Nghệ thuật đằng sau hình ảnh ngọn lửa trên Apple Watch Series 4 hình 1
Apple Watch Series 4

Nghệ thuật đằng sau hình ảnh ngọn lửa trên Apple Watch Series 4. Đó là sự kết hợp chân thực của lửa, nước, kim loại lỏng và hơi nước.

Dưới đây là thông tin chi tiết về nghệ thuật đằng sau hình ảnh ngọn lửa trên Apple Watch Series 4.

Màn hình lớn hơn 30% so với Apple Watch Series 3 nhờ viền cạnh mỏng hơn; trang bị cảm biến nhịp tim mới, có thể phát hiện và gửi cảnh báo khi nhịp tim của người dùng quá chậm; hỗ trợ khả năng EKG (đo điện tâm đồ), giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bất thường của tim và phòng ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Sức khỏe tiếp tục là yếu tố được Apple nhấn mạnh trên Apple Watch. Bên cạnh một số tính năng mà người dùng quen thuộc như đếm bước chân, theo dõi tình trạng luyện tập, đo nhịp tim, nhắc vận động… Apple Watch Series 4 còn được bổ sung khả năng thông báo khi nhịp tim ở mức cao/thấp, tự động gọi cấp cứu khi phát hiện người dùng bị ngã hay điện tâm đồ. Tiếc rằng, tính năng điện tâm đồ hiện chỉ có tại thị trường Mỹ.

Nghệ thuật đằng sau hình ảnh ngọn lửa trên Apple Watch Series 4 hình 1
Apple Watch Series 4

Với Apple Watch Series 4, Apple đã đem đến một chiếc màn hình mới, lớn hơn. Giờ đây, màn hình có những góc cạnh tròn và viền mỏng hơn. Công ty cũng đã tận dụng màn hình đó để cho ra mắt những mặt đồng hồ mới (lửa, nước, kim loại lỏng và hơi nước). Đặc biệt, Apple đã không sử dụng CGI để tạo ra những mặt đồng hồ này, mà quay lại những hình ảnh đó trong studio thực thụ.

Một trong những điểm hấp dẫn mẫu đồng hồ mới này còn đến từ màn hình nền tuyệt đẹp, nó cho thấy sự tỉ mỉ của Apple trong từng sản phẩm. Tuy nhiên, để tạo ra những hình ảnh này, những chuyên gia thiết kế của Apple đã phải mất khá nhiều công sức.

Nhiều công ty sẽ chọn render những hiệu ứng này trên máy tính, nhất là khi chúng được hiển thị trên một màn hình nhỏ. Nhưng mặt đồng hồ của Apple chính là những đoạn video được quay bằng camera thật.

Theo đó, ảnh nền màn hình Apple Watch Series 4 được thực hiện bằng cách sử dụng video độ phân giải cao của ngọn lửa thật, nước, kim loại lỏng và hơi nước.

Nghệ thuật đằng sau hình ảnh ngọn lửa trên Apple Watch Series 4 hình 2
Nghệ thuật đằng sau mặt đồng hồ lửa, nước, kim loại lỏng và hơi nước.

Theo một video hậu trường được đăng trên kênh YouTube Coolhunting, mô tả cho thấy rất nhiều điều mà Apple đã không nói về cách tạo ra màn hình trong mẫu đồng hồ mới trong bài phát biểu của hãng, nhưng lại thực sự ấn tượng.

Như bạn đã có thể thấy, Apple sử dụng súng phun lửa lên một bề mặt trong suốt, chọc nổ quả bóng ở trên mặt nước, tạo ra các vụ nổ với khói màu trong một bình hình trụ và xoay chuyển vũng kim loại lỏng để tạo ra những thước phim cực kỳ ấn tượng.

Điều này chính là minh chứng của văn hoá thiết kế của Apple: Họ không đi đường tắt, và họ có cả núi tiền để làm điều này.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nghệ thuật đằng sau hình ảnh ngọn lửa trên Apple Watch Series 4. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!