iOS 12 vượt qua Android 8 Oreo một cách ngoạn mục hình 1
Ra mắt chỉ hai tuần nhưng iOS 12 đã làm được gấp đôi những gì Android 8 Oreo cố gắng cả năm trời

iOS 12 vượt qua Android 8 Oreo một cách ngoạn mục. Đó là tất cả những thứ Android 8 Oreo đã mải miết cố gắng cả năm trời.

iOS 12 là gì?

iOS 12 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho iPhone và iPad. Mỗi năm, Apple sẽ tung ra một phiên bản iOS mới, và năm 2018 sẽ là iOS 12.

iOS 12 vượt qua Android 8 Oreo một cách ngoạn mục hình 1
Ra mắt chỉ hai tuần nhưng iOS 12 đã làm được gấp đôi những gì Android 8 Oreo cố gắng cả năm trời

iOS 12 có gì mới?

  • Tăng hiệu năng: iOS 12 là phiên bản được tập trung vào việc tăng hiệu suất các thiết bị iPhone/ iPad trước đây lên đến 40%.
  • Augmented Reality: Apple giới thiệu một định dạng tệp mới nhằm chia sẻ các tệp tin thực tế ảo tăng cường mang tên USDZ.
  • ARKit 2.0: Apple giới thiệu ứng dụng Đo lường mới, sử dụng ARKit để đo lường các đối tượng trong thế giới thực một cách dễ dàng.
  • Ảnh: Apple đã thêm các đề xuất vào khu vực tìm kiếm ảnh như: Địa điểm, mọi người và hoạt động, sự kiện khi tìm kiếm ảnh.
  • Facetime nhóm lên đến 30 người.
  • Gộp thông báo lại thành nhóm.
  • Kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng.
  • Chặn làm phiền trước giờ ngủ.

Làm cách nào để nâng cấp iOS 12?

Cũng giống như các phiên bản iOS trước đây, iOS 12 có thể được cài đặt dễ dàng thông qua OTA hoặc iTunes.

Dưới đây là thông tin chi tiết về iOS 12 vượt qua Android 8 Oreo một cách ngoạn mục.

Năm ngoái, iOS 11 thực sự là một thảm họa khi có rất nhiều lỗi. Điều này khiến Apple phải thay đổi chiến lược, tập trung vào cải thiện hiệu suất, tối ưu hệ thống thay vì ra mắt thêm tính năng mới trên iOS 12.

Thật vậy, iOS 12 đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Những thiết bị cũ như iPhone 5s, iPhone 6, 6S đều tăng tốc độ đáng kể sau khi lên đời iOS 12. Chính vì thế, sau những ngày đầu dè dặt, rất nhiều người dùng đã cài đặt iOS 12.

iOS 12 vượt qua Android 8 Oreo một cách ngoạn mục hình 2
Sau những ngày đầu dè dặt, có vẻ như người dùng đang ồ ạt nâng cấp lên iOS 12.

Trong hai ngày đầu, số thiết bị cài đặt iOS 12 chỉ đạt 10,4%, thấp hơn so với mức 15,91% của iOS 11 năm ngoái. Nhưng chỉ sau hai tuần iOS 12 đã xuất hiện trên 46,57% thiết bị iOS. Đây là con số vượt trội hơn khá nhiều so với mức 38,5% của iOS 11. Tuy vậy, iOS 12 vẫn chưa thể bằng kỷ lục 48,16% của iOS 10 ra mắt năm 2016.

So với Android thì các bản cập nhật iOS của Apple luôn vượt trội hơn về số lượng thiết bị cài đặt sau thời gian ngắn ra mắt. Một phần nguyên nhân của vấn đề này là do iOS của Apple luôn hỗ trợ nhiều thiết bị, kể cả những thiết bị cũ. Điển hình như iOS 12 năm nay hỗ trợ cả iPhone 5s ra mắt năm 2013.

Theo số liệu mới nhất, 99,99% thiết bị Android vẫn chưa được cài đặt bản cập nhật mới nhất, Android 9.0 Pie dù nó chính thức được tung ra từ hồi tháng Tám. Thậm chí, sau một năm, Android 8 Oreo mới được cài đặt trên khoảng tầm 19,2% thiết bị công nghệ.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về iOS 12 vượt qua Android 8 Oreo một cách ngoạn mục. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!