iPhone 8 chắc chắn sẽ có bảo mật nhận dạng khuôn mặt

Mới đây, một báo cáo từ tạp chí tài chính Calcalist tại Israeli cho biết, Apple vừa mua lại một công ty đang sở hữu công nghệ bảo mật nhận dạng khuôn mặt có tên là RealFace. Thông tin này được phát hiện khi những tin đồn liên quan đến việc Apple đang nghiên cứu và tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho iOS ngày càng nhiều trước việc iPhone 8 xách tay sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Theo 9to5mac, RealFace là một công ty có tuổi đời khá trẻ, được thành lập bởi Eckhouse Barzilai và Aviv Mader vào năm 2014. Công ty này đã xây dựng nên phần mềm nhận dạng khuôn mặt thay thế cho công nghệ bảo mật truyền thống như bảo mật vân tay.

Việc Apple mua lại công ty RealFace này được cho là cực kì giá trị lên tới “hàng triệu Đô-la”, nhưng tại thời điểm này nó vẫn chưa được công bố rõ ràng. Giá trị của RealFace đã tăng lên tới 1 triệu đô trước khi được mua lại và chỉ có 10 nhân viên. Và công ty này cũng từ chối chia sẻ thêm về việc này.

ReaFace cũng đã từng viết một ứng dụng dành cho iPhone có tên là Pickeez, ứng dụng này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tự động chọn lựa một hình ảnh tốt nhất của người dùng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Trang web của RealFace hiện đã bị ẩn sau khi đã được Apple mua lại, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm được thông tin của công ty thông qua một số tài liệu trên mạng. RealFace xác nhận rằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt của hãng được tích hợp trí thông minh nhân tạo để cung cấp và nhận dạng “khớp nhất” từng khuôn mặt có thể.

RealFace cũng không phải là công ty đầu tiên mà Apple mua lại. Vào năm 2011, công ty về lưu trữ flash có tên là Anobit đã được Apple mua lại với giá khoảng 400-500 triệu đô, và vào năm 2013, một công ty về cảm biến 3D có tên là PrimeSense cũng đã được Apple mua lại với giá khoảng 345 triệu đô. Và lần gần đây nhất vào năm 2015, hãng máy ảnh công nghệ Linx cũng đã về tay Apple với giá 20 triệu đô.

iPhone 8 chắc chắn sẽ có bảo mật nhận dạng khuôn mặt
RealFace cũng không phải là công ty đầu tiên mà Apple mua lại ở Israel. Ảnh: 9to5mac.

Đầu tuần này, thông tin về việc Apple đang trong quá trình loại bỏ Touch ID và phím Home để tích hợp “Vùng chức năng” mới trên iPhone 8 đã được đồn đoán rất nhiều. Và để thay thế cho Touch ID, nhiều tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một số công nghệ sinh trắc học khác như nhận dạng khuôn mặt. Chính vì vậy, việc Apple mua lại công ty RealFace đã càng khẳng định rằng Apple sẽ sử dụng tài nguyên và bằng sáng chế từ RealFace cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt của chính mình.

Bạn nghĩ sao về công nghệ nhận dạng khuôn mặt này. Liệu nó có thành công như công nghệ bảo mật vân tay không. Hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Xem thêm: