Thanh toán qua Apple Pay sẽ xuất hiện trên iOS 11.1 vào một ngày không xa.
Thanh toán qua Apple Pay sẽ xuất hiện trên iOS 11.1 vào một ngày không xa.

Apple đang thử nghiệm tính năng thanh toán ngang hàng Apple Pay trong bản cập nhật iOS 11.1, cho thấy nó có thể sẽ có mặt trong bản iOS 11.1 chính thức.

Apple đang khuyến khích nhân viên cùng nhau thử nghiệm tính năng thanh toán ngang hàng Apple Pay ngay trong bản cập nhật iOS 11.1, cho thấy những cải tiến của Apple Pay có thể được giới thiệu trong bản iOS 11.1 chính thức. Những nhân viên đầu tiên của Apple đã bắt đầu thử nghiệm Apple Pay Cash tuần trước, nhưng nhiều người có thể truy cập tính năng này bắt đầu từ sau đó 1 tuần.

Một phóng viên của MacRumors đã liên lạc với một nhân viên của Apple, người thử nghiệm các tính năng trên iOS 11.1 và độ an toàn của thiết bị để bảo đảm thử nghiệm nội bộ được diễn ra thành công. Nhân viên tester buộc phải tải xuống iOS 11.1, cài đặt một bản beta bổ sung (chỉ nội bộ nhân viên Apple được cấp quyền) và có Apple ID màu trắng để truy cập vào Apple Pay Cash.

Tester này đã chia sẻ hai ảnh chụp màn hình, một thao tác trong quá trình thiết lập và một hành động gửi tiền của một nhân viên khác cho anh ta trên phiên bản beta iOS 11.1.

Ảnh chụp màn hình một thao tác trong quá trình thiết lập Apple Pay Cash.
Ảnh chụp màn hình một thao tác trong quá trình thiết lập Apple Pay Cash.

Giao dịch đã không thể thực hiện vì cả hai thiết bị cần hỗ trợ tính năng mới của Apple Pay:

Apple Pay Cash hoạt động thông qua ứng dụng Tin nhắn và cho phép chuyển tiền nhanh chóng, giống như Square Cash và các dịch vụ tương tự khác. Ứng dụng này được tích hợp trong ứng dụng Tin nhắn, với tiền sẽ được chuyển qua iMessages.

Khi thực hiện giao dịch, tiền có thể được gửi từ thẻ ghi nợ (debit) hoặc thẻ tín dụng (credit) mà Apple Pay liên kết. Tiền mặt được chuyển đến sẽ được gửi đến tài khoản ngân hàng hoặc được lưu trữ trong thẻ Apple Pay Cash trong Wallet, được sử dụng để mua hàng. Gửi tiền mặt bằng thẻ tín dụng sẽ mất 3% phí dịch vụ, trong khi đó, gửi tiền từ thẻ ghi nợ lại được miễn phí.

Như đã được tiết lộ trước đó, thẻ Apple Pay Cash mặc định trong Wallet được cung cấp thông qua Green Dot, một công ty cung cấp thẻ thanh toán trả trước.

>>> Xem thêm: IOS 11 BETA 7: CÓ THỂ XÁC NHẬN ID BẰNG… BẰNG LÁI XE TRÊN APPLE PAY CASH

Thanh toán với Apple Pay lần đầu tiên được công bố như một tính năng của iOS 11 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6, nhưng nó đã không được triển khai trong bất kỳ phiên bản beta nào của iOS 11 . Và khi các thử nghiệm đang ở giai đoạn nước rút, Apple khẳng định tính năng này sẽ được giới thiệu trong một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Không có dấu hiệu nào cho thấy sự có mặt của Apple Pay Cash trong phiên bản beta iOS 11.1 đầu tiên được phát hành cho các nhà phát triển vào tuần trước. Tuy nhiên, nếu nhân viên của Apple đang tiến hành thử nghiệm nội bộ với iOS 11.1, nó có thể sẽ được thêm vào trong một phiên bản beta trong tương lai hoặc có thể sẽ được tung ra ngay khi iOS 11.1 được phát hành công khai.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.

 

SHARE