Nhà táo tung sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C, hình 1
Thông tin về dây sạc mới trên trang web của Apple.

Mới đây nhà táo tung sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C, đây là giải pháp tối ưu mang lại nhiều tiện ích cho các tín đồ.

Nhà táo tung sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C, đây chắc hẳn sẽ là thông tin khiến nhiều người vui mừng bởi đã giải quyết được những hạn chế trước đây.

(HNMO) – Ngày 20-10 (giờ Việt Nam), song song với việc mở bán iPhone Xr, Apple cũng thầm lặng tung ra một sản phẩm mới khá thiết yếu với người dùng: Sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C.

Nhà táo tung sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C, hình 1
Thông tin về dây sạc mới trên trang web của Apple.

Tới nay, chiếc đồng hồ thông minh của Apple chỉ có dây sạc sử dụng đầu USB-A truyền thống, gây nhiều khó khăn cho người dùng trong bối cảnh toàn bộ máy tính của hãng (đặc biệt là các dòng Macbook) đều đã chuyển sang USB-C. Chính vì vậy, việc tung ra dây với chuẩn kết nối mới được hoan nghênh. Theo công bố trên trang web chính thức, giá của dây sạc mới (dài 30cm) ở mức 29 USD, ngang với dây sạc USB-A lâu nay và khá “mềm” so với các phụ kiện tương tự của iPhone hay iPad.

Thực tế, việc hội tụ cổng giao tiếp sang USB-C của Apple lâu nay vẫn gây nhiều tranh cãi. Kể từ Macbook 2015 và Macbook Pro 2016, toàn bộ các cổng giao tiếp truyền thống (như USB-A, HDMI, Displayport, đầu đọc thẻ nhớ, cổng sạc…) đều bị loại bỏ, thay thế bằng USB-C mới. Bộ sạc và dây đi kèm của các máy này cũng đều là USB-C, cho phép người dùng cắm đầu nối theo cả hai chiều và vào bất cứ cổng nào trên máy.

Tuy có tiện lợi hơn MagSafe trước kia, việc chuyển đổi quá cực đoan như trên đã khiến người dùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua thêm hàng loạt adapter chuyển đổi USB-C vốn rất đắt đỏ. Trong khi đó, toàn bộ thiết bị di động của “Táo” vẫn sử dụng dây cắm và bộ sạc chuẩn USB-A, khiến cho việc sử dụng kết hợp càng phức tạp.

Xem thêm:

iPhone Xs và Xs Max có doanh số tốt tại Mỹ

(CLO) Chỉ trong 10 ngày mở bán vào cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone mới của Apple chiếm 8% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

Nhà táo tung sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C, hình 2
Apple đang gặt hái thành công với loạt sản phẩm vừa ra. Ảnh: Apple.

Ngoài ra, iPhone Xs và Xs Max đã làm tăng giá bán trung bình của iPhone tại Mỹ lên mức kỷ lục – 796 USD. Trước đó, trong Q2/2018, con số này là 751 USD, còn Q3/2017 là 705 USD. Tuy nhiên, việc iPhone Xr có giá bán rẻ hơn 2 “người anh em” chính thức được mở bán trong thời gian tới có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình tăng trưởng này.

Báo cáo từ CIRP cho biết, iPhone Xs và Xs Max đang bán chạy ở Mỹ tính đến cuối quý 3, trong đó doanh số dành cho 2 sản phẩm là tương đồng nhau. Được biết, dữ liệu của CIRP được hoàn thành dựa trên cuộc khảo sát 500 khách hàng đã mua iPhone tại Mỹ trong quý 3 năm nay.

Nhà táo tung sạc Apple Watch sử dụng kết nối USB-C, ngày càng muốn hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của mình và giải quyết những vấn đề hạn chế của sản phẩm cũng như đáp ứng mong muốn của người dùng. Hãy sở hữu ngay phụ kiện hữu ích này tại ShopDunk.com các bạn nhé. Chúc các bạn vui vẻ!