iPhone Xs lu mờ trong khi Apple Watch Series 4 lên ngôi, hình 1
Apple Watch Series 4 với màn hình lớn hơn so với thiết bị tiền nhiệm

Một công bố đánh giá số lượng hàng đặt trước của Apple mới đây cho thấy iPhone Xs lu mờ trong khi Apple Watch Series 4 lên ngôi.

iPhone Xs lu mờ trong khi Apple Watch Series 4 lên ngôi, dễ hiểu khi iPhone Xs không khác iPhone X là mấy, bất ngờ nằm ở Apple Watch Series 4 với con số đặt trước đầy ấn tượng.

Nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo mới đây đã công bố báo cáo mới nhất của mình liên quan đến những chiếc iPhone Xs, Xs Max và Apple Watch Series 4.

iPhone Xs lu mờ trong khi Apple Watch Series 4 lên ngôi, hình 1
Apple Watch Series 4 với màn hình lớn hơn so với thiết bị tiền nhiệm

Theo đó, ông tiết lộ lượng đặt hàng trước cho đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 “tốt hơn kì vọng” nhờ nhiều tính năng mới được bổ sung, ví dụ hỗ trợ điện tâm đồ. Ông dự đoán trong năm 2018, Apple có thể bán được 18 triệu thiết bị Apple Watch với Apple Watch Series 4 chiếm khoảng từ 50% đến 55% trong số đó. Trong trường hợp tính năng báo cáo điện tâm đồ khả dụng thêm tại nhiều quốc gia, Kuo tin rằng doanh số của Apple Watch Series 4 thậm chí còn ấn tượng hơn.

Trái ngược, Kuo cho biết lượng đặt trước iPhone Xs thấp hơn kì vọng khi người dùng có xu hướng chọn chiếc iPhone Xs Max hoặc chờ đợi iPhone Xr. Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone Xs sẽ chỉ chiếm từ 10% đến 15% trong số iPhone 2018 bán ra trong năm nay, giảm xuống dự dự đoán trước đó là 15% đến 20%. Cùng lúc, lượng đặt trước iPhone Xs Max đang đi đúng kì vọng, chiếm khoảng 25% đến 30% tổng số lượng iPhone mới bán ra trong nửa sau năm 2018.

iPhone Xs lu mờ trong khi Apple Watch Series 4 lên ngôi, hình 2
iPhone Xs và Xs Max là hai mẫu iPhone cao cấp nhất của năm 2018

Như vậy, Ming-Chi Kuo vẫn bảo lưu quan điểm trước đó ông đưa ra rằng iPhone Xr sẽ là điện thoại iPhone nóng nhất trong năm nay với doanh số bán ra chiếm từ 55% đến 60% tổng số lượng iPhone 2018 tới tay người dùng, trong khi iPhone Xs lu mờ.

Trong trường hợp bạn chưa biết, iPhone Xs và Xs Max sẽ lên kệ ngay trong tháng 9, trong khi đó phải tới cuối tháng 10 Apple mới bán ra chiếc iPhone Xr.

Xem thêm:

iPhone X vượt quá 60 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu

thegioitiepthi.vn Số điện thoại iPhone X bán được đã vượt quá 60 triệu chiếc chỉ trong 10 tháng, theo phân tích của công ty Counterpoint.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty Counterpoint, trong khoảng thời gian 10 tháng sau khi phát hành, Apple đã bán được hơn 60 triệu chiếc iPhone X. Điều này đem lại tổng thu nhập khoảng 62 tỷ đô la ở mô hình này cho Apple.

Ngoài ra, nghiên cứu của Counterpoint cũng nhận định, iPhone X cũng mang lại doanh thu nhiều hơn so với dòng các điện thoại thông minh được bán ra bởi Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi trong 10 tháng qua.

Đặc biệt hơn, Iphone X còn chiếm một nửa doanh thu của Apple trong cùng khoảng thời gian này.

Hơn một nửa số thiết bị iPhone X được bán tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Counterpoint hy vọng, các mẫu iPhone mới trong năm nay sẽ tăng thêm doanh thu cho Apple trong năm tới.

Cụ thể, một mẫu iPhone màn hình LCD “giá cả phải chăng”, cũng như hai mẫu đắt tiền hơn với màn hình OLED vừa ra mắt được cho là cũng sẽ làm nên chuyện.

iPhone Xs lu mờ trong khi Apple Watch Series 4 lên ngôi, người dùng chắc hẳn đang chờ đợi iPhone Xr.