iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa
Mỗi lần lỡ tay sẽ có thể khiến bạn mất hàng đống tiền.

iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa “cắt cổ” nhất cho tới thời điểm này với mức giá 599 USD – tương đương gần 14 triệu đồng.

iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa “cắt cổ” nhất, và khiến người dùng lo ngại khi quyết định sở hữu siêu phẩm này.

Luôn ở mức “cắt cổ”, mỗi sự lỡ tay khi dùng iPhone sẽ khiến bạn tốn cả đống tiền.

Apple đã trở thành một công ty có vốn hóa nghìn tỷ đô, và một phần lớn doanh thu có được là nhờ iPhone – dòng smartphone với tư cách là flagship, là người định hướng cho thị trường điện thoại từ khi nó ra mắt vào năm 2007 tới nay.

iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa "cắt cổ" nhất, hình 1
Mỗi lần lỡ tay sẽ có thể khiến bạn mất hàng đống tiền.

Không chỉ có mức giá luôn ở mức đắt đỏ nhất mà đỉnh điểm là iPhone X với giá 999 USD năm 2017 và 1099 USD của iPhone Xs Max của năm 2018, các chi phí sửa chữa liên quan iPhone cũng “cắt cổ” không kém.

Theo thống kê của chúng tôi, chi phí sửa chữa của iPhone tại trung tâm bảo hành Apple chính hãng liên tục tăng qua các năm và mỗi lần sửa chữa mà không kèm bảo hành sẽ khiến bạn tốn tiền bằng cả một chiếc smartphone tầm trung trên thị trường.

Đơn cử, dưới đây là chi phí sửa chữa màn hình (phần chi phí đắt nhất) của các iPhone:

iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa "cắt cổ" nhất, hình 2
Chi phí sửa chữa màn hình

Không chỉ chi phí sửa chữa màn hình, mà các chi phí khác như thay pin, sửa chữa các bộ phận  khác cũng tốn một khoản không nhỏ, cụ thể, tổng chi phí sửa chữa mà Apple đưa ra cho các iPhone như sau:

iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa "cắt cổ" nhất, hình 3
Chi phí sửa chữa tổng thể.

Có thể thấy các chi phí sửa chữa nếu chẳng may iPhone của bạn “lâm bệnh” ngay khi hết bảo hành sẽ khiến bạn tốn 1/2 giá trị của chính chiếc điện thoại đó. Và có thể thấy iPhone XS Max là chiếc smartphone có chi phí đắt đỏ nhất trong lịch sử tính tới cho thời điểm này – 599 USD – tương đương gần 14 triệu đồng.

Và với 14 triệu đồng, hiện bạn có thể sở hữu hàng loạt các flagship như là Galaxy S8, Galaxy S9 (đang được giảm giá 4 triệu đồng), hoặc là một chiếc iPhone 7 32GB…

Xem thêm:

iPhone Xs và Xs Max có doanh số tốt tại Mỹ

Chỉ trong 10 ngày mở bán vào cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone mới của Apple chiếm 8% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

Ngoài ra, iPhone Xs và Xs Max đã làm tăng giá bán trung bình của iPhone tại Mỹ lên mức kỷ lục – 796 USD. Trước đó, trong Q2/2018, con số này là 751 USD, còn Q3/2017 là 705 USD. Tuy nhiên, việc iPhone Xr có giá bán rẻ hơn 2 “người anh em” chính thức được mở bán trong thời gian tới có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình tăng trưởng này.

Báo cáo từ CIRP cho biết, iPhone Xs và Xs Max đang bán chạy ở Mỹ tính đến cuối quý 3, trong đó doanh số dành cho 2 sản phẩm là tương đồng nhau. Được biết, dữ liệu của CIRP được hoàn thành dựa trên cuộc khảo sát 500 khách hàng đã mua iPhone tại Mỹ trong quý 3 năm nay.

Nếu bạn đặt câu hỏi chi phí sửa chữa iPhone nào đắt đỏ nhất lịch sử, thì câu trả lời sau bài khảo khát này của chúng tôi sẽ là  iPhone Xs Max là smartphone có giá sửa chữa “cắt cổ” nhất.