Sau 10 năm ra đời, iPhone thực sự đã làm rung chuyển thị trường công nghệ, đặc biệt là phân khúc smartphone, hãy cùng nhìn lại các mẫu iPhone tiên tiến nhất thời gian vừa qua, khi nó được ví với các siêu xe trên thế giới.

1. iPhone SE: Honda Civic của iPhone

iPhone SE xếp hạng thấp nhất trong gia đình iPhone. Nó có vẻ ngoài như iPhone 5, thiết kế vuông vức hơn các mẫu iPhone mới. Nó cũng có màn hình nhỏ nhất trong số các iPhone đang bán, 4 inch.

Tuy vậy, “nội thất” iPhone SE lại ngang với iPhone 6s và chất lượng camera không thua kém smartphone cao cấp nào. Thiết bị có bộ nhớ tối thiểu 32GB như iPhone 6s và iPhone 7, chạy cùng phiên bản iOS với các iPhone mới. Trên tất cả, nó vẫn giữ lại jack tai nghe và giá bán chỉ từ 350 USD.

2. iPhone 6s: Nissan Maxina của iPhone

Nếu “cố” thêm được khoảng 100 USD, người dùng có thể sở hữu iPhone 6s, với vẻ ngoài gần giống những chiếc iPhone mới nhất. Dù không có mặt kính trước và sau như iPhone 8 và iPhone X, 6s vẫn là thiết bị đẹp mắt và giá hợp lý hơn hẳn. Với giá 450 USD, bạn đã có được thiết kế hiện đại hơn đi kèm jack cắm tai nghe.

3. iPhone 7: BMW 5 Series của iPhone

iPhone 7 giá bán từ 550 USD, rẻ hơn nhiều so với các đối thủ khác. Nó nằm ở tầm giữa của gia đình iPhone nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ đẹp mắt, đây còn là chiếc iPhone đầu tiên mang đến nhiều tính năng dự báo tương lai: bỏ jack tai nghe, thay vào đó là tai nghe không dây Bluetooth hoặc dongle chuyển đổi; thay thế nút Home truyền thống bằng nút home ảo có bề ngoài như nút bấm bình thường; trang bị khả năng chống nước; chip A10 thay vì A9 trong iPhone SE và iPhone 6s.

>>> Xem thêm: ĐIỂM DANH 5 SMARTPHONE MÀN HÌNH TRÀN CẠNH SẮP TẤN CÔNG THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

4. iPhone 8: Porsche 911 của iPhone

Có giá từ 700 USD, iPhone 8 được xếp vào diện cao cấp với một số thay đổi lớn, đáng chú ý nhất là thiết kế hai mặt kính. Sử dụng con chip A11 Bionic, cũng là con chip của iPhone X. Dung lượng chưa từng có so với các đời iPhone truyền thống khi nâng mức dung lượng tối thiểu lên 64 GB thay vì 32 GB, bổ sung sạc không dây.

5. iPhone X: “Ferrari của iPhone”

iPhone X với ý nghĩa “số 10” đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Đây là thiết bị sẽ vạch ra con đường cho công nghệ trong thập kỷ tới, theo CEO Tim Cook.

Giá khởi điểm 1.000 USD và sẽ bán ra từ tháng 11, iPhone X thể hiện bước đột phá cho dòng iPhone: loại bỏ jack tai nghe, khai tử nút Home, viền màn hình siêu mỏng. Apple thậm chí còn không muốn dùng cổng Lightning để sạc, mà thay vào đó là tính năng sạc không dây.

Với kích cỡ duy nhất, 5.8 inch, đây là lần đầu tiên iPhone dùng màn hình OLED, khoét chữ V. Phần rãnh phía trên cùng màn hình là nơi chứa các cảm biến để nhận diện gương mặt, thay thế cho hệ thống bảo mật vân tay. Vì thế, không nói quá khi ví iPhone X chính là chiếc Ferrari xa xỉ mà không phải ai cũng với tới được.

Để cập nhật thêm thông tin về điện thoại iPhone hay các xu thế công nghệ, truy cập yeuapple.com.