Theo 9to5mac, sau khi kết thúc CES 2017, hôm nay Samsung đã đưa ra một thông báo dành cho những người dùng iOS. Đó chính là hãng đã chính thức mở rộng hỗ trợ các đồng hồ đeo tay của mình cho những người dùng iOS. Đặc biệt, các mẫu như Gear S2, Gear S3, và Gear Fit2 nay đã có thể kết nối với iOS thông qua các ứng dụng đi kèm mới.

Samsung cũng cho biết, những chiếc đồng hồ chạy trên nền tảng Android  mà không phải hệ điều hành Tizen do chính hãng phát triển thì sẽ không sử dụng đuợc các ứng dụng đi kèm của họ được. Chiếc Gear S2 và Gear S3 sẽ đi kèm với ứng dụng Samsung Gear S, trong khi đó chiếc Gear Fit2 sẽ sử dụng ứng dụng Samsung Gear Fit (Ứng dụng này hiện chỉ hỗ trợ tại một số khu vực trên App Store).

gear s3, gear s2, gear fit 2, đã có thể kết nối với iOS

Sau khi tải về các ứng dụng này trên App Store, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ được hướng dẫn cách thiết lập và ghép nối với thiết bị đeo, nó cũng tương tự như cách mà bạn đã ghép nối với những chiếc điện thoại Android khác.

Tuy nhiên, Samsung cũng lưu ý rằng các ứng dụng này chỉ hỗ trợ từ dòng iPhone 5 trở lên. Tuy nhiên ở mức cơ bản nhất, Gear S2/GearS3/Gear Fit2 cũng có thể theo dõi việc tập thể dục của bạn như giám sát khoảng cách quãng đường đi, tốc độ chạy, lượng Calo đã đốt cháy và đếm nhịp tim.

gear s3, gear s2, gear fit 2, đã có thể kết nối với iOS

Trước đây Samsung đã từng thông báo rằng Gear S3 sẽ hỗ trợ vào tháng 8, nhưng phải đến tận bây giờ nó mới trở thành sự thật. Gear S3 được thiết kế với mặt đồng hồ hình tròn với khả năng chống nước – chống bụi chuẩn IP68, hỗ trợ GPS và kết nối di động. Hiện Gear S3 đang được bán ra hai mẫu là Frontier và Classic.

Xem thêm: Mega Man đã chính thức xuất hiện trên iOS