Mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone , hình 1
Face ID vừa cho phép bổ sung thêm một khuôn mặt nữa

Face ID vừa cho phép bổ sung thêm một khuôn mặt nữa. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone.

Mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện thiết lập thêm người dùng Face ID trên iOS 12.

Vào tháng 9 năm ngoái khi iPhone X ra mắt và tạo được danh tiếng với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, nhiều chuyên gia nhận định rằng sẽ tuyệt vời hơn nếu Apple cho phép thiết lập thêm số lượng khuôn mặt nhận diện được trên một chiếc iPhone.

Mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone , hình 1
Face ID vừa cho phép bổ sung thêm một khuôn mặt nữa

Nay mong muốn này đã trở thành hiện thực trên iOS 12 khi phiên bản này cho phép người sử dụng có thể bổ sung thêm một khuôn mặt của người thứ hai vào tính năng Face ID. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm thấy cách thiết lập bởi thay vì đặt một hướng dẫn theo kiểu “thêm người dùng” thì Apple lại gọi tùy chọn này là “thiết lập diện mạo thay thế”. Hiện Face ID đang được áp dụng trên iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, lưu ý là chỉ hai khuôn mặt được hỗ trợ trên cùng một chiếc điện thoại.

Dưới đây là cách thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone sau khi cập nhật iOS 12.

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings).

Bước 2: Vuốt xuống và tìm tới Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode).

Bước 3: Nhấn vào mục Thiết lập diện mạo thay thế (Set Up an Alternate Appearance).

Bước 4: Nhấp chọn Bắt đầu (Get Started) và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn thành.

Mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone , hình 2
Quy trình thiết lập thêm một khuôn mặt thứ 2 trên Face ID sau khi cập nhật iOS
Mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone , hình 3
Khi thành công, iPhone sẽ hiện ra một giấu tích như hình này.

Lưu ý là khi bạn muốn xóa người dùng phụ mà bạn đã thêm, bạn cần Reset Face ID và điều này sẽ xóa cùng lúc cả hai khuôn mặt đã thiết lập từ trước.

Xem thêm:

iPhone XS Max đánh bại hoàn toàn Samsung Galaxy Note 9

Dù có dung lượng RAM cao hơn nhưng Samsung Galaxy Note 9 vẫn không thể đánh bại được iPhone XS Max.

Trước đó, Samsung Galaxy Note 9 (ra mắt 9-8-2018) cũng đã từng thất bại trước iPhone X (ra mắt 12-9-2017), do đó việc thiết bị lép vế hơn iPhone XS Max cũng không có gì khó hiểu.

Mới đây, kênh YouTube SuperSaf TV đã thử nghiệm tốc độ mở ứng dụng giữa iPhone XS Max và Samsung Galaxy Note 9 (sử dụng bộ vi xử lý Exynos 9810). Nghĩa là cả hai thiết bị sẽ mở ứng dụng cùng lúc và đo thời gian xử lý.

Xét về phần cứng, Galaxy Note 9 được trang bị vi xử lý Exynos 9810, RAM 6 GB. Trong khi đó, iPhone XS Max chỉ có 4 GB RAM và sử dụng bộ vi xử lý “nhà làm” A12. Dù có dung lượng RAM nhỉnh hơn hẳn nhưng Samsung Galaxy Note 9 thực sự gặp khó khăn trong bài thử nghiệm mở ứng dụng.

Với các ứng dụng nhẹ ban đầu, cả hai đều cho tốc độ tương đồng nhau, tuy nhiên, càng về sau Note 9 càng tỏ ra đuối sức.

Khi sử dụng phần mềm Geekbench 4 để kiểm tra hiệu suất, điểm đơn nhân của Note 9 đạt 2.701 điểm, thấp hơn gần gấp đôi so với iPhone XS Max (4.840 điểm). Tương tự, điểm đa nhân của iPhone lên đến 11.528 điểm, trong khi Note 9 chỉ đạt 9.001 điểm.

Với mẹo thêm một khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone, hi vọng sẽ giúp ích và mang lại cho các bạn những trải nghiệm mới thật thú vị. Chúc các bạn vui vẻ!