Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 12
Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone

Bình thường khi tìm kiếm một cái gì đó, bạn thường sẽ nghĩ ngay đến việc vào ứng dụng Safari hoặc trình duyệt internet đầu tiên đúng không? Nhưng có lẽ từ giờ trở đi, bạn sẽ dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone đấy.

Tính năng tìm kiếm Spotlight Search thông minh của Apple có thể hoàn toàn thay thế ứng dụng Safari hoặc trình duyệt internet trên điện thoại iPhone của bạn trước khi tìm trên mạng. Chưa kể Apple còn tích hợp tính năng này nếu như trên iPhone không có thì cùng lúc đó bạn có thể chọn tìm kiếm ngay trên mạng luôn mà không cần phải thoát ra. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone thì hãy để bài viết dưới đây của Yêu Apple hướng dẫn nhé.

Hướng dẫn dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone

Spotlight Search cho phép bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì trên iPhone và trên web. Tính năng này cũng đề xuất từ ​​khoá tìm kiếm khi bạn nhập cụm từ vào ô search. Dưới đây là các phương pháp và thông tin khác về Tìm kiếm Nổi bật trên iPhone của bạn.

Cách 1: Vuốt sáng phải để mở Spotlight Search

Bạn có thể vuốt sang phải từ Màn hình chính để mở được tính năng Spotlight Search. Thực hiện các bước sau để truy cập Spotlight Search:

1. Trong Màn hình chính của bạn, vuốt sang phải. Ngay lập tức, bạn có thể thấy ngay Spotlight Search trên phần trên cùng của màn hình.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 1
Vuốt sang phải Màn hình chính là Spotlight Search

2. Sau đó, bấm nhẹ vào ô tìm kiếm để ghi những từ khóa cần tìm trong Spotlight Search để bắt đầu tìm. Và cùng với đó Siri luôn có một ứng dụng được đề xuất cho bạn, và chúng đã được dựa vào để mỗi khi bạn tìm một cái gì đó thì phía dưới đó sẽ xuất hiện thêm nhưng thứ liên quan giống với thứ mà bạn đang cần.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 2
Ghi những từ khóa cần tìm trong Spotlight Search để bắt đầu tìm

3. Khi bạn nhập từng chữ, các đề xuất cũng sẽ bắt đầu xuất hiện.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 3
Các đề xuất cũng sẽ bắt đầu xuất hiện theo sau từ khóa

4. Nếu bạn bạn thấy gợi ý đầu tiên xuất hiện có nghĩa là nó sẽ là một ứng dụng hoặc tính năng gì đó trên điện thoại, còn phần thứ hai sẽ xuất hiện thuộc trên web. Những gợi ý này làm cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bằng cách nhấp vào ứng dụng thì nó sẽ chuyển bạn đến ứng dụng hoặc chức năng gì đó luôn.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 4
Gợi ý đầu tiên xuất hiện thường là một ứng dụng hoặc tính năng gì đó trên điện thoại

Còn Nếu bạn đang tìm kiếm cái gì bên ngoài từ iPhone, sẽ có ba tùy chọn bên dưới:

  • Đầu tiên là Tìm kiếm trên Web. Trình duyệt Safari sẽ tìm kiếm những từ khóa mà bạn đã nhập trên Spotlight
Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 5
Trình duyệt Safari sẽ tìm kiếm những từ khóa mà bạn đã nhập trên Spotlight
  • Sau đó đến Cửa hàng ứng dụng, ứng dụng đó sẽ tìm kiếm các ứng dụng trên App Store.
Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 6
Ưu tiên tiếp theo là các ứng dụng App Store
  • Cuối cùng đó là trên Bản đồ tìm kiếm , trong đó nó có thể giúp bạn tìm một cái gì đó hoặc một địa danh nếu có, đặc biệt nếu bạn ở một nơi mới đến. Chỉ cần gõ tên của điểm đến mong muốn của bạn, và nó sẽ cho bạn những thứ liên quan nhất trong bản đồ.
Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 7
Ưu tiên cuối cùng là Bản đồ tìm kiếm

Cách 2: Vuốt xuống để kích hoạt Spotlight

Một cách khác để vào Spotlight Search của bạn là vuốt xuống từ trên Màn hình chính. (Lưu ý là vuốt từ chính giữa màn hình xuống nhé).

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 8
Một cách khác để vào Spotlight Search

Cách 3: Mở Spotlight Search trên màn hình khóa

Ngoài việc vuốt để mở được Spotlight Search thì Apple cùng làm cho nó sẵn ngay cả khi iPhone của bạn bị khóa. Thật dễ dàng nếu bạn muốn sử dụng Spotlight Search trong khi iPhone của bạn bị khóa.

1. Nếu iPhone của bạn đang thức, hãy vuốt sang phải. Sự khác biệt giữa truy cập Spotlight Search trên màn hình khóa và mở khóa là thông tin sẽ xuất hiện.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 9
Nếu iPhone của bạn đang thức, hãy vuốt sang phải

2. Sau khi Nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Do màn hình bị khóa, cho nên sẽ có ít ứng dụng đề xuất.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 10
Nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm

3. Mở khóa iPhone của bạn nếu bạn muốn tìm kiếm trên Web, trong App Store hoặc trong Maps. Và để mở khóa thì bạn có thể sử dụng ID Touch của bạn hoặc mật khẩu.

Mẹo dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone hình 11
Mở khóa iPhone của bạn nếu bạn muốn tìm kiếm

Một số câu hỏi thường gặp về Spotlight Search

  1. Tôi có thể mở Spotlight Search ngay cả khi đang sử dụng một ứng dụng không?

Trả lời: Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất là phiên bản 11.1.2, thì bạn có thể. Vuốt từ trên xuống của màn hình. Sau đó, thông báo sẽ xuất hiện. Điều tiếp theo cần làm là vuốt sang phải để hiển thị Spotlight Search. Nó luôn nằm trên màn hình. Sau đó, làm theo các bước trong cách 1 phía trên dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone.

2. Tôi đã cố gắng dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone. Tôi chỉ tìm kiếm một số dữ liệu trên iPhone, nhưng tôi không thể tìm thấy nó.

Trả lời: Dữ liệu bạn đang tìm kiếm có thể không có quyền được xuất hiện trong tìm kiếm và đề xuất. Cho nên hãy Hãy nhớ bật một ứng dụng nhất định trên Siri & Search. Để làm được điều đó, thì bạn hãy vào Cài đặt. Sau đó, chạm vào tab Siri & Search. Nút bên phải của mỗi ứng dụng phải có màu xanh lá cây. Trong đó nó sẽ bao gồm trong danh sách các ứng dụng được đề xuất trong Spotlight Search.

Từ giờ mỗi khi nghĩ đến việc tìm kiếm một thứ mà iPhone của bạn có thể đang có, hãy dùng Spotlight Search để tìm kiếm nhanh trên iPhone nhé. Tuy nhiên đừng quên kết nối iPhone với Internet (3G, 4G, wifi) trước khi sử dụng đấy. Vậy là Yêu Apple đã hướng dẫn bạn cách dùng Spotlight Search của iPhone rồi đó. Nếu bạn có thắc mắc với bất kỳ thông tin nào nêu trên, hãy cho Yêu Apple biết trong phần nhận xét dưới bài nhé.

SHARE