Tiết lộ lời khuyên của Apple về jailbreak iPhone hình 3
Jailbreak iPhone có thật sự tốt?

Có nên jailbreak iPhone không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang sử dụng iPhone.  Việc jailbreak iPhone sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiếc điện thoại của bạn?

Apple nói gì về jailbreak iPhone?

Hành động jailbreak iPhone được hiểu là hành động thay đổi phần mềm của iPhone để loại bỏ những giới hạn đặt ra bởi Apple. Nguyên tắc giới hạn là phần mềm chỉ có thể được cài từ App Store. Với việc jailbreak iPhone, bạn có thể cài phần mềm từ đối thủ của Apple Store, và đồng thời tự tay xử lý các nội dung tải về trên mạng.

Cộng đồng jailbreak dạo gần đây đã ít hoạt động hơn bởi các phương pháp để mở khóa iPhone hầu như được giữ rất kín hoặc chỉ là những đoạn video “nhá” từ những nhà nghiên cứu.

Tiết lộ lời khuyên của Apple về jailbreak iPhone hình 1
Bạn có nên Jailbreak iPhone?

Vì nhiều lý do khác nhau, công ty Apple đã quyết định cập nhật một trang hỗ trợ để đưa ra những lời khuyên không nên jailbreak, nhấn mạnh về những tác dụng phụ do những thay đổi trái phép vào hệ điều hành có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của chiếc iPhone.

Vấn đề mà người dùng sẽ gặp sau khi jailbreak iPhone

Apple đã đưa ra nhiều vấn đề mà người dùng sẽ gặp sau khi jailbreak iPhone, ví dụ như những lỗ hổng bảo mật, hệ điều hành hoạt động bất ổn, thời lượng pin ngắn hơn, gián đoạn các dịch vụ và không có khả năng cài đặt các bản cập nhật trong tương lai.

Tiết lộ lời khuyên của Apple về jailbreak iPhone hình 2
Việc thay đổi trái phép vào hệ điều hành có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của chiếc iPhone

Thực tế, “nhà Táo” nhấn mạnh rằng bạn sẽ bị mất bảo hành nếu jailbreak iPhone. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn được sự hỗ trợ và sửa chữa khi cần thiết tại những trung tâm bảo hành chính hãng Apple Care.

Apple luôn cật lực phản đối việc cài những phần mềm có thể hack iPhone. Điều quan trọng cần lưu ý là các sửa đổi trái phép iOS là vi phạm thỏa thuận cấp phép phần mềm đến người dùng cuối, và bởi vì điều này, Apple có thể từ chối những dịch vụ đối với iPhone, iPad hay iPod Touch đã được cài bất cứ phần mềm trái phép nào“, công ty Apple cho hay.

Theo Softpedia, Apple cảnh báo việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng bảo mật, khiến cho các hacker có thể mở thiết bị một cách dễ dàng và thực hiện các hành động độc hại. “Jailbreak thiết bị của bạn sẽ loại bỏ các lớp bảo mật được thiết kế để bảo vệ thông tin cá nhân và thiết bị iOS của bạn. Với việc lớp bảo mật này bị xóa bỏ khỏi thiết bị iOS, hacker có thể lấy trộm thông tin cá nhân của bạn, phá hủy thiết bị, tấn công mạng hay chèn vào đó mailware, spyware hay virus”, Apple giải thích.

Apple đang nỗ lực để đảm bảo những chiếc iPhone được bảo mật hơn sau các thông tin về một thiết bị có khả năng hack trong vài tháng qua và một tính năng mới được Apple cập nhật để chống lại thiết bị này trên iOS 12 cũng đã bị vượt mặt.

Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố rằng không có lợi ích gì để jailbreak iPhone. Dẫu có lợi hay không, thì Apple cũng mong muốn rằng người dùng sẽ không sử dụng những phương pháp mở khóa như vậy bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bảo mật của thiết bị.

Trên đây là lời khuyên của Apple về việc jailbreak iPhoneYêu Apple đã tổng hợp. Chắc hẳn các bạn đã có những lời khuyên hữu ích cho “dế yêu” của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay những mẹo hữu ích cho “táo” thì bạn đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

SHARE