theo hình tròn và bạn di chuyển nút tròn đỏ tới vùng màu mình muốn. Sau đó sử dụng 3 thanh ngang bên dưới để điều chỉnh tiếp.

Như vậy khi mở Control Center chúng ta sẽ thấy được màu sắc lựa chọn hiển thị ra sao. Bạn có thể thay đổi các màu sắc tùy theo sở thích của bạn thân.

Làm sao để đổi màu Control Center trên iPhone? hình 4
Vậy là bạn đã đổi màu Control Center trên iPhone thành công

Như vậy, chỉ cần cài đặt tweak ColorMyCCModules là người dùng đã có thể đổi màu Control Center trên iPhone rồi. Với bảng màu phong phú mà tweak ColorMyCCModules cung cấp, chắc chắn sẽ chẳng có ai mà không chọn được màu sắc phù hợp với cá tính của mình. Nếu bạn đã thử tweak ColorMyCCModules và đổi màu Control Center thành công thì hãy chia sẻ màn hình với Yêu Apple dưới đây nhé!

SHARE