Hiển thị thời tiết trên màn hình khóa iPhone là một tính năng không được quan tâm nhiều khi phiên bản iOS 12 được ra mắt tại Hội nghị phát triển toàn cầu năm nay vào hồi tháng 6. Nhưng bạn có biết rằng, nhờ vào bản cập nhật này, bây giờ bạn đã có thể xem dự báo thời tiết ở khu vực của bạn ngay tại màn hình khóa của iPhone bất cứ khi nào mà bạn thức dậy chứ không cần phải mở khóa màn hình như trước. Dưới đây chính là các bước để thời tiết xuất hiện trên màn hình khóa iPhone của bạn.

Một vài lưu ý bạn cần biết về việc xem thời tiết trên màn hình khóa iPhone

Một phần của tính năng Không làm phiền (Do not Disturb) trên iOS 12 kết hợp cùng với Chế độ giờ đi ngủ (Bedtime Mode) đã cho ra màn hình thời tiết mới chưa từng có của Apple. Điều đầu tiên mà bạn cần làm là kích hoạt chế độ này để thấy được màn hình thời tiết.

Ngoài ra, chỉ sau khi chế độ Không làm phiền đã kết thúc iPhone vẫn đang bị khóa màn hình thì màn hình này mới xuất hiện. Sau khi bạn mở khóa điện thoại, cho đến khi thiết bị chu kỳ Không làm phiền khác kết thúc thì màn hình này mới hiển thị lại.

Các bước để hiển thị thời tiết trên màn hình khóa

Khi bật chế độ Không làm phiền, phải đảm bảo rằng ứng dụng thời tiết luôn truy cập được vị trí của bạn. Dưới đây là các bước cụ thể:

1. Mở Cài đặt lên, ấn vào Quyền riêng tư (Privacy).

Cài đặt -> Quyền riêng tư
Cài đặt -> Quyền riêng tư

2. Tiếp tục ấn Dịch vụ định vị (Location Services).

Dịch vụ định vị
Dịch vụ định vị

3. Lướt xuống và nhấn vào ứng dụng Thời tiết (Weather).

Nhấn vào ứng dụng Thời tiết
Nhấn vào ứng dụng Thời tiết

4. Bạn hãy chọn tùy chọn là Luôn luôn (Always) tại đây nhé.

Tích V vào "Luôn luôn"
Tích V vào “Luôn luôn”

Đã đến lúc thức dậy rồi!

Bậy giờ, việc mà bạn cần làm chỉ là đi ngủ thôi – hay ít nhất là trải nghiệm một khoảng thời gian yên tĩnh cho bản thân mình. Khi bạn tắt tình năng Không làm phiền thì bạn sẽ thấy thời tiết tự động xuất hiện trên màn hình khóa iPhone của bạn.

Trong ví dụ bên dưới, có một thông báo là “Good Evening” và một vài thông tin dự báo cần thiết trong ngày khác là thời tiết cùng nhiệt độ hiện tại ở nơi mà bạn truy cập.

Thông báo thời tiết sẽ hiển thị khi bạn mở màn hình khóa
Thông báo thời tiết sẽ hiển thị khi bạn mở màn hình khóa

Màn hình thời tiết mới trong iOS 12 này được đánh giá dễ cài đặt và thậm chí dễ sử dụng hơn. Dù chỉ là một tính năng nhỏ mới được cài đặt nhưng lại rất bắt mắt và cực kỳ hữu ích vào những buổi sáng mùa đông, khi bạn thức dậy và muốn biết dự báo thời tiết bên ngoài một cách nhanh chóng thì còn gì tiện hơn là nhìn vào màn hình khóa của iPhone trước khi bạn rời khỏi giường.

SHARE