iCloud gặp sự cố làm cho người dùng Apple khó chịu hình 1
iCloud.

iCloud gặp sự cố làm cho người dùng Apple khó chịu. Dịch vụ như tìm iPhone của tôi, sao lưu, đồng bộ với tài khoản iCloud đều gặp rắc rối.

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí của Apple nhằm mục đích đồng bộ hóa dữ liệu (danh bạ, ghi chú, lịch, email, hình ảnh, video, …) giữa các thiết bị trong cùng hệ sinh thái của Apple ( iPhone, iPad, iPod Touch, Macbook, iMac,… ). Khi đăng nhập iCloud bằng cùng 1 tài khoản Apple ID trên các thiết bị khác nhau và kết nối chúng với Internet, dữ liệu của bạn sẽ luôn được đồng bộ theo thời gian thực và bạn có thể xem chúng ở bất kì thiết bị nào.

iCloud gặp sự cố làm cho người dùng Apple khó chịu hình 1
iCloud.

Để sử dụng các tính năng tiện ích của iCloud, bạn cần thực hiện đăng nhập iCloud trên iPhone và iPad

– Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Bạn sẽ có thêm dung lượng (Apple cung cấp miễn phí 5 GB, muốn dùng thêm phải bỏ tiền mua) để lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, ghi chú… Bên cạnh đó, iCloud cũng được dùng để sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp người dùng an tâm không bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất.

– Find My iPhone: Khi thất lạc điện thoại iPhone, chức năng “Find My Devices” của iCloud sẽ giúp định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

– Chia sẻ trong Gia đình: Giúp các thành viên trong gia đình (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một thành viên mua. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên khác trong nhà.

– Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud giúp quản lý các thông tin này tốt hơn.

Dưới đây là thông tin chi tiết về iCloud gặp sự cố làm cho người dùng Apple khó chịu.

Theo The Verge, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ gặp phải sự cố với một số dịch vụ iCloud của Apple. Những tính năng như đồng bộ ghi chú, tìm iPhone của tôi, danh bạ, lịch đã ngừng hoạt động trong một thời gian dài.

Trong một thông báo mới nhất trên trang hỗ trợ của công ty, Apple đã xác nhận sự cố trên và đưa ra danh sách những dịch vụ đang gặp lỗi không thể sử dụng.

iCloud gặp sự cố làm cho người dùng Apple khó chịu hình 2
Apple thông báo các dịch vụ iCloud gặp sự cố.

Theo The Verge, việc hệ thống ngừng hoạt động đã ảnh hưởng tới những dịch vụ như sao lưu, đồng bộ hóa với đám mây hay iCloud Drive. Bên cạnh tính năng tìm kiếm iPhone và sao lưu, những dịch vụ mang tính bảo mật như iCloud Keychain giúp đăng nhập an toàn và sử dụng tài khoản chung cho các thiết bị iOS và Mac cũng đang gặp sự cố.

Hiện tại, tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục. Apple cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin gì tiếp theo.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về iCloud gặp sự cố làm cho người dùng Apple khó chịu. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!