Hướng dẫn tường tận cách đọc và trả lời tin nhắn trên Apple Watch hình 1
Apple Watch.

Hướng dẫn tường tận cách đọc và trả lời tin nhắn trên Apple Watch. Bạn không cần lo lắng khi mới bắt đầu dùng chúng lần đầu tiên nữa.

Apple Watch có thể kết nối với iPhone, nhận các cuộc gọi đến (do thiết kế tích hợp micro và loa), các tin nhắn đến, email thay cho iPhone mà bạn không cần phải lấy điện thoại iPhone ra xem (đối với những khách hàng nữ sử dụng túi xách hoặc các khách hàng nam không tiện đem theo điện thoại thì đây là ưu điểm khá lợi). Chức năng này cũng cho phép bạn có thể thao tác bất kì gì khi có những việc này xảy ra, chẳng hạn bạn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi, trả lời mail tin nhắn văn bản, Zalo, Facebook. Nếu thích, bạn cũng có thể trả lời tin ngay từ Apple Watch bởi đồng hồ hỗ trợ nhận dạng giọng nói tiếng Việt, bạn nói gì thì Watch sẽ chuyển thể thứ đó thành văn bản để Skype hay Slack có thể gửi đi.
Ngoài ra, các widgets của Apple Watch cung cấp thông tin thời tiết, lịch hẹn rất nhanh chỉ bằng vài lần lướt nhanh qua mặt đồng hồ.
Hướng dẫn tường tận cách đọc và trả lời tin nhắn trên Apple Watch hình 1
Apple Watch.
Dưới đây sẽ là hướng dẫn tường tận cách đọc và trả lời tin nhắn trên Apple Watch.

Đọc tin nhắn

Để mở Messages, nhấn Digital Crown để xem toàn bộ ứng dụng, rồi chạm tin nhắn.Bạn cũng có thể mở Messages từ thanh Dock.

Nếu nhận được thông báo tin nhắn, hãy nâng cổ tay lên để xem hoặc vuốt xuống mặt đồng hồ.

Trả lời tin nhắn

Để trả lời, hãy cuộn xuống dưới tin nhắn, rồi lựa một tùy chọn. Ở phiên bản watchOS và iOS mới nhất, bạn có thể gửi tin nhắn theo mẫu có sẵn, sử dụng Scribble, ghi lại câu trả lời và nhiều hơn thế nữa.

Để sử dụng câu trả lời có sẵn, cuộn xuống cuối tin nhắn, rồi chạm một câu trả lời. Bạn cũng có thể tự tạo phản hồi riêng.

Để gửi emoji hoặc emoji động, chạm   emoji, vuốt sang trái hoặc phải, rồi xoay Digital Crown để thấy nhiều tùy chọn hơn. Chạm để gửi.

 Để gửi tin nhắn viết tay hoặc sticker, chạm emoji, vuốt sang phải tới Recents, rồi chạm vào một biểu tượng. Nếu muốn sử dụng tin nhắn hoặc hình dán khác, hãy dùng Messages trên iPhone.
Để thu lại tin nhắn, chạm thu tin nhắn, nói thông tin muốn gửi, rồi chạm Send hoặc Done. Nếu muốn gửi tin nhắn văn bản thay vì audio, thay đổi cài đặt trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
Chạm Scribble nếu muốn viết thư hoặc từ trên màn hình và để Apple Watch biến chúng thành văn bản.
Nếu muốn hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ, nhấn mạnh vào màn hình trong khi xem hội thoại, rồi chạm Send Location.
Để trả lời bằng Digital Touch, chạm trái tim, sau đó, bạn có thể gửi một bản vẽ phác thảo, gõ, chia sẻ nhịp tim…
Để sử dụng Tapback, nhấp đúp vào tin nhắn > chạm để chọn một Tapback như ngón tay trỏ lên hoặc trái tim.
Gửi tin nhắn mới
Bạn có thể nhờ Siri tạo tin nhắn. Ví dụ, nói “Hey Siri, tell Johnny I’ll be there in 20 minutes.” (Siri, hãy nói với Johnny tôi sẽ có mặt ở đó trong 20 phút nữa.) Sau đó, hạ thấp cổ tay để gửi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo những bước sau:
  1. Nhấn Digital Crown để mở màn hình Home, chạm tin nhắn
  2. Nhấn mạnh vào màn hình, sau đó, chạm New Message.
  3. Nhấn Add Contact. Chạm vào liên hệ trong danh sách hiện ra, chạm danh bạ để xem nhiều liên lạc hơn, hoặc click tìm kiếm bằng giọng nói để tìm người hoặc đọc số điện thoại.
  4. Tạo tin nhắn.

Tạo một mẫu câu trả lời mới

Để tùy biến câu trả lời:

  1. Mở ứng dụng App Watch trên iPhone và chạm tab My Watch.
  2. Đi tới Messages > Default Replies.
  3. Chạm một câu trả lời mặc dịnh để thay đổi nó.

Để di chuyển hoặc đổi thứ tự một phản hồi mặc định, nhấn Edit.

Xóa hội thoại

Vuốt sang trái cuộc trò chuyện, rồi chạm Trash.

Hướng dẫn tường tận cách đọc và trả lời tin nhắn trên Apple Watch hình 2
Xóa hội thoại.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hướng dẫn tường tận cách đọc và trả lời tin nhắn trên Apple Watch. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha.