Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 4
Bạn sẽ thấy dòng chữ Show activity (Hiển thị hoạt động) hoặc biểu tượng hình chiếc đồng hồ nếu bạn sử dụng iOS 11

Bạn đang lãng phí thời gian vào smartphone? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì.

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì sẽ giúp bạn kiểm soát được tần xuất và mức độ truy cập, tránh tình trạng lãng phí thời gian vào nhứng ứng dụng kém bổ ích.

Hầu hết chúng ta đều dành rất nhiều thời gian vào việc sử dụng smartphone. Thế nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi chính xác bạn dành bao lâu cho loại thiết bị này mỗi ngày hoặc mỗi tuần?

Duới đây là các bước thực hiện mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì:

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 1
Hầu hết chúng ta đều dành rất nhiều thời gian vào việc sử dụng smartphone

Truy cập vào Settings (Cài đặt), sau đó chọn Battery (Pin).

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 2
Chọn Battery (Pin).

Đợi trong giây lát và bạn sẽ thấy biểu đồ mức sử dụng pin, biểu đồ sử dụng ứng dụng, và danh sách ứng dụng cùng với tỷ lệ pin mỗi ứng dụng đã sử dụng trong vòng 24 giờ qua (Last 24 Hours) hoặc 10 ngày qua (Last 10 Days) hoặc 7 ngày qua (Last 7 Days) nếu bạn sử dụng iOS 11 xuất hiện ngay bên dưới.

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 3
Đợi trong giây lát và bạn sẽ thấy biểu đồ mức sử dụng pin

Ở phía trên bên phải của danh sách ứng dụng, bạn sẽ thấy dòng chữ Show activity (Hiển thị hoạt động) hoặc biểu tượng hình chiếc đồng hồ nếu bạn sử dụng iOS 11. Chạm lên nó, và thời gian bạn sử dụng các ứng dụng sẽ được thêm vào bên dưới tên của chúng bao gồm cả thời gian on-screen và thời gian chạy nền.

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 4
Bạn sẽ thấy dòng chữ Show activity (Hiển thị hoạt động) hoặc biểu tượng hình chiếc đồng hồ nếu bạn sử dụng iOS 11

Nếu bạn muốn biết chính xác vào khoảng thời gian nào bạn sử dụng ứng dụng nào và trong bao lâu, bạn chỉ việc chạm tay lên cột bất kỳ trên biểu đồ biểu đồ hoạt động. Thao tác này đồng thời cho bạn biết tỷ lệ phần trăm pin bạn sử dụng trong khoảng thời gian đó.

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 5
Chạm tay lên cột bất kỳ trên biểu đồ biểu đồ hoạt động

Sau khi kiểm tra, bạn có thể cảm thấy sốc khi biết những ứng dụng mình đã lãng phí thời gian vào nó nhiều nhất. Cá nhân người viết đã dành 1 giờ 09 phút cho ứng dụng Plants vs Zombies, 1 giờ 09 phút cho ứng dụng Facebook trong vòng 24 giờ qua. Đây là con số không cao, nhưng qua đó có thể nhận thấy, người viết dành phần lớn thời gian sử dụng smartphone cho việc giải trí và truy cập mạng xã hội.

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì, hình 6
Người viết dành phần lớn thời gian sử dụng smartphone cho việc giải trí và truy cập mạng xã hội.

Còn bạn thì sao? Bạn đã dành phần lớn thời gian sử dụng điện thoại vào việc gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Nếu kết quả kiểm tra cho thấy, bạn dành quá nhiều thời gian vào việc sử dụng smartphone mỗi ngày hoặc mỗi tuần, mời bạn tham khảo cách “cai nghiện” smartphone sử dụng chức năng có sẵn trên iOS từ địa chỉ tại đây.

Mẹo kiểm tra thời gian sử dụng iPhone vào những việc gì vừa rồi sẽ giúp các bạn biết được quá trình sử dụng iPhone của mình, đồng thời có thể kiểm soát rút ra kinh nghiệm sử dụng smartphone hợp lý cho bản thân.