Người dùng có nguy cơ bị lấy cắp tiền qua Apple ID, hình 1
Hacker đang xâm nhập vào Apple ID để mua hàng bằng tài khoản của người dùng. Ảnh MSN.com

Người dùng có nguy cơ bị lấy cắp tiền qua Apple ID, bởi các Hacker đang thực hiện xâm nhập vào Apple ID để lấy cắp tiền.

Người dùng có nguy cơ bị lấy cắp tiền qua Apple ID, điều này đã được cảnh báo và hướng dẫn bảo mật, tuy nhiên về phía Apple thì lại chưa đưa ra bất kỳ động thái nào.

Pay, đã cảnh báo các hacker đang xâm nhập vào Apple ID để mua hàng bằng tài khoản của người dùng

Theo trang Reuter, Alipay đã cung cấp “Mẹo bảo mật điện thoại của Apple” tới người dùng, đồng thời nhiều lần liên lạc với Apple với hy vọng giải quyết vấn đề này. Sau đó, Tencent, công ty sở hữu WeChat Pay, cũng đã xác nhận các vấn đề tương tự trong một tuyên bố với trang Bloomberg .

“Vì Apple chưa giải quyết vấn đề này nên các khách hàng hiện đã liên kết Apple ID với bất kỳ phương thức thanh toán nào, bao gồm Alipay, WePay hoặc thẻ tín dụng, có thể đã bị lấy cắp tiền”.

Người dùng có nguy cơ bị lấy cắp tiền qua Apple ID, hình 1
Hacker đang xâm nhập vào Apple ID để mua hàng bằng tài khoản của người dùng. Ảnh MSN.com

Hiện các công ty chưa tuyên bố mức độ phổ biến của vấn đề hay tổng số tiền đã mất. Tuy nhiên, thiệt hại có thể lên đến 2.000 nhân dân tệ (tương đương $ 290 USD).

Mặc dù hai công ty đang kêu gọi phản ứng từ Apple, nhưng chưa rõ đây có phải là một lỗ hổng trong hệ thống ID của Apple hay không. Có vẻ như các hacker đã thực hiện hành vi trộm cắp thông tin đăng nhập Apple ID, sau đó sẽ sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Apple và mua hàng bằng phương thức thanh toán có liên quan, như Alipay và WeChat Pay.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết công ty khuyến cáo các khách hàng nên đặt mật khẩu mạnh và cho phép xác thực hai yếu tố để bảo mật tài khoản.

Xem thêm:

Apple Pencil và iPhone sẽ có công nghệ siêu âm trong tương lai

Hai bằng sáng chế của Apple vừa bị rò rỉ cho thấy công ty đang có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên bút Pencil, iPhone và iPad trong tương lai.

Ban đầu Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm để tăng độ nhạy của màn hình các thiết bị cảm ứng, trong đó có iPhone và iPad.

Loại màn hình này sử dụng đầu dò để truyền sóng siêu âm dọc theo bề mặt, sau đó tín hiệu sẽ được kiểm tra bởi một số cảm biến để xác định vị trí và kích thước của các đối tượng tác động.

Người dùng có nguy cơ bị lấy cắp tiền qua Apple ID, hình 2
Apple Pencil và iPhone sẽ có công nghệ siêu âm trong tương lai

Bên cạnh đó, các cảm biến này cũng có thể tính toán áp suất đang được áp dụng. Về cơ bản, cảm biến siêu âm có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế 3D Touch hiện nay.

Cùng với iPhone và iPad, công nghệ siêu âm nói trên có thể được Apple trang bị cho cả bút Pencil để tăng độ chính xác. Bằng cách phủ lên bút nhiều cảm biến, nó có thể phát hiện ra cách người dùng đang cầm như thế nào.

Với công nghệ này, việc người dùng thay đổi lực cầm bút có thể dẫn đến việc thay đổi loại đầu bút hoặc độ dày của các đường nét.

Người dùng có nguy cơ bị lấy cắp tiền qua Apple ID, vậy nên tốt nhất hãy nâng cao cảnh giác bằng cách bảo mật hai lớp.