iPhone sẽ
iPhone của Tim Cook đang ngày càng kém hấp dẫn.

iPhone sẽ “thất sủng” nếu không có những cải tiến mới. Vì sao lại nói như vậy? hãy nhìn vào những đánh giá dưới đây để thấy rõ hơn.

Sau một loạt thế hệ iPhone được người dùng yêu thích thì tương lai iPhone sẽ “thất sủng” nếu không có những cải tiến mới là khó tránh khỏi.

Apple đã chính thức cho đặt trước iPhone Xr vào 3 giờ sáng ngày 19/10/2018, và không giống như các lần trước, hiện hầu hết các model iPhone Xr đều còn hàng.

Câu hỏi đặt ra là Apple liệu đang cho mình quyền bắt người dùng phải thức dậy quá sớm để đặt mua smartphone của họ? Hay là đã có sự thay đổi trong tư tưởng của người mua?

iPhone sẽ "thất sủng" nếu không có những cải tiến mới, hình 1
iPhone của Tim Cook đang ngày càng kém hấp dẫn.

Số lượng người xếp hàng tại Apple Store để mua iPhone Xs và Xs Max ít hơn những năm trước khá nhiều, và các số liệu được Citi mới đây đưa ra cho thấy sức hấp dẫn của iPhone đời mới đối với người dùng đang ngày càng giảm sút.

“Luôn có con số ấn tượng về số lượt tìm kiếm mỗi lần iPhone mới ra mắt. Nhưng chúng tôi cũng nhận thấy số liệu này giảm dần qua các năm” – Citi đăng tải nhận định khi nói về sự quan tâm của người dùng đối với các smartphone của Apple.

iPhone sẽ "thất sủng" nếu không có những cải tiến mới, hình 2
Biểu đồ về lượng tìm kiếm các iPhone qua các thường điểm trước và sau khi ra mắt (tính theo lượng tìm kiếm/tháng)

Biểu đồ về lượng tìm kiếm các iPhone qua các thường điểm trước và sau khi ra mắt (tính theo lượng tìm kiếm/tháng)

Citi Research cũng cho biết có  một vòng quay lặp lại qua các thế hệ. Cụ thể, các đời iPhone nâng cấp (dòng S) thường có ít người dùng quan tâm hơn vì nó không có nhiều cải thiện ngoài cấu hình. Tuy nhiên, đơn vị này cũng cho biết sự quan tâm giảm không có nghĩa là doanh số iPhone giảm mà ngược lại iPhone vẫn đang là sản phẩm mang tới doanh số lớn hàng đầu cho Apple.

iPhone Xr ra mắt với giá khởi điểm từ 749 USD – tương đương 16 triệu đồng được kỳ vọng sẽ mang tới một bước nhảy vọt mới về doanh số cho Apple. Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mẽ, màu sắc đa dạng mà quan trọng là sự đột phá về cách định giá chắc hẳn sẽ giúp Apple mở rộng thị phần qua phân khúc smartphone tầm trung.

Xem thêm:

iPhone Xs và Xs Max có doanh số tốt tại Mỹ

Chỉ trong 10 ngày mở bán vào cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone mới của Apple chiếm 8% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

Ngoài ra, iPhone Xs và Xs Max đã làm tăng giá bán trung bình của iPhone tại Mỹ lên mức kỷ lục – 796 USD. Trước đó, trong Q2/2018, con số này là 751 USD, còn Q3/2017 là 705 USD. Tuy nhiên, việc iPhone Xr có giá bán rẻ hơn 2 “người anh em” chính thức được mở bán trong thời gian tới có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình tăng trưởng này.

Báo cáo từ CIRP cho biết, iPhone Xs và Xs Max đang bán chạy ở Mỹ tính đến cuối quý 3, trong đó doanh số dành cho 2 sản phẩm là tương đồng nhau. Được biết, dữ liệu của CIRP được hoàn thành dựa trên cuộc khảo sát 500 khách hàng đã mua iPhone tại Mỹ trong quý 3 năm nay.

Sự quan tâm của người dùng tới điện thoại của Apple ngày càng giảm sút, đặc biệt là với các thế hệ “S”. Vậy nên iPhone sẽ “thất sủng” nếu không có những cải tiến mới