Nhà táo chính thức mua lại Công ty phân tích âm nhạc Asaii, hình 2
Bằng sáng chế liên quan tới công nghệ siêu âm hứa hẹn mang tới nhiều hướng phát triển cho cây bút Apple Pencil.

Theo nguồn tin rò rỉ thì rất có thể iPhone 2019 không vượt chuẩn chống nước độ sâu 2 mét trong 30 phút, giống như phiên bản 2018.

iPhone 2019 không vượt chuẩn chống nước độ sâu 2 mét trong 30 phút, đây là chuẩn chống nước của phiên bản iPhone năm nay.

iPhone 2019 vẫn chỉ có chuẩn chống nước tương đương những chiếc iPhone ra mắt năm nay

Những thông tin đầu tiên về iPhone 2019 vừa được Ming-Chi Kuo, một trong những nguồn thông tin rò rỉ uy tín nhất về Apple, phát đi.

Trong khi iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr còn chưa kịp hạ nhiệt, một số thông tin liên quan đến dòng sản phẩm iPhone 2019 đã xuất hiện. Cụ thể, Ming-Chi Kuo, một trong những nguồn tin uy tín liên quan đến Apple cho biết iPhone 2019 cũng sẽ chỉ có tiêu chuẩn kháng nước iP68, tương đương những gì đã xuất hiện trên dòng sản phẩm năm nay. Thông tin này được Ming-Chi Kuo cung cấp tới trang Economic Daily News.

Trong trường hợp bạn chưa biết, chuẩn IP68 cho phép người dùng ngâm nước thiết bị của mình ở độ sâu 2 mét trong 30 phút liên tục.

 iPhone 2019 không vượt chuẩn chống nước độ sâu 2 mét trong 30 phút, hình 1
Chuẩn IP68 cho phép người dùng ngâm nước thiết bị của mình ở độ sâu 2 mét trong 30 phút liên tục.

Dẫu sao đi chăng nữa, ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói đến những chiếc iPhone 2019. Thực tế, iPhone Xs và iPhone Xs Max mặc dù đã lên kệ tại nhiều thị trường trên thế giới từ tháng 9, chúng vẫn chưa được bán ra chính thức tại Việt Nam.

Theo đó, nhiều khả năng phải tới cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 bộ đôi này mới chính thức lên kệ thị trường chính hãng trong nước. Trong khi đó, chiếc iPhone Xr của Apple thậm chí còn chưa được mở bán đợt đầu. Chiếc máy này phải tới ngày 26 tháng 10 mới mở bán.

Tại Việt Nam, iPhone Xr chính hãng có thể lên kệ muộn hơn so với iPhone Xs và Xs Max khoảng nửa tháng.

Xem thêm:

Apple dùng công nghệ siêu âm để hoàn thiện bút Apple Pencil

Một bằng sáng chế tại Mỹ mới đây đã cho thấy, Apple có thể sáng tạo thế nào với chiếc bút Apple Pencil của mình.

Theo đó, Apple đang tìm cách đưa công nghệ siêu âm vào Apple Pencil. Công nghệ mới sẽ giúp chiếc bút của Apple có thể cải tiến được độ nhạy. Táo khuyết cụ thể hóa điều này bằng cách đặt các lớp cảm biến âm thanh bên dưới màn hình cảm ứng. Cây bút Apple Pencil sẽ sử dụng đầu dò và sóng siêu âm để lần theo và xác định các điểm trên màn hình.

 iPhone 2019 không vượt chuẩn chống nước độ sâu 2 mét trong 30 phút, hình 2
Bằng sáng chế liên quan tới công nghệ siêu âm hứa hẹn mang tới nhiều hướng phát triển cho cây bút Apple Pencil.

Do sự xuất hiện của nhiều lớp cảm biến thay vì một lớp, các cảm biến này cũng đóng vai trò giúp tính toán lực tác động. Bởi vậy, về cơ bản, nó sẽ mang tới những tính năng như ở công nghệ 3D Touch.

Khi được tích hợp công nghệ sóng siêu âm, những cây bút Apple Pencil có thể cảm nhận được cả cách mà người dùng cầm nắm và thao tác với bút. Dù chưa rõ những thay đổi cụ thể đạt được, tuy nhiên bằng sáng chế mới sẽ gợi mở nhiều hướng đi mà Apple có thể lựa chọn để hoàn thiện cây bút Apple Pencil của mình.

iPhone 2019 không vượt chuẩn chống nước độ sâu 2 mét trong 30 phút so với phiên bản iPhone cũ, tuy nhiên đây cũng mới chỉ là những dự đoán ban đầu. Sự thật thế nào thì chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé.