Kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop trên iPad, hình 1
Người dùng chuẩn bị có thể sử dụng bản đầy đủ của ứng dụng Photoshop ngay trên iPad. Ảnh: Adobe.

Mới đây Apple đã đưa ra kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop trên iPad, rất có khả năng cuối năm nay chúng ta sẽ được mục sở thị phần mềm mới này.

Hi vọng rằng với kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop bản hoàn chỉnh cùng những tính năng vượt trội sẽ mang lại cảm giác mới lạ cùng những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Với kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop trên iPad , trong thời gian tới, người dùng có thể sử dụng những tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp ngay trên iPad với bản đầy đủ của ứng dụng Photoshop.

Trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 phát hành vào năm ngoái, Apple đã cố gắng biến iPad trở thành một thiết bị có thể thay thế được những chiếc máy tính truyền thống.

Ngược lại với kỳ vọng của công ty, các nhà phát triển ứng dụng lại chưa sẵn sàng tung ra những phiên bản phần mềm đầy đủ hoạt động trên nền tảng này. Nổi bật trong số đó là Adobe với ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Bloomberg cho thấy Adobe đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản đầy đủ của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop vào tháng 10 sắp tới và sẽ phát hành chính thức vào năm 2019.

Kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop trên iPad, hình 1
Người dùng chuẩn bị có thể sử dụng bản đầy đủ của ứng dụng Photoshop ngay trên iPad. Ảnh: Adobe.

Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Creative Cloud, đã xác nhận phiên bản Photoshop tiếp theo sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhưng ông chưa công bố thời gian phát hành chính thức của chúng.

Hiện tại, Adobe đang cung cấp một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản trên hệ điều hành iOS như Photoshop Express hoặc Photoshop Mix. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa thể có được những tính năng phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như phiên bản trên máy tính Windows hoặc Mac.

Theo Bloomberg, với hướng đi này Adobe có thể tăng thêm thị phần người sử dụng trên một nền tảng hệ điều hành mới. Đồng thời, nó cũng mở ra cơ hội cho iPad có thể phát triển mạnh mẽ hơn và dần thay thế những chiếc máy tính truyền thống.

Xem thêm: Photoshop phiên bản đầy đủ cho iPad sẽ được tung ra vào 2019

Kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop trên iPad, hình 2
Adobe sẽ có một sự thay đổi chiến lược, đó là đang phát triển một phiên bản đầy đủ của Photoshop dành cho iPad

Adobe sẽ có một sự thay đổi chiến lược, đó là đang phát triển một phiên bản đầy đủ của Photoshop dành cho iPad, theo báo cáo từ Bloomberg.
Giám đốc sản phẩm của Adobe – Scott Belsky đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần rằng:

“Khát vọng của tôi là có được sản phẩm này ra thị trường càng sớm càng tốt. Có rất nhiều người cần một sản phẩm tinh vi và mạnh mẽ như Photoshop mà hoạt động trên một thiết bị hiện đại như iPad. Chúng tôi cần đưa sản phẩm của mình vào kỷ nguyên hoạt động dựa trên đám mây này.”

Adobe hiện đã có Photoshop Express cho iPad. Nhưng phiên bản đầy đủ mới sẽ cho phép bạn tăng sự sáng tạo của mình trên iPad.

Theo Belsky, khách hàng về truyền thông/giải trí đang ngày càng làm việc trên máy tính bảng nhiều hơn là máy tính để bàn, và họ đã yêu cầu Adobe có được 1 công cụ “chỉnh sửa nhanh” cho các dự án sáng tạo của họ.

Adobe dự định tiết lộ Photoshop cho iPad tại hội nghị sáng tạo MAX hàng năm vào tháng 10/2018, tuy nhiên nguồn tin cho rằng ứng dụng sẽ phát hành từ năm 2019. Hiện chưa nói rõ những mẫu iPad nào sẽ được hỗ trợ nhưng có thể tin rằng iPad Pro sẽ nằm trong số đó.

Kế hoạch ra mắt phần mềm Photoshop trên iPad vẫn còn nằm ở tương lai, hi vọng nó sẽ sớm được ra mắt, chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé.Chúc các bạn vui vẻ!