Năm nay iPhone với những tên ấn tượng vậy 2019 Apple ra mắt những iPhone gì h3

Năm nay iPhone với những tên ấn tượng vậy 2019 Apple ra mắt những iPhone gì. Đây chắc chắn sẽ làm nhiều người tò mò với tên gọi iPhone năm sau của Apple.

Năm ngoái, Apple đã ra mắt iPhone X (phát âm là iPhone 10), cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Năm nay, Apple ra mắt iPhone Xs, Xs Max và Xr trong sự bất ngờ và ngỡ ngàng của tất cả các fan hâm mộ. Bởi trước khi sự kiện diễn ra, ít ai đoán ra được những cái tên này.

Cách đặt tên mới của Apple cũng rất thú vị, khi mà iPhone Xs không có gì phải bàn vì đây là phiên bản nâng cấp cấu hình của iPhone X và không có nhiều thay đổi khác. Nhưng iPhone Xs Max mang đến một sự mới lạ, thay vì cách đặt tên iPhone Xs Plus nếu theo đúng truyền thống trước đây.

Năm nay iPhone với những tên ấn tượng vậy 2019 Apple ra mắt những iPhone gì h2
Những sản phẩm iPhone 2018

Rõ ràng Apple muốn tạo một điểm nhấn mới lạ, giống như cách dùng chữ số La Mã (X) để thay thế cho một con số thông thường (10). iPhone Xs Max nhấn mạnh rằng đây là một chiếc iPhone cao cấp nhất.

Bên cạnh đó là một chiếc iPhone Xr giá rẻ, thay vì cách đặt tên trước đây thì sẽ phải là iPhone Xc. Không biết hàm ý của Apple ở đây là gì, nhưng có thể chiếc iPhone 5c giá rẻ đã không thực sự thành công. Do đó Apple không muốn người dùng liên tưởng chiếc iPhone Xr mới với chiếc iPhone 5c trước đây.

Và chúng ta có danh sách tất cả những chiếc iPhone mà Apple đã ra mắt ở đây.

Năm nay iPhone với những tên ấn tượng vậy 2019 Apple ra mắt những iPhone gì h1
Và chúng ta có danh sách tất cả những chiếc iPhone mà Apple đã ra mắt ở đây.

Có vẻ như iPhone Xs, Xs Max và Xr đã khép lại một vòng đời đặt tên của iPhone. Do đó, Apple sẽ phải tìm một cách đặt tên hoàn toàn mới cho những chiếc iPhone 2019. Vậy câu hỏi ở đây là năm sau Apple sẽ ra mắt iPhone gì?

Thật khó để có thể trả lời câu hỏi này ngay từ bây giờ, bởi ngay cả những chiếc iPhone 2018 cũng phải đến khi sự kiện ra mắt diễn ra chúng ta mới biết được tên gọi chính thức. Nhưng có một số dự đoán hoàn toàn có thể xảy ra.

iPhone 11 rõ ràng là một cái tên đơn giản và hợp lý. Tuy nhiên nếu Apple lựa chọn tên gọi này, nó sẽ có rất nhiều chữ số nữa sau 10 hoặc thậm chí 20 năm. iPhone 11 cũng không phải một tên gọi thực sự hấp dẫn, sau khi Apple đã quyết định chuyển sang chữ số La Mã với iPhone X.

Năm nay iPhone với những tên ấn tượng vậy 2019 Apple ra mắt những iPhone gì
iPhone Xs Max

Nếu như tiếp tục sau iPhone X và iPhone Xs, mà chúng ta vẫn phải phát âm là iPhone 10. Một cái tên hợp lý nhất có lẽ sẽ là iPhone XI, và được phát âm là iPhone 11. Nó vẫn là iPhone 11, theo cả thứ tự và cách phát âm, nhưng được viết bằng số La Mã có vẻ như sẽ thú vị hơn và là hợp lý hơn để trở thành phiên bản tiếp theo sau iPhone Xs.

Sau đó, chúng ta sẽ lại có iPhone XIs, và iPhone XIs Max. Năm sau nữa chúng ta sẽ lại có iPhone XII và cứ thế tiếp tục.

Một sự lựa chọn đặt tên khác cũng đơn giản và có vẻ hợp lý, đó là giống như Apple gọi tên các phiên bản iPadMacBook. Chúng ta chỉ cần gọi tên iPhone với năm ra mắt và kích thước màn hình. Ví dụ như iPhone 2019 6,5 inch và iPhone 2019 5,8 inch.

Với cách đặt tên này, Apple cũng không cần lo lắng các năm tiếp theo sau đó. Tuy nhiên cách đặt tên này lại không thực sự tạo được sự ấn tượng, giống như cách mà chiếc iPhone X hay iPhone Xs Max đã làm được.

iPhone vẫn là dòng sản phẩm chủ lực và ảnh hưởng tới toàn bộ công việc kinh doanh của Apple, khác với iPad hay MacBook. Do đó cách đặt tên những chiếc iPhone mới sao cho thật thu hút và hấp dẫn người dùng mang yếu tố quan trọng hơn rất nhiều.

Chúng ta sẽ phải đợi tới tháng 9 năm sau để biết chính xác Apple ra mắt những iPhone gì và đây sẽ là chủ đề được iFan quan tâm nhất.

SHARE