iPhone 13 series có thêm màu hồng, đen sần và đồng, Kevin Lynch sẽ lãnh đạo Apple Car, quay lại kế hoạch tự chế tạo xe hơi

iPhone 13 sẽ có màu hồng, ít lựa chọn dung lượng nhớ hơn, iPhone 13 Pro thêm màu đen và đồng
Untitled
Chỉ còn 4 ngày nữa thôi, iPhone 13 ra mắt và chúng ta lại tiếp tục nhận thêm các thông tin về sản phẩm này. Theo đó, iPhone 13 và 13 mini sẽ có 6 phiên bản màu: đen, tím, hồng, trắng, xanh lá và đỏ, loại bỏ phiên bản màu xanh lá. Trong khi đó, iPhone 13 và 13 Pro Max sẽ vẫn giữ 2 màu truyền thống bạc và vàng, nhưng màu xám chì Graphite sẽ thay bằng đen thuần túy và màu đồng sẽ thay cho xanh dương.
Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới hạn lựa chọn dung lượng nhớ của các máy iPhone giá rẻ, iPhone 13 mini và 13 sẽ chỉ còn 2 dung lượng 64 & 128GB, trong khi 2 chiếc máy Pro là 128GB, 256GB và 512GB. Tuy nhiên, cần lưu ý đây chỉ là các thông tin đồn đoán, vì trước kia cũng có nhiều nguồn tin cho rằng sẽ có iPhone Pro 1TB.
Epic muốn Apple chấp thuận Fortnite lại ở Hàn Quốc
fortnite ios.jpg
Vụ kiện tụng giữa Epic và Apple đã dẫn đến một hệ quả là tựa game Fortnite bị gỡ khỏi App Store trên toàn cầu, do Epic không muốn trả 30% phí thanh toán cho các ứng dụng trên App Store. Mới đây, tòa án Hàn Quốc đã đưa ra một đạo luật mới về chống độc quyền thanh toán, theo đó các nhà phát triển như Epic được tự do chọn lựa sử dụng nền tảng thanh toán nào mà không cần phải sử dụng dịch vụ của Apple. Chính vì vậy, Epic đã đưa ra văn bản yêu cầu Apple chấp nhận trở lại Fortnite trên App Store Hàn Quốc.
Kevin Lynch sẽ lãnh đạo bộ phận Apple Car, tự chế tạo xe riêng để không bị trễ
1400x 1
Sau khi Phó Chủ Tịch Apple Doug Field rời khỏi công ty để về Ford, có vẻ như Apple đã chọn được người thay thế: Kevin Lynch, người vốn được biết đến như lãnh đạo bộ phận Apple Watch. Lynch gia nhập Apple vào năm 2013 từ Adobe, là Phó Chủ Tịch phụ trách công nghệ của Apple.
Cũng trong một tin tức có liên quan khác, nguồn tin từ Hàn Quốc nói rằng Apple quyết định phục hồi việc nghiên cứu xe hơi, không còn muốn phụ thuộc vào các nhà sản xuất khác. Trước đó, Apple đã liên hệ Toyota, BMW, Hyundai và Nissan nhưng giờ họ muốn tự mình thực hiện.
Đến thời điểm hiện tại, chúng ta cũng chưa có một thông tin thật sự rõ ràng về tầm nhìn của Apple cho xe hơi, liệu họ muốn chế tạo một chiếc xe để bán lẻ, hay dịch vụ chia sẻ xe, hay tính năng tự hành cho các xe khác?
Cựu kỹ sư Apple, Beats và Uber tạo ra webcam 4K đặc biệt cho Mac
opal c1 front and back
Một nhóm các cựu kỹ sư của Apple, Beats và Uber đã làm việc với nhau để chế tạo Opal C1, chiếc webcam 300$ “cho người dùng chuyên nghiệp” với phần cứng cực kỳ mạnh mẽ: cảm biến ảnh Sony 4K quay 60fps, ống kính khẩu độ f/1.8 với 6 thành phần. Ngoài ra, Opal C1 còn có hàng loạt microphone định hướng hỗ trợ chống ồn, kết nối cắm và chạy với Mac thông qua ứng dụng của Opal và một số công cụ đặc biệt khác.
opal c1 comparison
Theo đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian, người cũng đầu tư vào dự án Opal, C1 thu nhiều ánh sáng hơn 2,4 lần so với bất cứ webcam nào và độ phân giải cao gấp 5 lần các webcam bình thường khác. C1 có vỏ làm từ nhôm máy bay, dùng chip trí tuệ nhân tạo Opal Trilium xử lý 4 ngàn tỷ hoạt động một giây và chip VPU của Intel.
opal c1 mac support
Bình luận