Khả năng iPhone phiên bản LCD 6,1 inch sẽ khan hàng bởi nó là 1 trong 3 phiên bản được ra mắt tới đây nhưng được quan tâm nhất.

Mặc dù không phải là chiếc máy tốt nhất nhưng Khả năng iPhone phiên bản LCD 6,1 inch sẽ khan hàng, bởi có giá thành rẻ nhất.

Chiếc iPhone ‘nóng’ nhất sắp ra mắt sẽ rất khó mua trong thời gian đầu

Một số khó khăn về mặt kĩ thuật khi sản xuất iPhone phiên bản màn hình LCD 6,1 inch khiến máy nhiều khả năng sẽ lâm vào tình trạng khan hàng sau khi lên kệ.

Trong số ba chiếc iPhone Apple trình làng năm nay, chiếc máy có màn hình LCD 6,1 inch có lẽ là cái tên được chờ đón nhất. Có thể không mang trên mình những tính năng cao cấp nhất, thế nhưng chiếc máy này lại có giá thành rất tốt trong khi đó vẫn có thiết kế tương tự iPhone X với viền màn hình siêu mỏng. Mới đây nhất, Bloomberg dù vậy cho rằng những chiếc iPhone màn hình LCD này sẽ “lên kệ với số lượng hạn chế ban đầu”.

Khả năng iPhone phiên bản LCD 6,1 inch sẽ khan hàng, hình 1
Chiếc iPhone màn hình LCD này sẽ “lên kệ với số lượng hạn chế ban đầu

Cụ thể, Bloomberg cho biết Apple đã gặp phải một số khó khăn trong việc sản xuất chiếc iPhone sử dụng màn hình LCD, cụ thể là phần đèn nền của màn hình, khiến nguồn cung bị hạn chế. Trang này cũng tiết lộ Apple đã cân nhắc gọi chiếc máy này bằng tên gọi iPhone Xr. Dù vậy, thực tế tên gọi của chiếc máy này vẫn đang khá… loạn tin đồn. Mới đây nhất, thông tin rò rỉ từ nhà mạng China Mobile cho biết máy có thể có tên gọi iPhone XC.

Khả năng iPhone phiên bản LCD 6,1 inch sẽ khan hàng, hình 2
Những chiếc iPhone mới sẽ được Apple trình làng vào ngáy 12 tháng 9 tới.

Về mặt thiết kế, iPhone Xr sẽ có thiết kế tương tự iPhone X nhưng chỉ có khung viền cấu thành từ nhôm thay vì thép không gỉ cùng màn hình kích thước lớn hơn (6,1 inch, thay vì 5,8 inch). iPhone Xr cũng sử dụng FaceID là phương thức xác thực đồng thời có dòng chip mới nhất của Apple là A12, tuy nhiên có thể có dung lượng RAM nhỏ hơn hai phiên bản iPhone cao cấp. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ chỉ có camera đơn. Như vậy, về cơ bản thì mặt trước iPhone Xr sẽ giống iPhone X trong khi đó mặt lưng lại có thể làm nhiều người liên tưởng đến iPhone 8. iPhone Xr có thể sẽ lên kệ với giá dao động trong khoảng từ 699 USD đến 849 USD.

Xem thêm:

Vì sao nhắn tin trên iPhone khi thì thấy màu xanh lá, lúc lại thấy màu xanh dương?

Mọi thứ xuất hiện trên chiếc điện thoại của Apple rõ ràng đều không phải là ngẫu nhiên.

Nếu sử dụng iPhone, có thể bạn cũng đã nhận ra một điểm lạ khi nhắn tin bằng ứng dụng Message: Một số tin nhắn xuất hiện màu xanh lá và một số tin nhắn xuất hiện màu xanh dương.

Một cách ngắn gọn: Tin nhắn màu xanh dương cho thấy chúng đã được gửi hoặc nhận cũng sử dụng nền tảng iMessage của Apple. Trong khi đó, những tin nhắn màu xanh lá là những tin nhắn văn bản “truyền thống” được trao đổi thông qua nền tảng Short Message Service  (SMS).

Vì sao nhắn tin trên iPhone khi thì thấy màu xanh lá, lúc lại thấy màu xanh dương?Vì thế, có thể hiểu rằng khi nhắn tin với những người cùng sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận được những tin nhắn màu xanh dương. Thế nhưng, nếu người bạn đang nhắn tin cùng dùng iPhone nhưng vẫn gửi đi những tin nhắn màu xanh lá, có thể có ba nguyên nhân đứng đằng sau:

– iMessage chưa được kích hoạt trên thiết bị của bạn (Chọn Settings > Messages để xem tính năng iMessage đã được kích hoạt hay chưa. Bạn cũng được khuyên là nên kích hoạt thêm tính năng Send as SMS để gửi tin nhắn dưới dạng truyền thống khi điện thoại không được kết nối với Internet hoặc dữ liệu di động).

– iMessage chưa được kích hoạt trên thiết bị nhận tin.

– Điện thoại chưa được kết nối với dữ liệu di động hoặc Internet.

Việc gửi nhận tin nhắn bằng iMessage thực tế có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, mặc dù phí gửi các tin nhắn văn bản truyền thống khá thấp, nếu bạn gửi những thông tin như hình ảnh hay video, chi phí thực tế sẽ không hề nhỏ. Bên cạnh đó, nền tảng iMessage cũng cho phép người dùng trao đổi nhiều định dạng thông tin hơn.

Khả năng iPhone phiên bản LCD 6,1 inch sẽ khan hàng bởi những tin đồn được tung ra trước đó về một phiên bản iPhone giá rẻ nhưng mọi tính năng ko thua gì iPhone X.