Bạn có đang thích một bài hát nào đến nỗi muốn nghe bất kể mọi nơi ngay cả khi có ai gọi đến? Bạn có thể biến nhạc chuông mặc định thành bất kỳ bài hát hoặc clip âm thanh nào trong Thư viện iTunes theo các mẹo dưới đây!

Cảnh báo: Điều kiện có thể thực hiện là iPhone của bạn đã đồng hóa nhạc từ iTunes

Nếu có một bài hát hay trên điện thoại của bạn, rất có thể chúng sẽ bị xóa khỏi máy khi đồng bộ hóa với iTunes. Vì vậy mà có một tùy chọn ra đời để thiết lập bài hát đó thành nhạc chuông mà không nhất thiết dùng iTunes.

1. Nhạc chuông tạo bằng iTunes

 • Mở iTunes
 • Kiểm tra xem bài hát ấy có trong iTunes không và chọn bài hát ấy. Nếu không hãy xem bài viết trên
 • Nhấn vào bài hát và lấy thông tin (Get info)
Chọn khoảng nhạc làm chuông
Chọn khoảng nhạc làm chuông

Để chọn ra được đoạn nhạc mà muốn làm nhạc chuông, các bạn hãy nhấp chuột vào Tùy Chọn (Options) trong cửa sổ Lấy thông tin. Lựa chọn khoảng nhạc không vượt quá 30 giây gồm 2 phần Dừng (Stop) và Bắt Đầu (Start time).

Bạn có thể đặt từ 0:00 cho đến 0:30, đó là khoảng thời gian từ đầu bài hát cho đến giây thứ 30.

Nếu muốn chọn bất kì khoảng nào trong bài, hãy nghe nó rồi xác định Thời gian Bắt đầu (Start Time) và Thời gian Ngừng (Stop Time), lưu ý là không vượt quá 30 giây nhé.

 Ví dụ: thời gian bắt đầu là 2:15 thì thời gian ngừng là 2:45.

Đoạn nhạc tối đa 30 giây
Đoạn nhạc tối đa 30 giây

Hãy đảm bảo là tích vào ô bên cạnh Start và Stop

Một điều quan trọng là hãy tích dấu vào ô vuông bên cạnh của Start Time và Stop Time rồi click vào nút OK

 • Click vào bài hát bạn đã chọn, sau đó di chuyển vào menu, chọn Tệp – Chuyển đổi – Tạo phiên bản AAC (File – Convert – Create AAC version).

Đoạn nhạc mà bạn vừa chọn sẽ trở thành một bài hát mới xuất hiện cùng các bài hát khác trong iTunes của bạn. Nó có cùng tên nhưng độ dài chỉ khoảng 30 giây. Hãy đảm bảo sắp xếp tên bài hát theo bảng chữ cái trong iTunes để bài hát này xuất hiện ngay bên dưới bài gốc.

 • Chọn “Hiển thị trong Windows Explorer” (Show in Windows Explorer) sau khi bạn nhấp chuột phải vào đoạn vừa tạo phía trên. Hoặc bạn có thể chọn “Hiển thị trong Finder” (Show in Finder) nếu như máy sử dụng macOS. Windows Explorer sẽ hiển thị đoạn cắt có đuôi tệp .m4a.
 • Bạn cần đổi tên phần đuôi.m4r giúp biến tập tin này thành một nhạc chuông, không phải là tập tin.
Đổi đuôi bài hát
Đổi đuôi bài hát
 • Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên bảng pop-up, ấn Yes (trên Windows) hoặc Use .m4r (trên macOS).
 • Nếu muốn xóa đoạn nhạc cắt vừa rồi, chỉ cần ấn phím Delete trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải vào Xoá khỏi thư viện(Delete from library). iTunes sẽ hỏi bạn rằng bạn có chắc chắn muốn xóa bài hát không. Click chọn Xóa bài hát (Delete Song) nếu bạn thực sự muốn xóa.

Khi được hỏi bạn có muốn di chuyển bài hát đã chọn vào Thùng rác hay giữ nó trong iTunes, hãy chọn“Giữ lại tệp” (Keep File). Bước này cũng rất quan trọng. Nếu bạn không xóa bài hát này, nhạc chuông sẽ không lưu vào iTunes đúng cách.

 • Trở lại với Windows Explorer hoặc Finder (với máy macOS) và click đúp chuột vào tệp .m4r mà bạn đã tạo ở bước 6. Nhạc chuông sẽ tự động di chuyển đến thư viện Âm báo (Ringtone) trên iTunes của bạn.
 • Cáp Lightning sẽ kết nối iPhone của bạn với iTunes .
 • Để đổi nhạc chuông vào iPhone, click vào biểu tượng như dưới đây.

Chọn tab “Âm báo” (Tone) ở menu bên trái, sau đó click vào ô “Đồng bộ hóa Âm báo” (Sync Tones) và cuối cùng là click vào nút “Áp dụng” (Sync) để bắt đồng đồng bộ.

Click vào Tone
Click vào Tone

Đối với những bạn lần đầu đồng bộ iPhone với iTunes, một thông báo sẽ hiện ra hỏi liệu có muốn xóa nhạc, video trong máy và thay bằng nhạc và video từ thư viện iTunes của bạn. Nếu đã sử dụng iTunes để đồng bộ iPhone của bạn thì một lời khuyên nhỏ là đừng chọn xóa nhé.

Mở ứng dụng Cài đặt của bạn trên thiết bị, lúc này bạn đã tháy nhạc chuông mới rồi. Đó là khi điện thoại của bạn đã đồng bộ xong.

Để kích hoạt nhạc chuông mới, trong ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến Âm thanh – Nhạc chuông (Sounds – Ringtone) và chọn bài hát mà bạn đã thêm.

Cài nhạc chuông mới
Cài nhạc chuông mới

Các lưu ý khi tạo nhạc chuông bằng iTunes

 • Đầu tiên, phải chắc chắn rằng không có DRM (biện pháp quản lý bản quyền nội dung số) khi bạn chọn bài hát đó làm nhạc chuông.
 • Các bạn phải dùng iTunes phiên bản 12.6 trở xuống,tải link ở bên dưới nhé. Còn với bản 12.7 trở lên, quản lý nhạc chuông và ứng dụng đã bị loại bỏ bởi Apple.

Tải iTunes 12.6.3: Windows 32-bit | Windows 64-bitcho macOS

 • Đối với những bạn dùng Windows 10,hãy mở trong iTunes khi click đúp vào tệp .m4r. Nếu  thì bạn click phải chuột vào tệp và chọn Mở với iTunes (Open with iTunes) khi nó tự động mở trong ứng dụng nghe nhạc khác.
 • Nếu bạn đang không sử dụng iTunes để đồng bộ hóa nhạc và video với iPhone. Bởi nếu bạn chọn xóa thì rất có thể nhạc và video sẽ bị mất tất cả từ iPhone. Vì bạn không sử dụng iTunes để đồng bộ với điện thoại lúc đầu. Mình đã từng thử và hiểu cảm giác đó. Nếu bạn chọn xóa và đồng bộ hóa, bạn có thể sẽ bị mất tất cả các bài hát và video từ iPhone. Nên hãy nhấp vào nút Hủy (Cancel) nếu bạn vẫn do dự.

Bạn đã hoàn thành cài nhạc chuông yêu thích của bạn rồi! Hãy để lại trải nghiệm hay câu hỏi của bạn bên dưới nhé. Nếu bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè để họ cũng có được trải nghiệm tuyệt vời như vậy.

SHARE