Home iPhone Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL...

Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đáng thất vọng

140
0
Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đáng thất vọng

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng và sở hữu giá bán hấp dẫn hơn iPhone Xs Max nhưng Pixel 3 XL của Google vẫn còn kém xa sản phẩm của Apple. Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đáng thất vọng.

Năm nay, Apple đã nói lời “tạm biệt” với mức giá 1000 USD (tương đương 23,2 triệu đồng) của iPhone X thay thế vào đó là sự thay thế của kích cỡ màn hình lớn hơn, giá bán vượt ngưỡng này. Đặc biệt, iPhone Xs Max đã thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Một trong những đối thủ cạnh tranh với iPhone Xs Max chính là Pixel 3 XL của Google mới được ra mắt, có giá thấp hơn 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng). Trang tin công nghệ Phone Arena đã nhanh chóng so sánh hai “siêu phẩm” này.

Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đáng thất vọng
Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đáng thất vọng

Bộ đôi smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google đã bắt đầu được giao hàng vào tuần trước, điều đó có nghĩa là một số YouTuber công nghệ đã sở hữu chiếc Pixel 3 XL Pixel 3 XL trên tay và bắt đầu tiến hành đánh giá, cũng như thực hiện một vài những thử nghiệm.

Trong đó, chắc chắn không thể thiếu thử nghiệm tốc độ thực tế của Pixel 3 XL, chiếc smartphone được Google tối ưu hóa phần cứng và phần mềm để đạt hiệu năng cao nhất. Tuy nhiên kết quả cuối cùng có thể khiến nhiều người thất vọng.

Google trang bị cho Pixel 3 và Pixel 3 XL con chip Snapdragon 845 của Qualcomm. Đây là bộ vi xử lý được sản xuất trên tiến trình 10nm, có nhiều hạn chế so với những con chip 7nm mới trên iPhone Xs/Xs Max và 4 phiên bản Mate 20 vừa ra mắt của Huawei.

Tuy nhiên phần cứng có vẻ như không phải là vấn đề chính của Pixel 3 và Pixel 3 XL. Trong các thử nghiệm thực tế, Pixel 3 XL cho thấy khả năng quản lý kém khi giữ ứng dụng chạy nền trong bộ nhớ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chờ các ứng dụng này được tải lại.

Ngay cả khi được Google trang bị hệ điều hành Android gốc, Pixel 3 XL không phải là chiếc smartphone Android nhanh nhất hiện nay. Có vẻ như phần mềm đã không được Google tối ưu hóa.

Kênh YouTube EverythingApplePro đã tiến hành so sánh tốc độ thực tế của Pixel 3 XL và iPhone Xs Max, kết quả cuối cùng là iPhone Xs Max đã chiến thắng thuyết phục. Các thử nghiệm quen thuộc bao gồm mở một loạt các ứng dụng mới và đo tốc độ, sau đó sẽ mở lại các ứng dụng đang chạy nền.

Kết quả so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đáng thất vọng
Tốc độ mạnh mẽ của iPhone Xs Max

Pixel 3 XL xử lý kém khi mở lại các ứng dụng đang chạy nền. Theo nhận định của kênh YouTube này, tốc độ thực tế của Pixel 3 XL thậm chí còn thua kém cả Galaxy S9 và OnePlus 6. Đây là điều chưa từng có trước đây, bởi tốc độ của dòng smartphone Pixel vẫn luôn luôn đứng số 1 trong số các smartphone Android.

Trang Apple Insider cũng cung cấp một video thử nghiệm khác so sánh điểm hiệu năng đo được trên Pixel 3 XL và iPhone Xs Max. Kết quả không mấy bất ngờ khi iPhone Xs Max tiếp tục chiến thắng trong hầu hết các ứng dụng thử nghiệm gồm có Geekbench 4, AnTuTu, Octane 2.0 và GFXBench.

Với những chia sẻ ở trên thì bạn có thể thấy được tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và iPhone Xs Max là thế nào rồi phải không.

SHARE