Hacker thoát tội sau khi hack hệ thống Apple vì quá yêu

Hacker thoát tội sau khi hack hệ thống Apple vì quá yêu, đây là cậu nhọc ở Úc vì quá yêu Apple nên đã làm vậy may mắn thay cậu không phải ngồi tù.

Một thiếu niên tại Úc đã bị buộc tội xâm nhập vào mạng máy tính trung tâm của hãng công nghệ khổng lồ Apple và tải về các tập tin nội bộ lớn cũng như truy cập tài khoản khách hàng trong suốt 1 năm.

Theo các nguồn tin từ báo chí địa phương, lý do cho việc xâm nhập vào hệ thống máy chủ Apple được tin tặc này đưa ra là bởi cậu là một fan hâm mộ của Apple và có mơ ước sẽ trở thành nhân viên của “Táo khuyết” trong tương lai.

Tờ báo địa phương ở Melbourne là The Age mới đây vừa đăng tin rằng Apple đã báo động với FBI sau khi phát hiện hệ thống công ty bị xâm nhập. Sau đó, chính quyền đã thông báo việc này với Cảnh sát Liên bang Úc, và họ đã nhanh chóng xâm nhập vào ngôi nhà của một cậu nhóc tuổi teen, thu được 90GB các tập tin nhạy cảm được đặt trong một thư mục có tên là “hacky hack hack”.

Một thẩm phán nói với tòa rằng cậu nhóc tuổi teen này (được giấu tên vì những nguyên nhân pháp lý) đã lợi dụng một VPN (mạng riêng ảo) vốn dành để kết nối đến máy chủ từ xa. Apple đã chặn truy cập của cậu nhóc này vào tháng 11/2016, nhưng không rõ làm cách nào cậu ta đã lấy lại được quyền truy cập vào năm ngoái.

Điều khiến người dân cảm thấy bị sốc đó là việc làm của Hạker teen kia được thực hiện trong suốt 1 năm mới được các nhân viên của hãng công nghệ lớn phát hiện và thực hiện ngăn chặn hành động.

Hacker thoát tội sau khi hack hệ thống Apple vì quá yêu h1
Hacker thoát tội sau khi hack hệ thống Apple vì quá yêu

Apple chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc, nhưng trong một thông báo gửi đến trang tin Bloomberg, Apple nói rằng dữ liệu cá nhân của các khách hàng không bị xâm hại.

Luật sư của cậu nhóc tuổi teen cho biết lý do cậu đưa ra tại Tòa án Thiếu nhi vào tháng 8 vừa qua nhằm giải thích cho hành vi hack Apple của mình là vì “cậu ta là một fan cuồng” của công ty. Cậu này còn nói với cảnh sát rằng mình xâm nhập hệ thống của Apple là bởi thích “được ở trong công ty, giả vờ như mình là một nhân viên của công ty vậy”, và đối với cậu nhóc, hoạt động này rõ ràng có tính gây nghiện.

Hacker thoát tội sau khi hack hệ thống Apple vì quá yêu
Hệ thống bán lẻ Apple

Theo Bloomberg, thẩm phán nói với tòa rằng cậu nhóc tuổi teen đã thể hiện sự hối hận và hợp tác với lực lượng hành pháp, và sẽ chỉ phải chịu hình phạt thử thách 8 tháng thay vì vào tù.

“Tội của cậu là nghiêm trọng” – thẩm phán nói với cậu nhóc – “Nó lặp đi lặp lại, tinh vi, và là một cuộc tấn công thành công vào hệ thống bảo mật của một tập đoàn đa quốc gia lớn”.

Được biết, vào thời điểm lần đầu truy xuất đến hệ thống của Apple, cậu nhóc này mới chỉ 16 tuổi. Hiện nay, cậu đã 19 và vừa được chấp nhận vào trường đại học, nơi cậu dự định nghiên cứu bộ môn tội phạm học và an ninh mạng.

Hacker thoát tội sau khi hack hệ thống Apple vì quá yêu, quả là tuổi trẻ tài cao! Biết đâu sau này cậu lại có cơ hội được vào làm tại Apple.

SHARE