Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm hình 11

Theo tin tức mới nhất của yeuapple thì Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm trong mùa thu năm nay. Cùng chờ đợi nhé cả nhà.

Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm sẽ như thế nào.

Điểm đáng chú ý ở modem này của Intel là nó có thể được sử dụng với nhiều công nghệ truyền thông di động, và có thể giúp Apple không phải sản xuất các biến thể iPhone sử dụng chip modem của Qualcomm nữa.

Quá trình sản xuất modem này đã được xác nhận bởi Phó Chủ tịch phụ trách công nghệ, kiến trúc hệ thống và nhóm khách hàng của Intel là Asha Keddy vào tuần trước.

Modem XMM 7560 hiện đang trong quá trình triển khai. Nó đang được thử nghiệm và sản xuất đại trà“.

Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm hình 11
Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm

Thông tin này được đưa ra bởi trang Nikkei Asian Review – vốn có thành tích khá kém trong việc dự báo các kế hoạch sản phẩm tương lai của Apple. Tuy nhiên, trang tin AppleInsider đã xác nhận vào sáng thứ sáu rằng modem XMM 7560 quả thực đang trong quá trình sản xuất đại trà.

Chip modem XMM 7560 của Intel là một phần trong chiến lược thúc đẩy “truyền thông 5G”, và là con chip modem đầu tiên của công ty đạt được tốc độ download lên đến 1 gigabit/giây. Nhận thức được rằng trong thời gian qua, công ty đã bị các đối thủ như Qualcomm bỏ lại đằng sau, nhưng Keddy nhấn mạnh rằng “tôi tin chúng tôi (Intel) đã bắt kịp, và sau này, chúng tôi muốn dẫn đầu trong công nghệ 5G“.

Modem này được xem là một “cột mốc” đối với Intel, khi mà nó hỗ trợ CDMA – một công nghệ truyền thông được sử dụng bởi một số nhà mạng như Verizon và Sprint. Phần lớn các nhà mạng khác sử dụng GSM thay vì CDMA, khiến các nhà sản xuất smartphone phải phát triển nhiều phiên bản thiết bị cho từng nhà mạng.

Bằng cách tạo ra một modem có khả năng hỗ trợ cả hai loại công nghệ truyền thông, Intel đã sản xuất được một con chip modem tương thích với hầu như tất cả các mạng di động trên toàn thế giới, từ đó giúp các nhà mạng không còn cần phải sản xuất các smartphone dành riêng cho mình để có thể hoạt động với mạng di động mà nhà mạng đó cung cấp.

Modem này còn mang lại cho Apple cơ hội để chuyển hoàn toàn sang sử dụng modem Intel trên iPhone và iPad. Hiện tại, Intel và đối thủ Qualcomm đang cùng nhau sản xuất modem dành cho các sản phẩm flagship của Apple.

Dù modem mới này đã bước vào giai đoạn sản xuất, một nguồn tin trong chuỗi cung ứng cho biết vào hồi tháng Tư rằng Qualcomm sẽ tiếp tục cung cấp modem cho các mẫu iPhone trong năm nay, nhưng số đơn đặt hàng mà hãng này nhận được chỉ còn 30%, 70% còn lại thuộc về Intel. Chính vì vậy, có khả năng Apple đang tìm cách giảm sự lệ thuộc vào chip của Qualcomm, và thậm chí có thể “nghỉ chơi” với nhà cung ứng này vào năm 2019.

Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm
intel của iPhone

Trước đó, hồi tháng 2, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết modem Intel có thể thay thế hoàn toàn modem Qualcomm trên các mẫu iPhone 2018.

Apple chắc chắn có động cơ để rời bỏ Qualcomm, khi mà hai công ty đang đấu tranh kịch liệt tại tòa. Apple cáo buộc Qualcomm “quịt” khoản tiền lên đến 1 tỷ USD đã hứa chi trả trong một vụ kiện từ đầu năm 2017. Đây được cho là động thái trả đũa của Qualcomm đối với việc Apple hợp tác với một cuộc điều tra chống độc quyền của Hàn Quốc dẫn đến việc Qualcomm bị phạt 853 triệu USD, và một vụ điều tra tương tự khác từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ.

Trong khi Apple đã ngừng trả tiền bản quyền cho Qualcomm cho đến khi vụ kiện được dàn xếp ổn thỏa, thì Qualcomm tìm cách trả đũa bằng cách tuyên bố Apple đang sử dụng các phiên tòa để “ép giá” linh kiện có lợi cho mình, đồng thời cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế của mình.

Ba phiên lấy lời khai quan trọng liên quan vụ kiện này đã được sắp xếp và sẽ diễn ra tại Mỹ, Đức, và Trung Quốc trong tương lai gần, và kết quả của các phiên này có khả năng sẽ quyết định vận may của cả hai công ty trong nhiều vụ kiện đang diễn ra  giữa họ ở 6 quốc gia khác nhau. Hãy cùng ShopDunk chờ đợi Modem sắp tới của iPhone được thay thế hoàn toàn chip của Qualcomm nhé các bạn

SHARE