iOS 15.2 beta 2 cho phép truy cập dữ liệu của người thân qua đời, Jony Ive vẫn đang làm việc với Apple

Jony Ive xác nhận LoveForm đang làm việc cho Apple

552f1a32 98f1 11e9 98b9 e38c177b152f

Trong một buổi phỏng vấn thì cựu lãnh đạo nhóm thiết kế công nghiệp của Apple, Jony Ive đã xác nhận rằng họ đang làm một số dự án với Apple, tuy nhiên ông lại không nói rõ đó là dự án nào. Ngoài ra thì LoveForm cũng có tham gia một số dự án khác của Amazon hay Ferrari.

Jove Ive rồi khỏi Apple vào năm 2019, từ đó đến nay ông xuất hiện khá ít trước truyền thông. Người ta tin rằng chiếc iMac 24” là một trong những sản phẩm cuối cùng mà Jony Ive có tham gia thiết kế ở Apple.

Một số máy MacBook Pro 14 và 16” bị thiếu hàng đến 2022

macbook pro january delivery

Chỉ hai tuần sau khi ra mắt thì hai chiếc máy MacBook Pro của Apple đã lâm vào tình trạng thiếu hàng, thậm chí một số phiên bản phải chờ đến 2022 mới có thể giao đến tay người dùng cuối. Các phiên bản tiêu chuẩn, được Apple cấu hình sẵn dự kiến sẽ có hàng lại vào đầu tháng 12 trong khi các bản tùy biến, ví dụ như thay chip M1 Pro bằng M1 Max hay 64GB RAM thì phải đến đầu 2022. 

Tim Cook: Ai muốn cài ứng dụng bên ngoài thì có thể dùng Android, iPhone tối đa hóa trải nghiệm bảo mật và riêng tư

timcook

Phát biểu tại hội nghị DealBook của New York Times, Tim Cook cho rằng khách hàng đều đã có những lựa chọn của họ, giữa việc muốn một nền tảng bảo mật, được bảo vệ kỹ càng hay một hệ sinh thái cho phép cài đặt các ứng dụng tự do. “tôi nghĩ mọi người đều có lựa chọn của họ, Andrew. Nếu họ muốn cài đặt ứng dụng bên ngoài, họ có thể mua Android. Tim Cook so sánh việc cài đặt  ứng dụng không thông qua App Store giống như bán một chiếc xe hơi mà không có dây an toàn hay túi khí, quá nguy hiểm.

https://www.macrumors.com/2021/11/09/tim-cook-users-sideloading-use-an-android/

Các game của Netflix đã sẵn sàng trên iOS

FDw hETXIAkSOrs

Người dùng iOS có thể tải các tựa game mới của Netflix về để chơi trên thiết bị. Các tựa game mới của Netflix bao gồm “Stranger Things: 1984,” “Stranger Things 3: The Game,” “Shooting Hoops,” “Card Blast,” và “Teeter Up” hoàn toàn miễn phí cho người dùng Netflix, không có quảng cáo, gói mua dịch vụ bổ sung hay nâng cao, cũng tương tự như cách mà Apple Arcade đang hoạt động. 

iOS 15.2 beta 2 cho phép truy cập dữ liệu của người thân khi họ qua đời

apple ios 15 2 legacy contact

Khi giới thiệu iOS 15, Apple có nói về Digital Legacy, tính năng cho phép chúng ta truy xuất dữ liệu của người thân nếu họ chẳng may qua đời. Giờ thì Apple bắt đầu trang bị Digital Legacy lên bản thử nghiệm iOS 15.2 beta 2, người dùng sẽ có thể chỉ định ai đó để “thừa kế” dữ liệu. Nếu chẳng may họ qua đời, người thừa kế sẽ phải cung cấp mã truy cập và giấy chứng tử để sử dụng Apple ID đó. Các dữ liệu được truy cập sẽ bao gồm hình ảnh, video, ghi chú, tài liệu và một số thông tin cá nhân khác

Chủ tịch Johnson & Johnson gia nhập hội đồng quản trị Apple

alex gorsky apple board

Alex Gorsky, chủ tịch Johnson & Johnson đã gia nhập hội đồng quản trị Apple. CEO Apple Tim Cook nói rằng Gorsky có một tầm nhìn vĩ đại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, và Apple sẽ được hưởng lợi nhiều nhờ vào kinh nghiệm của ông. 

Gorsky gia nhập J&J từ 1988, ông làm qua các vị trí từ Sale, quản lý cho đến Marketing và trở thành CEO vào 2012. Gorsky đã ngừng công việc điều hành J&J từ đầu năm nay nhưng vẫn nằm giữ chức danh chủ tịch hội đồng quản trị. 

 

Bình luận