Mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X bạn đã biết chưa hình 3
Mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X bạn đã biết chưa hình 3

Hôm nay yeuapple sẻ hướng dẫn các bạn mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8,7,6s Plus, X cho những ai đang dùng iPhone nhưng không biết xoay màn hình thế nào

Mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X bạn đã biết chưa

Dưới đây là bài viết tổng hợp các cách bật, tắt xoay màn hình iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s trên các hệ điều hành iOS phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng như iOS 10, 9, hay tới các iOS cũ hơn là iOS 8, iOS 7 hay iOS 6.

1. Cách tắt xoay màn hình với iOS 9 và iOS 10.

Để khóa xoay màn hình trên iPhone, iPad hệ điều hành iOS 9 và 10. Các bạn có thể thao tác nhanh bằng cách vuốt màn hình từ phía dưới lên để xuất hiện bảng Control Center, chọn vào biểu tượng khóa xoay dọc màn hình và biểu tượng chuyển sang màu đỏ như hình dưới đây để khóa màn hình lại, khi muốn xoay ngang màn hình thì bạn lại thao tác ngược lại cho tới khi biểu tượng chuyển sang trạng thái màu xám. Đây là cách khóa xoay màn hình cơ bản và bạn có thể áp dụng với bất kỳ sản phẩm iPhone nào như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6, 6 Plus, 5s, 5.

Mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X bạn đã biết chưa
Cách tắt xoay màn hình với iOS 9 và iOS 10.

Đây là cách duy nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng thực hiện được để tắt xoay màn hình iPhone trên hệ điều hành iOS 9, iOS 10 hay iOS 11.

2. Cách tắt xoay màn hình với iOS 7 và iOS 8.

Việc tắt xoay màn hình iPhone chạy iOS 7 và iOS 8 trên iPhone cũng rất đơn giản, ngay cả khi màn hình khóa hoặc không khóa bạn hãy thực hiện kéo từ dưới màn hình lên trên để xuất hiện Control Center như cách tắt xoay màn hình iPhone với iOS 9 và iOS 10 ở trên, khi đó sẽ có một biểu tượng xoay màn hình ở góc bên phải đang được sáng (biểu tượng hình chiếc khóa như hình dưới). Bạn hãy bấm vào nó để nó tối đi là bạn đã tắt xoay màn hình trên iPhone thành công. Khi nào muốn mở lại chế độ xoay màn hình bạn cũng thực hiên như vậy để biểu tượng xoay sáng lên là được.

Mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X bạn đã biết chưa hình 1
Cách tắt xoay màn hình với iOS 7 và iOS 8.

Các bạn có thể thấy như hình trên giao diện Control Center – Trung tâm

3. Cách tắt xoay màn hình với iOS 5 và iOS 6

Ở iOS 6 trở về trước thì cách tắt xoay màn hình iPhone có khác hơn một chút so với việc tắt xoay màn hình iPhone đã được hướng dẫn ở trên. Đa số các thực hiện tắt xoay màn hình với iOS 5 và iOS 6 này chỉ áp dụng cho các thiết bị iPhone 3gs, 4, 4s mà thôi, để thực hiện các bạn bấm vào nút Home 2 lần, khi có một thanh công cụ hiện ra ở dưới màn hình bạn vuốt kéo từ trái sang phải để xuất hiện biểu tượng xoay màn hình. Hãy chạm vào biểu tượng xoay màn hình này để tắt nó đi là xong.

Mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X bạn đã biết chưa hình 2
Cách tắt xoay màn hình với iOS 5 và iOS 6

Lưu ý: Việc thực hiện xoay màn hình cũng như tắt xoay màn hình iPhone chỉ áp dụng được khi bạn duyệt web, hay thay đổi chiều khi chơi game mà thôi. Hiện nay trên các thiết bị iPhone khi bạn lật màn hình sang ngang ở giao diện chính thiết bị thì giao diện cũng sẽ không bị xoay màn hình nữa.

Như vậy yeuapple đã hướng dẫn các xong mẹo hay xoay màn hình trên iPhone 8, 7, 6S Plus, X. Muốn mua iPhone giá tốt nhất bạn hãy đén ngay ShopDunk để được phục vụ tốt nhất