iPad Pro có tới 6 biến thể, dùng Face ID, viền mỏng hơn, hình 1
Apple sẽ tung ra tới 6 biến thể iPad Pro

Thông tin iPad Pro có tới 6 biến thể, dùng Face ID, viền mỏng hơn. Tất cả những cải tiến này hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

iPad Pro có tới 6 biến thể, có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 10 này. Đây có lẽ sẽ là tin vui cho những người đang muốn nâng đời iPad.

Trong những tuần qua, ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy thế hệ iPad Pro mới đang chuẩn bị “xuất trận”.

iPad Pro có tới 6 biến thể, dùng Face ID, viền mỏng hơn, hình 1
Apple sẽ tung ra tới 6 biến thể iPad Pro

Theo hãng phân tích dữ liệu di động Appsee, có tới 6 biến thể iPad Pro mới đã được ghi nhận hiện diện trên cơ sở dữ liệu của họ ngay trong tuần qua. Các máy này có số hiệu nội bộ lần lượt là “iPad8,1”, “iPad8,2”, “iPad8,3”, “iPad8,4”, “iPad8,5”, và “iPad8,8”. Những bản ghi dữ liệu cũng cho thấy sẽ có hai phiên bản với độ phân giải khác nhau, phù hợp với dải sản phẩm iPad Pro, gồm loại 10,5 inch và 12,9 inch mà Apple vẫn duy trì.

Tuy nhiên, do các máy mới sẽ có viền mỏng hơn, nên có thể đảm bảo độ phân giải 2.224×1.668 đối với iPad Pro 10,5 inch và 2.732 x 2.048 đối với iPad Pro 12,9 inch trong khuôn vỏ nhỏ gọn hơn. Dĩ nhiên, tỉ lệ màn hình 4:3 vẫn được duy trì như truyền thống.

Ngoài các thông tin mới của Appsee, iPad Pro 2018 đã được biết sẽ chuyển sang sử dụng cơ chế xác nhận bảo mật Face ID (như iPhone Xs) thay cho nút Home truyền thống. Ngoài ra, thay vì phần tai thỏ như iPhone, iPad Pro vẫn sẽ tích hợp máy quay TrueDepth vào viền màn hình như lâu nay.

Một số thay đổi đáng chú ý khác cũng bao gồm khả năng xuất tín hiệu hình ảnh 4K HDR ra màn hình ngoài thông qua kết nối USB-C. Khi người dùng thiết lập xong phần cứng, bảng điều khiển mềm sẽ xuất hiện cho phép tùy chọn linh hoạt các chỉ số độ phân giải, độ sáng, bật/tắt HDR. Đây là cơ chế chưa từng có trên iPad đời cũ. Ngoài ra, Apple cũng được cho là sẽ thay thế kết nối Lightning bằng USB-C để có được băng thông truyền dữ liệu tốt hơn.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tung ra các mẫu iPad Pro mới trong sự kiện riêng vào cuối tháng 10 này.

Xem thêm:

Apple Pencil và iPhone sẽ có công nghệ siêu âm trong tương lai

iPad Pro có tới 6 biến thể, dùng Face ID, viền mỏng hơn, hình 2
Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm

Hai bằng sáng chế của Apple vừa bị rò rỉ cho thấy công ty đang có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên bút Pencil, iPhone và iPad trong tương lai.

Ban đầu Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm để tăng độ nhạy của màn hình các thiết bị cảm ứng, trong đó có iPhone và iPad.

Loại màn hình này sử dụng đầu dò để truyền sóng siêu âm dọc theo bề mặt, sau đó tín hiệu sẽ được kiểm tra bởi một số cảm biến để xác định vị trí và kích thước của các đối tượng tác động.

Bên cạnh đó, các cảm biến này cũng có thể tính toán áp suất đang được áp dụng. Về cơ bản, cảm biến siêu âm có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế 3D Touch hiện nay.

Cùng với iPhone và iPad, công nghệ siêu âm nói trên có thể được Apple trang bị cho cả bút Pencil để tăng độ chính xác. Bằng cách phủ lên bút nhiều cảm biến, nó có thể phát hiện ra cách người dùng đang cầm như thế nào.

Với công nghệ này, việc người dùng thay đổi lực cầm bút có thể dẫn đến việc thay đổi loại đầu bút hoặc độ dày của các đường nét.

iPad Pro có tới 6 biến thể, dùng Face ID, viền mỏng hơn, đây là tất cả những tính năng mới dự kiến sẽ có trên chiếc iPad mới 2018.