iPhone mới chưa có tên dù sắp đến ngày lên kệ, hình 2
Tên gọi của iPhone 2018 đến nay vẫn còn khá "loạn".

iPhone mới chưa có tên dù sắp đến ngày lên kệ, chưa rõ kế hoạch của Apple sẽ như thế nào, tuy nhiên đến thời điểm này thì vẫn chưa thấy có động thái nào.

Lí do gì khiến iPhone mới chưa có tên dù sắp đến ngày lên kệ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ai biết đặt tên hay cho iPhone mới thì hiến kế nhanh, có khi Apple cũng đang tắc chưa nghĩ ra hết dù 2 tuần nữa là ra mắt. Phải chăng là do có nhiều iPhone mới quá?

Samsung Galaxy Note9, chiếc smartphone Android cao cấp nhất cuối cùng cũng đã ra mắt vào ngày 9/8 vừa qua. Và bây giờ, mọi sự chú ý lại đổ dồn về phía Apple cùng thế hệ iPhone 2018, đối thủ lớn nhất trong năm nay của Note9, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12/9 tới đây.

Đến thời điểm hiện tại, đã có quá nhiều tin đồn xoay quanh thế hệ iPhone này, mà lại toàn là những nguồn tin uy tín nữa chứ. Theo đó, Apple sẽ cho ra mắt đến 3 mẫu smartphone khác nhau, bao gồm 1 phiên bản 5,8 inch nâng cấp từ iPhone X, 1 phiên bản 6,5 inch cùng 1 dòng máy giá rẻ 6,1 inch. Tất cả đều sẽ sở hữu thiết kế “tai thỏ” độc đáo cùng viền màn hình siêu mỏng, tóm lại là ngoài kích thước ra thì không hề khác biệt nhiều so với iPhone X.

iPhone mới chưa có tên dù sắp đến ngày lên kệ, hình 1
iPhone 2018 đều sẽ sở hữu thiết kế “tai thỏ” giống như iPhone X?

Bên cạnh đó, mức giá của thế hệ iPhone 2018 cũng trở thành 1 đề tài cực hot cho các chuyên gia tha hồ “đào bới”. Năm ngoái, Apple đã gây shock thật sự khi ra mắt iPhone X với giá 1,000 USD (tương đương với gần 23 triệu đồng). Mà đấy là giá dành cho phiên bản bộ nhớ thấp nhất (64GB) thôi nhé, chứ phiên bản 256GB thì giá còn “hú hồn” hơn nữa.

Thế nhưng năm nay, mặc dù ra mắt đến 3 phiên bản khác nhau nhưng các chuyên gia đều cho rằng mức giá của iPhone 2018 sẽ cực kì dễ chịu. Dòng máy 6,5 inch, được xem là cao cấp nhất năm, dự kiến cũng chỉ có giá ngang với iPhone X mà thôi, đồng nghĩa với việc 2 dòng máy còn lại giá còn thấp hơn nữa.

Tích cực khai thác thông tin là thế nhưng các “chuyên gia tin đồn” dường như vẫn bó tay về tên gọi chính thức của thế hệ iPhone mới. Trang tin Bloomberg thậm chí còn cho biết ngay cả Apple cũng chưa thể quyết định được tên tuổi cho những chiếc smartphone mới của hãng.

Chính vì thế trong vài tháng vừa qua, các chuyên gia đều “phán” cực thống nhất về thiết kế, tính năng, cấu hình máy, nhưng riêng về khoản tên gọi thì lại “loạn cào cào” hết cả lên. Có quá nhiều phiên bản dành cho 2 mẫu máy cao cấp đã được đưa ra như iPhone Xs, iPhone Xs Plus, iPhone X Plus,… tóm lại là mỗi người một ý, chẳng ai giống ai.

iPhone mới chưa có tên dù sắp đến ngày lên kệ, hình 2
Tên gọi của iPhone 2018 đến nay vẫn còn khá “loạn”.

Mặt khác, tin đồn thì vô tận mà lại chẳng cho chiếc iPhone giá rẻ nổi một danh phận. Hiện tại, tên gọi của dòng smartphone này vẫn còn là một bí ẩn, khác hẳn với hai “người anh em” còn lại. Một số người cho rằng đây chính là mẫu iPhone 9 mà Apple đã bỏ qua vào năm ngoái khi chỉ ra mắt iPhone 8 và iPhone X (iPhone 10).

Bất ngờ hơn nữa, iPhone giá rẻ lại được đánh giá rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Apple. Sau cú shock với mức giá nghìn đô của iPhone X, chiếc smartphone giá rẻ này sẽ như một cơn gió mát xoa dịu người tiêu dùng và kéo họ trở lại với nhà Táo. Suy cho cùng, được sở hữu một thiết bị có ngoại hình giống iPhone X, màn hình lại to hơn mà giá thì mỏng hơn, ai mà chẳng thích!

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng hiện tại tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, và chúng ta chỉ có thể khẳng định chắc chắn tại sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 12/9 sắp tới. Biết đâu, Apple sẽ mang đến những bất ngờ, thay đổi vượt xa sự kỳ vọng của chúng ta thì sao?

iPhone mới chưa có tên dù sắp đến ngày lên kệ, đây là điều hơi khó hiểu. Hi vọng Apple sẽ mang đến cho chúng ta nhiều bất ngờ trong sự kiện lần này.