Những điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới mà bạn cần biết hình 1
Điểm nổi bật trên MacBook Pro mới

Mới đây Apple cho ra mắt mẫu máy tính xách tay mới với nhiều đặc điểm nổi bật nhất từ trước đến nay đó là MacBook Pro. Vậy sản phẩm này có gì mới lạ và có tính năng gì nổi bật? Hãy cùng Yêu Apple tìm hiểu về những điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới trong bài viết dưới đây nhé.

Một số điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới

Những điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới mà bạn cần biết hình 1
Điểm nổi bật trên MacBook Pro mới

1. Tích hợp Force Touch trackpad

Force Touch đã xuất hiện trong phiên bản MacBook Pro mới, trên cả hai model 13 inch và 15 inch.

Tính năng này đã mang đến cho người dùng các chức năng bổ sung ngoài trackpad trong quá khứ.

Nhưng đó không phải là thành phần mới đáng chú ý nhất của trackpad, bởi trackpad trên MacBook Pro mới cung cấp kích thước lớn hơn gấp 2 lần so với trackpad trước đây, đem lại cho người dùng nhiều không gian hơn để điều khiển máy.

2. Bàn phím với cơ chế Butterfly 2 – điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới

Cơ chế Butterfly được Apple áp dụng đầu tiên trong phiên bản Retina của MacBook, và đây là phiên bản mới nhất của cơ chế này được mang đến cho MacBook Pro mới, phiên bản giúp cung cấp sự ổn định và độ chính xác trong các thao tác khi nhấn phím. Bên cạnh đó, cơ chế Butterfly 2 cũng giúp cho bàn phím chiếm không gian bề dọc ít hơn so với phiên bản cũ.

Những điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới mà bạn cần biết hình 2
Bàn phím với cơ chế Butterfly 2 – điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới

3. Thanh cảm ứng OLED có tên Touch Bar – điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới

Nhưng điểm nhấn đáng chú ý nhất của hệ thống bàn phím trên MacBook Pro này chính là Touch Bar. Vị trí mới thay thế hàng phím chức năng truyền thống và thậm chí đi kèm với phím dành riêng cho Siri.

Bạn có thể sử dụng Touch Bar để khởi động những thứ như tiên đoán văn bản, biểu tượng cảm xúc, phím chức năng hay điều khiển nội dung truyền thông đa phương tiện.

Touch Bar mới hỗ trợ chức năng cảm ứng đa điểm. Đó là một màn hình Retina, mang đến khả năng phản ứng với cử chỉ và chạm. Đây là một tính năng thú vị và được kỳ vọng sẽ mở ra một xu hướng mới để tận dụng triệt để tính hữu dụng của Touch Bar

4. Cảm biến Touch ID hỗ trợ Apple Pay

Apple cũng quyết định trang bị cảm biến nhận dạng vân tay (Touch ID) trong phiên bản MacBook Pro mới. Cả MacBook Pro 13 inch và 15 inch đều có Touch ID, và nhờ tích hợp chip Apple T1 với cơ chế Secure Enclave giúp mua sắm trên Apple Pay tốt hơn.

Touch ID là tính năng được người dùng rất mong đợi trên MacBook Pro, đặc biệt người dùng có thể kích hoạt nhanh máy chỉ bằng một thao tác chạm.

5. Thành phần nội bộ ở bản 15 inch

Apple cũng mất một thời gian để thảo luận về các phần cứng trong MacBook Pro 15 inch. Sản phẩm này sẽ đi kèm với chip lõi tứ Intel Core i7 thế hệ thứ 6, làm việc song song với GPU Radeon Pro có VRAM đến 4 GB cùng không gian lưu trữ SSD lên đến 2 TB.

Tóm lại, MacBook Pro 15 inch là một chiếc máy tính khá hấp dẫn trong phân khúc cao cấp thu hút khách hàng.

Thông qua bài viết này bạn đã biết được những điểm nổi bật nhất trên MacBook Pro mới mà Apple đã giới thiệu trong thời gian vừa qua. MacBook Pro mới với thiết kế tinh tế cùng với nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn so với phiên bản cũ trước kia thì đây có lẽ là sản phẩm bạn không nên bỏ qua đấy.

SHARE