Các tin đồn về chiếc iPhone 8 xách tay chính hãng ra mắt vào năm 2017 hiện đang rò rỉ rất nhiều thông tin thú vị về cấu hình sản phẩm và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông. Và mới đây một thông tin cho rằng chiếc điện thoại đặc biệt kỉ niệm 10 năm của Apple cuối cùng cũng hỗ trợ hai tính năng mà người dùng Android đã có từ rất lâu là “Sạc nhanh và chạm để mở khoá màn hình”.

Theo ibtimes, Sonny Dickson – anh chàng này đến từ Úc và được biết đến với những thông tin rò rỉ về các mẫu smartphone sắp ra mắt cực kì chính xác đã tiết lộ với tờ Forbes rằng những thông tin này là đúng.

Dickson cho rằng mẫu iPhone 2017 sẽ có tới 3 phiên bản thay vì chỉ có 2 như trước. Như truyền thống từ đời iPhone 6, rất có thể sẽ Apple sẽ cho ra mắt 2 phiên bản nâng cấp của iPhone 7 là iPhone 7s và 7s Plus và một mẫu sẽ là chiếc iPhone 8 đặc biệt kỉ niệm 10 năm của Apple.

Về Sạc Nhanh của iPhone 8

Theo điều kiện chuẩn sạc nhanh, thiết bị iPhone 8 có thể sẽ có một con chip “Tristar 3 Hydra” bên trong cổng sạc để hỗ trợ sạc nhanh. Nó có thể sẽ hơi khác với chuẩn hỗ trợ sạc nhanh trên các thiết bị chạy Android mà hiện nay đang sử dụng các cổng sạc thông thường hay như đang hướng đến các cổng USB-C phổ biến trên thế giới. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng cổng Lightning thay vì các cổng truyền thống như các máy chạy Android.

Ảnh minh hoạ

Về cơ bản có nghĩa là Apple có thể sẽ không sử dụng các tiêu chuẩn sạc nhanh hiện đang có mặt trên thị trường như của Qualcomm và do đó, chúng ta có thể sẽ được thấy một chuẩn sạc nhanh do chính tay Apple phát triển nên.

Chạm Màn Hình Để Mở Khoá

Apple có thể sẽ đưa tính năng thú vị này của Android lên các thiết bị của mình sau này đặc biệt là iPhone 8. Nhưng cũng có thể nó sẽ không xuất hiện trên cả 2 mẫu biến thể iPhone sẽ xuất hiện trong năm nay.

Ảnh minh hoạ

Năm nay, Apple sẽ phải làm việc hết sức mình để cạnh tranh với 2 đối thủ sừng sỏ không kém đến từ hãng điện thoại quốc dân Samsung là Galaxy S8 và Note 8.

Xem thêm: Xuất hiện bản dựng mẫu iPhone kỉ niệm 10 năm của Apple cực đẹp