Hệ điều hành của từ iOS 9 trở lên cung cấp cho một bạn tính năng đi kèm có tên gọi là iCloud Drive. iCound Drive cho phép bạn xem và chỉnh sửa các tập tin trong iCloud đã được lưu trên máy bằng các ứng dụng của bạn, cho dù bạn đang dùng ứng dụng của Apple hoặc của bên thứ ba trong App Store.

Trong bài viết này, Yeuapple.com sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để ẩn hoặc hiển ứng dụng iCloud Drive từ thiết bị iOS của bạn trên màn hình Home của bạn.

Hiển thị ứng dụng iCloud Drive trên màn hình chính

Nếu trước đó bạn chưa bao giờ sử dụng iCloud Drive hoặc bạn đã tắt tính năng này từ khi bạn kích hoạt iPhone hay iPad lần đầu thì rất có thể là bạn sẽ không thấy ứng dụng iCloud Drive trên màn hình chính của bạn.

Nếu bạn đã ẩn iClond thì việc hiển thị ứng dụng iCloud Drive trên màn hình chính của bạn thực sự là một quá trình rất đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước sau để hiển thị ứng dụng iCloud Drive trên màn hình chủ của bạn và truy cập vào các tập tin của bạn chỉ với vài giây.

Với iOS 9

1. Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến iCloud > iCloud Drive.

Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến iCloud > iCloud Drive

2. Bật “Hiển thị trên màn hình chính” (Show on Home Screen) nếu bạn muốn ứng dụng iCloud Drive hiện trên màn hình chính, và tắt nó đi nếu bạn muốn ẩn ứng dụng này.

3. Thoát ra màn hình chính và kiểm tra xem ứng dụng đã xuất hiện hay chưa, biểu tượng của nó sẽ giống như hình bên dưới đây.

Thoát ra màn hình chính và kiểm tra xem ứng dụng đã xuất hiện hay chưa, biểu tượng của nó sẽ giống như hình.

Với iOS 10

Với iOS 10, Apple đã cho phép xóa các ứng dụng mặc định và bạn có thể tải lại chúng thông qua App Store. Vì vậy, nếu bạn đã xóa ứng dụng iClound Drive trên máy, bạn sẽ không thấy tùy chọn nào để hiển thị nó như ở iOS 9 nữa, mà bạn phải vào App Store để tải về.

1. Mở App Store từ màn hình chính lên.

2. Chuyển sang tab Tìm kiếm và nhập “icloud” hoặc “icloud drive”.

3. Nhấn vào hình đám mây bên cạnh để tải về

Nhấn vào hình đám mây bên cạnh để tải về.

Tại sao nên kích hoạt iCloud Drive?

Tương tự một tài khoản DropboxiCloud Drive lưu trữ tất cả các dữ liệu của ứng dụng ở một nơi. Nó cho phép các ứng dụng trên các thiết bị iOS và máy Mac của bạn có thể tương tác với các tập tin cùng một, tạo sự liền mạch và thống nhất giữa các thiết bị.

iCloud Drive là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để lưu trữ tài liệu, bài thuyết trình, bảng tính, các file PDF, và các tập tin khác. Bất kỳ sự thay đổi nào mà bạn thực hiện trên thiết bị của mình đều sẽ được tự động đồng bộ hóa trong iCloud và xuất hiện trong iCloud Drive trên những thiết bị dùng chung tài khoản.

Nên sử dụng iCloud Drive hay Dropbox?

Dropbox và các dịch vụ dựa trên đám mây khác tích hợp rất tốt với các hệ điều hành OS X. Tuy nhiên, iOS là một hệ điều hành rất khép kín và Apple là người duy nhất có thể xây dựng các dịch vụ đám mây vào nó. Bạn có thể cân nhắc việc iCloud Drive là của Apple. Vì vậy bạn sẽ có được một trải nghiệm liền mạch hơn giữa các thiết bị iOS và máy tính Mac của bạn.

Bạn có thể sử dụng cùng lúc iCloud Drive với Dropbox và các dịch vụ đám mây khác, nhưng nên lưu ý rằng iCloud Drive được mã hóa cứng vào iOS, do đó bạn có thể thấy nó làm việc trôi chảy hơn một ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra thì một ứng dụng của bên thứ ba có thể cung cấp thêm nhiều tính năng khác tùy thuộc vào nền tảng. Vì vậy, đây là một lựa chọn khó.

Apple cung cấp các mã API trong hệ điều hành của họ để các lập trình viên của bên thứ ba có thể tích hợp ứng dụng của họ vào sâu trong iOS hơn. Vì vậy mà việc bạn nên sử dụng iCloud Drive hoặc một dịch vụ đám mây của bên thứ ba như Dropbox có thể tùy thuộc vào sở thích của riêng bạn.

Một trong những yếu tố quyết định lớn nhất có thể là dung lượng lưu trữ và chi phí mà chúng ta phải bỏ ra hàng tháng để mua thêm dung lượng. Với dịch vụ iClound Drive thì chỉ từ 19.000đ cho 1 tháng là bạn đã có 50GB lưu trữ thoải mái trên iCLoud rồi bởi mới đây Apple đã cập nhật lại đơn vị tiền tệ cho thị trường Việt Nam.

Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn thêm một tip hữu ích về iOS để quá trình trải nghiệm các sản phẩm của nhà Táo Khuyết của bạn trở nên thú vị hơn.

Còn rất nhiều bài viết hữu ích khác bạn có thể tham khảo thêm tại Shopdunk.com

SHARE