iPhone 8 sẽ tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt với Apple Pay.
iPhone 8 sẽ tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt với Apple Pay.

Các tin đồn gần đây về iPhone 8 cho thấy Apple có thể sẽ thay thế cảm biến vân tay bằng tính năng nhận dạng khuôn mặt. Nhưng có rất nhiều nghi vấn liệu Apple Pay sẽ vận hành như thế nào và Apple có loại bỏ cảm biến vân tay hoàn toàn không?

Theo xác nhận gần đây của HomePod, Apple đang tập trung thiết kế tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8. Cũng theo nhà sản xuất loa thông minh, Apple sẽ áp dụng cơ chế thanh toán bằng tính năng quét khuôn mặt thay vì dấu vân tay.

Dòng chữ com.apple.passbook.payment được tìm thấy từ tài khoản r_idn, được cho là từ lập trình viên iOS làm việc cho HomePod, trong đó làm nổi bật hai dòng “pearl.field-detect” và “pearl.pre-arm” trong số rất nhiều dữ liệu xác minh thanh toán khác.

Dữ liệu cho thấy iPhone 8 sẽ tích hợp nhận diện khuôn mặt với Apple Pay.
Dữ liệu cho thấy iPhone 8 sẽ tích hợp nhận diện khuôn mặt với Apple Pay.

Như chúng ta đã biết từ các thông tin rò rỉ trước đó, “pearl” ám chỉ Pearl ID, tên mã cho hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple. Phát minh hiện tại của Apple có vẻ như chưa hoàn chỉnh, khi “pearl” chỉ được nhắc đến dưới dạng trình diện và không có giá trị.

>>> Xem thêm: LỘ DIỆN HÌNH ẢNH IPHONE 8 BẢN MÀU TRẮNG ĐẸP MẮT

Đã có nhiều tin đồn rằng cảm biến vân tay có thể được thay thế bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt được cho là có tính bảo mật cao không kém nhận diện vân tay. Đa số các tin đồn cũng cho rằng khả năng iPhone sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt thay vì tính năng quét vân tay.

Chưa rõ Apple Pay sẽ vận hành như thế nào nếu không có nút Home và không có cảm biến vân tay. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng người dùng có thể xác thực bằng cách quét khuôn mặt nhưng xác thực bằng cảm biến vân tay khi thanh toán bằng Apple Pay như thế hệ iPhone hiện tại đang hoạt động.

Theo thông tin rò rỉ từ HomePod trước đây về iPhone 8, Apple không triển khai tính năng cảm biến vân tay trên màn hình tràn cạnh như lời đồn. Và tính năng này có khả năng cao sẽ không được tích hợp trong iPhone 8 sắp tới.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.