Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 8
Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn

Với những tính năng càng ngày càng hiện đại trên iPhone thì thời gian chúng ta dành để lướt web cũng nhiều hơn. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng những thủ thuật nhỏ để khiến việc lướt web dễ dàng hơn. Dưới đây, Yêu Apple sẽ giúp bạn tổng hợp những mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn

1. Xem toàn bộ mật khẩu đã được ghi nhớ

Không chỉ ở trên máy tính, mà trình duyệt Safari trên iPhone cũng có thể cho phép chúng ta xem lại các mật khẩu đã ghi nhớ khi người dùng đăng nhập vào trang web nào đó. Chỉ cần vào mục Settings > Safari > Passwords (Cài đặt > Safari > Mật khẩu). Bạn có thể được máy yêu cầu vân tay hoặc mật khẩu để vào được mục này.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 1
Xem mật khẩu đã ghi nhớ

2. Mở các tab đã đóng

Nếu vô tình đóng các tab nào đó mà cần bật lại, chúng ta có thể nhấn danh sách các tab đang mở, sau đó nhấn giữ vào biểu tượng thêm tab mới (dấu cộng) để hiện ra danh mục các tab mới đóng.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 2
Mở các tab đã đóng

3. Lưu trang web để đọc lúc không có mạng

Nếu có một trang web gì đó có nội dung thú vị và chúng ta muốn lưu lại để đọc ở những nơi chiếc iPhone của bạn không có mạng, các bạn có thể bấm vào biểu tượng menu của Safari, tìm tùy chọn “Add to Reading List” (Thêm vào DS Đọc).

Chúng ta có thể truy cập danh sách đó bằng cách chọn biểu tượng quyển sách, và chọn Reading List.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 3
Lưu trang web để đọc khi không có mạng

4. Tùy biến chế độ đọc trang web

Nếu trang web có hỗ trợ, chúng ta có thể bấm vào biểu tượng 4 thanh ngang trên thanh địa chỉ web để vào chế độ đọc, với các hình ảnh thừa đã được lược bỏ khiến bài báo dễ đọc hơn rất nhiều lần. Đặc biệt các bạn có thể bấm vào biểu tượng 2 chữ “A” để tùy chỉnh phông chữ cũng như màu nền.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 4
Tùy biến chế độ đọc

5. Bật nhanh danh sách lịch sử lướt web

Để biết mình đã vào trang web gì trước đó, chúng ta có thể nhấn và giữ phím mũi tên lùi, lúc đó danh sách các trang web đã truy cập trong tab đó sẽ xuất hiện.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 5
Bật nhanh danh sách lịch sử duyệt web

6. Giới hạn người dùng truy cập trang web có nội dung không lành mạnh

Đôi khi chúng ta sẽ đưa điện thoại cho con em mình để sử dụng, và sẽ rất nguy hiểm nếu chúng truy cập các trang web có nội dung “người lớn”. Để hạn chế điều này, chúng ta vào phần Settings > General > Restrictions > Websites > Limit Adult Content (Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Trang web > Giới hạn nội dung người lớn).

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 6
Giới hạn người dùng truy cập web không lành mạnh

7. Chuyển trang web thành dạng PDF

Đôi khi chúng ta sẽ cần chuyển nội dung trang web nào đó ra định dạng PDF để in ấn. Safari trên nền mobile có thể làm điều này rất dễ dàng bằng cách chọn biểu tượng menu trên Safari, chọn mục Print (In). Ở cửa sổ hiện ra, hãy zoom bằng 2 ngón tay vào trang cần in và chọn biểu tượng chia sẻ ở góc trái bên dưới. Cuối cùng, hãy nhấn vào tùy chọn Add to iCloud Drive (Thêm vào iCloud Drive) để trang PDF được lưu trong bộ nhớ đám mây của Apple. Người dùng có thể truy cập vào iCloud Drive của Apple để lấy tập tin PDF trên.

Mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn bao giờ hết - hình 7
Chuyển trang web thành dạng PDF
Hi vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn sử dụng web trên iPhone nhanh hơn, dễ dàng hơn. Sẽ còn rất nhiều mẹo dùng iPhone lướt web nhanh hơn. Vì thế, hãy cùng chia sẻ với mọi người nếu bạn còn biết thêm những mẹo khác nhé.
SHARE