Sạc không dây cho bộ ba iPhone sẽ có tốc độ tương đương với sạc có dây truyền thống.
Sạc không dây cho bộ ba iPhone sẽ có tốc độ tương đương với sạc có dây truyền thống.

Một tin đồn cho biết sạc không dây cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ có tốc độ sạc tương đương với sạc có dây truyền thống mặc dù trước đó, Apple được đồn đại sẽ nâng cấp tốc độ sạc trong bản cập nhật phần mềm iOS mới.

Tin đồn bắt nguồn từ một bài đánh giá gần đây của iPhone 8 và iPhone 8 Plus của Jim Dalrymple trên trang The Loop, người mới đây đã thử nghiệm hai thiết bị. Theo Dalrymple, tính năng sạc không dây của iPhone 8 có tốc độ sạc chậm hơn, chỉ tương đương 5W trên thiết bị sạc truyền thống.

Theo Dalrymple, tốc độ sạc không dây của thiết bị sẽ “tăng nhẹ vào cuối năm nay với một bản cập nhật phần mềm từ Apple”. The Loop có thể là bên đầu tiên có được thông tin này từ Apple. Dalrymple sau đó cũng tuyên bố rằng Nhà Táo đã khẳng định với ông rằng rất hiếm khi xảy ra hư hại với sạc không dây khi thiết bị này hoạt động liên tục.

Tính năng sạc không dây của iPhone 8 có tốc độ sạc chậm hơn iPhone 8 Plus.
Tính năng sạc không dây của iPhone 8 có tốc độ sạc chậm hơn iPhone 8 Plus.

Chuẩn Qi trên sạc không dây iPhone mới hỗ trợ tốc độ nạp lên đến 15-watt với phiên bản 1.2. Hiện tại vẫn chưa thể biết được Apple sẽ có kế hoạch tăng tốc độ sạc như thế nào. Apple thậm chí còn công khai bán và giới thiệu các thiết bị sạc không dây của bên thứ ba, như Belkin và Mophie, với tốc độ 7,5 watt, có thể do thực tế Táo khuyết chưa thể cung cấp thiết bị của riêng mình.

Theo một tin đồn thú vị từ đầu năm nay, tính năng sạc không dây có thể được nâng cấp trong bản cập nhật phần mềm sau này. Kể cả tính năng sạc nhanh cũng được nâng cấp qua phần mềm. Các thiết bị iPhone mới hiện vẫn được hỗ trợ tính năng sạc nhanh, tuy nhiên chỉ thông qua cáp và củ sạc được bán riêng.

>>> Xem thêm: CÁCH MUA BỘ SẠC KHÔNG DÂY CHO IPHONE 8 VÀ IPHONE X ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Đó chỉ là suy luận ban đầu, tuy nhiên tính năng sạc nhanh với bộ sạc không dây có thể được phát triển cùng bộ sạc pin độc quyền của Apple. Hơn nữa, AirPower, thiết bị sạc không dây của riêng nhà Táo dựa trên chuẩn Qi, sẽ cho phép hoạt động trên các thiết bị khác của Apple gồm cả Apple Watch Series 3 và hộp sạc tai nghe không dây AirPods mới, đặc biệt, có thể sạc cùng lúc 3 thiết bị.

Có lẽ thông tin chỉ xác thực chỉ khi AirPower được tung ra. Cũng khó mà dự đoán được sẽ có bao nhiêu người sẽ sử dụng thiết bị. Một số nguồn tin cho biết có thể phụ kiện sẽ ra mắt vào quý I năm 2018.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.

 

SHARE